Cách giặt áo da đơn giản mà không phải ai cũng biết

Áo da là loại áo thời trang xuất hiện rất sớm và được nhiều người yêu thích. Có thể nói chiếc áo khoác không chỉ có thể giữ ấm cho cơ thể và nó tạo sự sành điệu. Nhưng khi dùng lâu bạn cần biết cách giặt áo da chuẩn để làm sạch áo và bảo vệ áo da tốt nhất. 

Nguồn gốc của áo da

Bạn biết nguồn gốc của áo da từ đâu không? Nó có nguồn gốc từ hàng ngàn năm trước và phát triển đến ngày nay. Chiếc áo da thời Trung cổ được xé và may một cách đơn giản với mục đích làm ấm, chưa thực sự mang tính thời trang.

cách giặt áo da

Vào những năm của thế kỷ 18 – 19, khi chiến tranh thế giới diễn ra chất liệu da được dùng để may những chiếc áo khoác cho binh lính quân đội để giữ ấm. Lúc đó, những tấm vải da được tiến hành và may theo hình dáng kiểu dáng giống với áo khoác da hiện tại.

Vào những năm thế kỷ 20, áo da khẳng định được tầm quan trọng của mình khi tạo ra xu hướng trên những sàn thời trang thế giới. Chất liệu này hiện nay được nhiều nhà thiết kế đưa vào những bộ sưu tập thời trang của họ.

Loại áo da này ngày càng được nhiều người đặc biệt những bạn trẻ đón nhận nhiệt tình. Chất liệu này ngày càng trở nên phổ biến và nó toát lên sự phong cách, cá tính của giới trẻ.

Chất liệu áo da

Hiện nay loại áo da có hai loại chính bao gồm da thuộc (da động vật) và da nhân tạo. Chất liệu mà chúng ta được biết đến chính từ lông loài động vật, thuộc dạng cực hiếm. Vì thế, loại da nhân tạo được ra đời và phát triển. 

Bình thường nhắc tới da nhân tạo đó chính là da Pu. Khi nhắc tới da Pu chắc bạn sẽ biết nó chất lượng kém hơn hẳn so loại da khác. Chiếc áo da làm từ chất liệu này tương đối rẻ và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cách bảo quản áo da 

Bạn muốn sử dụng áo da tốt và muốn nó sử dụng lâu hơn, bạn nên biết cách bảo quản nó. Khi bạn biết cách bảo quản chắc chắn tuổi thọ của áo da sẽ tăng lên đáng kể. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn về cách bảo quản tốt nhất này.

Bạn muốn áo da dùng lâu hơn bạn nên biết đến cách bảo quản để áo da dùng lâu hơn, tuổi thọ tăng lên đáng kể.

Trước khi mặc áo khoác da

Áo da trước khi bạn mặc bạn hãy treo bằng móc quần áo để bảo quản dáng áo hiệu quả. Vì thế, bạn nên dùng móc áo bằng gỗ để treo áo da vì những chiếc móc áo nhôm hoặc áo nhựa thông thường sẽ dễ làm cho áo da của bạn bị xô lệch, co nhăn. 

bảo quản áo da

Chú ý rằng không bao giờ được gấp áo da da do điều đó khiến cho áo dễ bị nhăn nhúm, khó làm phẳng trở lại như ban đầu.

Cách tốt nhất bạn hãy dùng đến túi vải để bảo quản và chụp nó, sau đó bạn hãy treo áo trong tủ không bị bẩn. Bạn hãy nhớ túi nilon bạn hay dùng hàng ngày sẽ dễ làm cho áo bị bạc màu hay bị bẩn, nấm mốc.

Cách bảo bảo áo da không bị mốc

Bạn không muốn chiếc áo da của mình nhanh bị hỏng do mốc. Vì thế, bạn hãy biết  cách bảo quản áo da không bị mốc. Điều khiến cho áo da bị mốc bởi môi trường ẩm mốc của mùa xuân dễ khiến làm cho quần áo dễ bị mốc và hỏng. Hay cũng có thể do áo da không được vệ sinh làm sạch từ trước đó.

vệ sinh tủ quần áo

Bạn muốn bảo quản áo da không bị hiện tượng như mốc, bạn hãy xem xét chiếc tủ mình như thế nào sạch hay chưa để bảo vệ áo tốt nhất. Khi bước vào mùa xuân, mùa của sự ẩm thấp và bạn cần phải dọn sạch chiếc tủ.

Hơn nữa, bạn nên dùng máy chuyên dụng có khả năng hút ẩm có tính năng hút ẩm, là quần áo phẳng để cho quần áo được bảo quản tốt nhất. Điều này rất quan trọng để bảo vệ áo của bạn.

Cách giặt áo da đúng cách

Những ai đang dùng áo da chắc chắn sẽ quan tâm tới cách giặt áo da đúng cách. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết cách giặt này chuẩn nhất.

Trước khi giặt

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu và xác định những vế nào bẩn trên áo da. Mỗi loại dung dịch làm sạch thích hợp phù hợp với những vết bẩn khác nhau bạn nên biết chắc để làm sạch hiệu quả. Bạn hãy lộn trái balo và ngâm áo da với nước ấm pha dung dịch tẩy rửa dịu nhẹ trong khoảng thời gian tầm 10 đến 15 phút để làm mềm vải hay làm sạch hiệu quả hơn.

cách giặt áo da

Tiếp đó bạn hãy lấy vật dụng như chải mềm, khăn mềm lẫn dung dịch làm sạch riêng biệt cho chiếc áo thời trang này. Những vật dụng đó giúp cho quá trình giặt áo da đảm bảo hơn.

Đọc kỹ hướng dẫn về cách giặt áo da trên nhãn áo

Không chỉ riêng với áo da, bạn cũng nên qua tâm tới hướng dẫn giặt ủi sản phẩm trên nhãn áo. 

Làm sơ những vết bẩn bám trên áo

Những vết bẩn bám trên bề mặt áo da, bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà hay mua những dung dịch tẩy rửa dành riêng cho áo da. Sau đó bạn hãy lấy bàn chải mềm bạn đã chuẩn bị trước đó và cùng thêm nước vệ sinh để làm sạch chiếc áo da.

Bạn chỉ nên lau sơ qua bề mặt áo, nếu như vết bẩn vẫn chưa loại bỏ được hết bạn hãy ngâm với dung dịch dành riêng, bạn không nên dùng tay để giặt vò vết bẩn.

Các bước giặt chi tiết nhất

Khi bạn muốn giặt áo da sạch, bạn nên biết các bước giặt áo da chi tiết nhất. Từ đó bạn sẽ giặt áo da chuẩn và áo da không dễ bị hỏng. 

Cách giặt áo da bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng nước tẩy rửa bạn chuẩn bị trước đó với tỷ lệ 1:1.

Bước 2: Bạn hãy dùng đến ngay chiếc khăn mềm bạn có để làm sạch bề mặt áo da.

Bước 3: Bạn trộn dung dịch làm sạch cho áo da trong khoảng thời gian tầm 10 đến 15 phút để phát huy tinh chất làm sạch.

Bước 4: Sau đó bạn nên giặt sạch lớp lót bên trong của chiếc áo da, tiếp bạn lấy sây sấy hay phơi khô nơi thoáng mát.

Cách làm mới áo da bằng dầu ôliu thân quen

Bước 1:Bạn nên pha với dung dịch oliu tầm khoảng tỷ lệ 1:1 hợp lệ nhất.

Bước 2: Bạn chà thật nhẹ lên bề mặt áo da.

Bước 3: Bạn cũng dùng chiếc khăn mềm vệ sinh bề mặt thật tốt.

Cách này chiếc áo da của bạn sẽ được  nhiều người áp dụng để làm sạch những vết bẩn trên bề mặt áo. Trong tinh chất dầu oliu cũng có chứa đặc biệt có thể tạo bóng, khử mùi cực tốt. Điều này giúp cho bạn nhanh chóng có được chiếc áo sạch bong sáng bóng nhất.

Cách giặt áo da bằng tay chuẩn nhất

Bước 1: Bạn hãy lộn trái chiếc áo da của mình, sau đó bạn hãy giặt trong khoảng 10 đến 15 phút. Đó nằm trong khoảng thời gian thích hợp để ngâm chiếc áo.

Bước 2: Bạn hãy chà nhẹ bàn chải mềm, khăn bông hay bọt biển để làm sạch áo.

Bước 3: Bạn hãy sấy khô hay phơi khô áo. 

Bước 4: Sau đó bạn hãy đánh xi chuyên dụng thích hợp nhất cho áo da.

Cách giặt áo da với máy giặt

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lộn trái áo da.

Bước 2: Bạn lấy nước giặt phù hợp nhất với chiếc áo da của bạn và không nên giặt chung quần áo chất liệu khác.

Bước 3: Bạn chọn chế độ giặt của máy giặt bằng nước lạnh thích hợp.

Bước 4: Bạn hãy mang áo da ra phơi hay sấy khô áo da.

Tham khảo thêm:

Giặt áo theo từng loại da chuẩn bạn nên biết

Khi bạn giặt áo da bạn cũng nên nắm chắc cách giặt áo da theo từng loại da chuẩn để không bị hỏng. Dưới đây chúng ta tìm hiểu chi tiết nhất về cách giặt này.

Giặt áo da thường

Những vết bẩn thông thường, bạn có thể làm sạch được bằng nước, bạn có thể lau đi khỏi áo. Nhưng nếu đó là vết bẩn nấm mốc, vết mực, sơn bạn cần phải cẩn thận hơn. Tình huống này bạn nên chú ý đến loại áo nào để khắc phục. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy làm sạch bên ngoài áo da.

Bạn dùng nước ấm pha thêm một chút nước giặt hay bột giặt. Bạn dùng miếng bọt biển ngấm dung dịch vừa pha sau đó lau sạch phần bên ngoài áo. 

Bước 2: Bạn hãy làm sạch bên trong áo.

Đầu tiên, bạn làm sạch bụi bẩn bên trong, bạn có thể phủi nhẹ bằng tay hay máy hút bụi mini. Sau đó bạn hãy pha chút dung dịch bột giặt và nước ấm loãng, khuấy nhẹ cho tới khi bọt nổi lên. Cuối cùng bạn dùng khăn mềm thấm nước lau sạch dung dịch trên áo.

Giặt da lộn

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm sạch tổng thể áo.

Bạn hãy dùng chổi hoặc dụng cụ giống để làm sạch tổng thể mặt ngoài của áo da lộn. Nếu như không có những vết bẩn khó chịu bạn có thể làm sạch như bình thường.

Bước 2:Sau đó bạn làm sạch tổng thể áo.

Bước 3: Bạn hãy làm sạch phần bên trong áo da lộn.

Thông thường với những loại áo da lộn phía bên trong được làm từ sợi cotton, poly và sợi tổng hợp nên bạn có thể dùng chất tẩy. Bạn có thể làm sạch như áo da thường.

Giặt áo da lót lông

Nhiều người dùng loại áo này vô cùng lo lắng không biết làm như thế nào để làm sạch. Loại này thường bạn nên mang đến tiệm giặt ủi chuyên giặt cho áo da. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm bạn dùng những loại nước giặt hoặc bột giặt trung tính hay có thể dùng dầu gội tạo dầu để tạo dung dịch làm sạch lớp lông bên trong áo.

Khử mốc trên áo da

Bạn có thể xử lý đơn giản bằng cách pha dung dịch nước cồn với tỷ lệ 1:1, thấm lên miếng bọt biển sau đó lau sạch khu vực bị mốc. Tiếp theo bạn lau lại miếng vải mềm có thấm nước sau đó mang phơi khô.

Cách giặt áo da điều nhiều người cần biết để làm sạch chiếc áo của mình. Bạn nên biết nhiều hơn để làm sạch áo da tốt nhất và không dễ bị hỏng áo. Nếu bạn muốn giặt bằng máy giặt và bạn nên biết đến nơi sửa tốt như Dũng Hoàng. Bạn hãy liên hệ truy cập đến https://dienlanhdh.com.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *