Các cách kết nối máy tính, laptop với tivi nhanh và hiệu quả nhất

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển hiện đại, các phương tiện thông tin đều được kết nối với nhau qua các thiết bị thông minh tiên tiến giúp tạo cho người dùng có nhiều tính năng sử dụng hiện đại. Đặc biệt là việc kết nối máy tính với tivi mang đến rất nhiều lợi ích cho con người hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các cách kết nối máy tính laptop với tivi nhanh và hiệu quả nhất hiện nay.

Một số cách kết nối máy tính tivi cực nhanh dành cho cho bạn

Có rất nhiều các bạn muốn truyền tải hình ảnh của mình lên các thiết bị to hơn như tivi để dễ theo dõi chúng tôi tổng hợp đến bạn một số cách kết nối máy tính với tivi được rất nhiều người áp dụng sau đây:

Kết nối Máy tính – Laptop bằng các cổng kết nối như HDMI, USB hay VGA

Hiện nay trong mỗi một máy tính đều tích hợp các phần mềm ứng dụng với các cổng nối usb hay cổng HDMI nhằm giúp các bạn có thể sử dụng linh hoạt trong việc kết nối với các thiết bị khác.

kết nối máy tính với tivi bằng hdmi

Đối với HDMI nó là một cổng có tên tiếng anh High Definition Multimedia Interface có nghĩa là thiết bị kết nối nguồn. Tính năng chính là thiết bị nguồn kết nối điện thoại, lắp tốt, thiết bị internet sang thiết bị phát là tivi, máy chiếu. Chất lượng âm thanh, hình ảnh nội dung khi thông qua HDMI vẫn giữ nguyên được nội dung gốc và truyền tải nhanh chóng.

Còn với cổng USB l (Universal Serial Bus) là cổng thông dụng nhất trên các tivi hiện nay. Cổng USB có mặt trên hầu hết các dòng tivi. Nhờ có cổng USB, bạn có thể xem phim, nghe nhạc,… với chất lượng hình ảnh rõ nét và âm thanh sống động.

Cổng kết nối VGA (Video Graphics Adapter) dùng để hỗ trợ việc kết nối từ laptop tới các thiết bị trình chiếu (máy chiếu, màn hình ngoài,…) thông qua dây cáp. Cổng VGA hỗ trợ nhiều chuẩn độ phân giải như 640x400px, 1280x1024px,1920×1080 px, 2048x1536px.

Điểm chung của cách kết nối máy tính với tivi này chính là đều sử dụng các dây cáp nối với nhau để tạo ra các đường truyền .

Kết nối máy tính với tivi qua wifi

Chúng ta có thể kết nối laptop với tivi thông qua các mạng wifi cũng đều đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay có 2 cách kết nối wifi bạn có thể kết nối wifi direct và wifi display

kết nối máy tính với tivi bằng wifi

– Wifi Display (còn gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi) là một chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, cho phép bạn chiếu màn hình laptop lên tivi có hỗ trợ Widi. Trước khi bắt đầu chia sẻ dữ liệu, bạn cần:

+ Laptop hệ điều hành Windows 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core i 3, 6, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

+ Tivi có thể kết nối mạng.

Sau đó, bạn thực hiện các bước kết nối sau: Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display.

– Wifi Direct là chuẩn kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng internet. Nhờ có Wifi Direct, bạn có thể sử dụng các tính năng kết nối giữa laptop với tivi như DLNA, Google Cast (dùng trên Android tivi Sony),…

Ứng dụng Smart View trên Smart tivi

Đây là ứng dụng do chính Samsung phát triển giúp bạn có thể dễ dàng chuyển hình, nhạc, phim từ laơtop lên Smart tivi mà không cần dùng cáp.

ứng dụng smart view trên tivi

Trước khi kết nối, chúng ta cần có:

+ Smart tivi.

+ Laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên (Macbook không thể chuyển hình bằng cách này).

Để kết nối hoàn tất, bạn tiếp tục thực hiện các bước sau: Cách chuyển hình từ laptop lên Smart tivi không cần dây cáp.

Hướng dẫn chi tiết các bước tiến hành kết nối máy tính với tivi dễ thực hiện nhất

Với rất nhiều cách khác nhau nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện kết nối thông qua cổng HDMI, qua Wifi và qua ứng dụng phần mềm trên máy tính.

Các bước kết nối máy tính tivi qua cổng HDMI

các bước kết nối laptop với tivi bằng hdmi

– Bước 1: chuẩn bị: Để kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI trước tiên các bạn cần có laptop và tivi hỗ trợ cổng kết nối HDMI, cùng với đó là cáp HDMI. Cáp HDMI bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng thiết bị điện tử dân dụng.

– Bước 2: Nối 1 đầu của cáp HDMI với cổng HDMI trên laptop. Đầu dây HDMI còn lại, các bạn gắn vào cổng HDMI trên tivi.Bạn cần đặt laptop và tivi ở khoảng cách vừa phải, phù hợp với chiều dài cáp nối để đảm bảo quá trình truyền tín hiệu giữa laptop và tivi diễn ra thuận lợi nhất.

– Bước 3: Mở tivi lên, dùng điều khiển bấm nút nguồn vào của tivi, bạn sẽ nhận thấy bảng Inputs hiện ra. Bạn chọn vào dòng lệnh HDMI (lúc này bên phải dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh ngõ vào).

– Bước 4: Chờ đợi tivi và laptop kết nối. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Bạn hãy bấm vào tổ hợp phím Windows + P trên laptop, rồi chọn Duplicate trong các tùy chọn hiện ra để ghép nối. Thao tác này cũng giống như khi bạn muốn sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính vậy, vì thực chất là bạn đang biến tivi thành màn hình cho chiếc laptop của mình.

– Bước 5:  Sau khi đã ghép nối thành công, bạn chỉ cần mở video, hình ảnh trên laptop, mọi thứ sẽ được chiếu lên tivi với màn hình rộng hơn, đủ để tất cả mọi người cùng thưởng thức.

– Nếu không kết nối được có thể do tivi của bạn có vấn đề, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà để nhân viên đến kiểm tra cho bạn.

Các bước kết nối máy tính tivi qua Wifi display

các bước kết nối máy tính với tivi qua wifi

– Bước 1: Bạn bật Wifi Display trên tivi (tuỳ tivi có thể được đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Tính năng này có thể có ngay trang chủ tivi, hoặc ở phần cài đặt của tivi. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi và mật mã

– Bước 2: Kết nối máy tính tivi qua tính năng Wifi Display trên laptop

Đây là bước quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua được, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cụ thể các  quy trình bước 2 như thế nào để đạt kết quả tốt nhất nhé. 

các bước kết nối máy tính với tivi qua wifi

Đầu tiên là đối với Laptop Win 7, bạn trước hết hãy tải phần mềm Widi về máy, sau đó cài đặt và mở cho Wifi hoạt động. Khi Widi bắt đầu hoạt động, Tivi sẽ quét mã để tìm kiếm cổng tivi có thể kết nối được. Lúc nãy bạn hãy bấm chọn, nhập mật mã để hai thiết bị kết nối. Cũng khá giống với kết nối Bluetooth nên đây là cách làm việc hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay cho tivi của mình. 

Còn đối với laptop Win 8, Win 8.1 thì làm thế nào? Đây là hai dòng máy đang rất phổ biến trong người dùng hiện nay. Để có thể thực hiện việc kết nối tivi, bạn hãy thực hiện các quy trình cơ bản sau cùng chúng tôi nhé.

Đầu tiên nhấp chuột qua bên phải màn hình, tại mục menu devices hãy chọn project, tiếp tục chọn add a Wireless Display. Xong quá trình này tivi sẽ tiếp tục quét mã để kết nối, hãy nhập mật mã nếu máy yêu cầu và khi đó thiết bị dò tìm và thiết bị kết nối đã có thể liên kết với nhau. 

Đây là quy trình khá đơn giản, chỉ cần bạn nhớ thủ thuật, các mục liên quan để tiến hành  thì việc kết nối tivi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Sau khi kết nối thì mọi hình ảnh, âm thanh từ máy tính sẽ được chiếu trên tivi. Nếu trong trường hợp không thể kết nối thì có thể do bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu màn hình lên tivi. Nếu vậy thì bạn làm giống như cách 1 là ấn Tổ Hợp Phím Windows + P và chọn Duplicate

Kết nối máy tính với tivi bằng DLNA

Đây là cách kết nối máy tính với tivi bằng cách chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cùng một mạng internet (hoặc dùng Wifi Direct, như mục 2 của bài viết).

các bước kết nối máy tính với tivi bằng dlna

Để thực hiện phương thức kết nối này, bạn cần:

+ Laptop sử dụng hệ điều hành Windows.

+ Tivi có hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA.

Tiếp theo, bạn cho tivi và laptop truy cập cùng một mạng internet, rồi thực hiện các bước: Cách chuyển hình từ laptop lên tivi bằng DLNA.

Tóm lại trên đây là toàn bộ các cách và bước thực hiện kết nối máy tính với tivi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua đó các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những cách kết nối nhanh và dễ dàng nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm trên website điện lạnh Dũng Hoàng của chúng tôi để có những thông tin bổ ích khác.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.181.171