Cách sửa máy giặt không vắt hiệu quả hiện nay

Đối với chị em nội trợ bận rộn có lẽ máy giặt là một trong những phát minh tuyệt vời nhất. Bởi phát minh này đã góp phần giúp chị em tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa và giặt giũ quần áo. Nhưng phải làm gì nếu bỗng dưng máy giặt không vắt? Làm sao để quần áo của cả gia đình khô kịp giờ? Bạn không thể nào cứ để đồ ướt chất đống hay mặc cho nước chảy tong tong từ dây phơi quần áo xuống sàn nhà được phải không?

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng! Sẽ có giải pháp thôi! Dưới đây là cẩm nang hướng dẫn của điện lạnh Dũng Hoàng để giúp các bạn cách sửa máy giặt không vắt.

Phải làm gì nếu máy giặt không vắt?

cách sửa máy giặt không vắt

Máy giặt gia đình bạn đang sở hữu là loại tự động cửa trên hay là loại tự động cửa trước thì các bạn cũng nên thực hiện một số thao tác sau đây:

Bước 1: Tắt ngay nguồn điện và khởi động lại máy giặt thao tác này có thể giúp máy giặt hoạt động trở lại bình thường.

Bước 2: Tháo hết nước ra khỏi lồng giặt. Nếu như máy nhà bạn là máy cửa trên, bạn có thể dùng chậu múc nước ra khỏi lồng (lưu ý: phải tắt nguồn điện trước khi thực hiện thao tác này).

Bước 3: Lấy hết quần áo ra khỏi máy giặt và vắt kiệt nước bằng tay.

Bước 4: Kiểm tra kỹ lưỡng máy theo các tình huống sau đây.

Tại sao máy giặt không vắt?

Có rất nhiều lí do làm cho máy giặt nhà bạn không vắt. Sau đây là những vấn đề thường gặp và giải pháp bạn hãy xem xét kĩ trước khi gọi đến trung tâm sửa chữa, bảo hành điện lạnh nhé!

Do quên không tháo ốc cố định lồng giặt

Nếu bạn mới mua máy giặt cho gia đình  mà máy giặt hoàn toàn không vắt tý nào, các bạn hãy kiểm tra xem 4 con ốc phía sau máy giặt đã được tháo ra chưa. Thông thường những con ốc này được nhà sản xuất lắp vào để giúp lồng giặt không bị động chạm trong quá trình vận chuyển.

Do đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Đây là một lỗi mà nhiều gia đình thường không để ý khi tự ý lắp đặt máy giặt. Sàn nhà không bằng phẳng có khả năng làm cho máy giặt không thực hiện vòng quay vắt. Các bạn hãy kiểm tra xem máy giặt đã cân bằng chưa và điều chỉnh lại cho cân bằng cách đặt 4 chân của máy cố định và chắc chắn trên một mặt phẳng cân bằng, làm sao để không bị rung lắc mạnh. Tiếp đó bạn hãy chọn lại quy trình vắt bình thường

Do máy giặt quá tải hoặc thiếu tải

Đây là hiện tượng hay xảy ra ở nhiều máy do máy giặt bị quá tải, có thể các bạn bỏ đồ vào máy giặt quá nhiều, quá ít hoặc là chăn nặng. Đây đều là những nguyên nhân làm cho máy giặt quá tải nên không thể thực hiện được quy trình vắt được.

Vì vậy, khi hết chế độ xả nước, máy giặt chuyển sang chế độ vắt nhưng do không quay được nên máy lại trở lại quy trình cấp nước hoặc máy báo lỗi, cũng có thể máy không hoạt động.Cho nên điều bạn cần làm ngay bây giờ là hãy lấy bớt quần áo ra và chỉ để số lượng tương ứng phù hợp với trọng lượng của máy.

Do ống xả hoặc là bộ phận lọc bị tắc

Nguồn nước gia đình đang dùng không được  sạch, đồ dính quá nhiều bùn đất, xi măng, vôi vữa… có thể làm tắc màng lọc hay ống xả dẫn tới tình trạng máy giặt không vắt.

Vì thế, các bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng bộ lọc nước hoặc là ống xả bị tắc ở chỗ nào. Sau đó hãy đọc lại hướng dẫn sử dụng để biết cách làm thể nào để tháo lắp và vệ sinh các bộ phận màng lọc và ống xả.

Do bơm thoát nước hoặc một bộ phận nào đó gặp sự cố

cách sửa máy giặt không vắt hiệu quả

Tuỳ vào thời gian sử dụng của máy giặt mà có khả năng một số bộ phận kĩ thuật nào đó bị lỗi hay bị hỏng, làm cho máy giặt không vắt. Nếu tự ý mở cấu tạo bên trong để sửa máy giặt không vắt có thể bạn sẽ vi phạm các điều khoản bảo hành – cho nên bạn cần tham khảo tư vấn của nhân viên kĩ thuật trước khi thực hiện thao tác này.

Do chương trình máy giặt bị lỗi

Chương trình máy giặt được nhà sản xuất lập trình ra để máy giặt hoạt động có hiệu quả. Chương trình máy giặt đóng vai trò cực kì quan trọng. Trên thực tế, rất hiếm khi xảy ra nhưng có thể vì một vài lý do nào đó mà vẫn có máy gặp phải lỗi này.

Có khả năng rất cao là lỗi từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn có thể xảy ra nếu như bạn có vô tình để các thiết bị có từ tính ví dụ như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển của máy giặt (thường thấy ở máy giặt cửa trên).

Bảng điều khiển là chỗ đặt bộ nhớ chương trình điều khiển máy. Nếu để các thiết bị này lại gần có khả năng làm lỗi chương trình giặt của máy. Nếu gặp trường hợp này, để sửa máy giặt không vắt thì bạn phải gọi cho hãng để phục hồi lại chương trình

Nếu bạn có thắc mắc nào khác về cách sửa máy giặt không vắt, bạn có thể gọi đến Hotline: 0977.181.171 để được tư vấn nhé! Hoặc liên hệ theo địa chỉ:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH DŨNG HOÀNG

Văn Phòng Làm Việc: Số 594 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Website: https://dienlanhdh.com/
Email: dienlanhdh.com@gmail.com

Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *