3 cách bảo quản chuối chín đơn giản mang lại hiệu quả cao

Chuối cung cấp một nguồn vitamin dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu chuối đã chín và để lâu ngày thì chuối rất nhanh hỏng. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách bảo quản chuối chín đơn giản mà hiệu quả nhất. 

Cách bảo quản chuối chín bằng tủ lạnh 

Tủ lạnh mà nơi giúp bạn bảo quản được thực phẩm lâu hơn mà vẫn giữ được độ tươi của thực phẩm. Và đây cũng chính là cách bảo quản chuối chín được nhiều người áp dụng. 

Cách bảo quản chuối chín trong ngăn mát tủ lạnh 

Ngăn mát tủ lạnh là nơi lý tưởng để bảo quản chuối chín mà bạn không nên bỏ qua. Khi lạnh ở đây vừa phải và không gây hại đến thực phẩm cũng như không làm cho thực phẩm bị biến đổi chất dinh dưỡng. 

cách bảo quản chuối chín

Nhờ đó mà chuối khi được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sẽ vẫn thơm ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng. 

Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một túi zip hoặc những loại túi chuyên đựng thực phẩm khác, bỏ chuối vào và giữ kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được. 

Thời gian bảo quản bằng cách này có thể lên đến 1 tuần. Nhưng bạn cũng cần lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng chuối ngay khi lấy ra từ tủ lạnh và không để chuối quá lâu ngoài môi trường. 

Vì khi đã bảo quản từ tủ lạnh thì chuối sẽ dễ bị thâm vỏ và hư hỏng. Nếu bạn không dùng ngay thì không khí sẽ làm hư chuối và bạn sẽ không còn thưởng thức được vị ngon của chuối nữa. 

Tham khảo thêm:

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh 

Một cách để bảo quản chuối đã chín được nhiều người áp dụng đó chính là bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản này thì bạn có thể bảo quản được chuối lên đến vài tháng đấy. 

Cách thực hiện thì cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần lột bỏ vỏ chuối, sau đó cắt thành từng lát mỏng rồi tiến hành dàn đều trong khay. Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 ngày rồi lấy ra. 

Số chuối này, bạn mang bỏ vào hộp hoặc túi zip rồi đậy kín và bảo quản lại ở ngăn đá tủ lạnh. 

Mỗi lần ăn thì bạn chỉ cần lấy ra một ít đủ dùng và bảo quản lại như bình thường là được. Tuy nhiên, cách bảo quản này thì chuối sẽ không được mềm như khi bảo quản bằng ngăn mát nên bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

Với 2 cách bảo quản chuối này thì bạn cũng nên tìm hiểu những dòng sản phẩm tủ lạnh an toàn, không gây hại cho thực phẩm và giữ cho thực phẩm luôn tươi mới. 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến điện lạnh Dũng Hoàng để biết thêm chi tiết về những sản phẩm tủ lạnh chất lượng nhất hiện nay. 

Bảo quản chuối bằng màng bọc thực phẩm 

Cách bảo quản chuối chín cực kỳ đơn giản mà lại có thể mang đến hiệu quả cao nhất bạn nhất định phải biết đó chính là bảo quản chuối với màng bọc thực phẩm. 

cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

Như chúng ta đã biết thì màng bọc thực phẩm rất sạch, an toàn và có thể giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. 

Đấy là lý do mà chúng ta có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản chuối chín. 

Khi mua chuối về, bạn chỉ cần lấy màng bọc thực phẩm rồi quấn chặt ở phần đầu chuối. Lưu ý là phần này là phần gần với nải chuối. Khi quấn màng bọc thực phẩm thì bạn nên quấn chặt và không để phần đầu này thừa ra ngoài. 

Nếu bạn muốn bảo quản được lâu hơn thì có thể tách riêng từng trái ra và quấn chặt từng trái. Tuy cách này hơi mất thời gian nhưng hiệu quả bảo quản chuối lại rất cao nên bạn đừng bỏ qua nhé. 

Bảo quản chuối với giấy bạc 

Giấy bạc cũng là một trong những cách bảo quản chuối chín cực kỳ hữu hiệu. Cách thực hiện thì cũng giống như đối với cách bạn quấn với màng bọc thực phẩm. 

cách bảo quản chuối chín bằng giấy bạc

Tuy nhiên, giấy bạc bảo quản chuối sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn so với màng bọc thực phẩm. Vì vậy, bạn nên chú ý đến thời gian bảo quản và sử dụng để tránh tình trạng chuối bị hư. 

Trên đây là những cách bảo quản chuối chín cực đơn giản mà mang lại hiệu quả cực kỳ cao để cho bạn tham khảo. Hi vọng rằng với những cách này thì bạn sẽ có thể có được những quả chuối thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *