Cách sửa tivi không lên hình tại nhà hiệu quả không cần gọi thợ

Tivi là một thiết bị điện tử khá gần gũi và quen thuộc với mỗi gia đình. Mọi người sử dụng tivi hàng ngày để cập nhật thông tin, xem các chương trình giải trí,… đôi khi trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh được những lỗi hỏng hóc cần phải sửa chữa. Một trong những lỗi thường gặp đó là tivi không lên hình. Hôm nay, trung tâm điện lạnh Dũng Hoàng xin chia sẻ đến các bạn cách sửa tivi không lên hình hiệu quả nhất tại nhà.

Các cách sửa tivi không lên hình hiệu quả tại nhà

Trước khi vào phần hướng dẫn sửa tivi không lên hình chúng tôi sẽ nói qua về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi không lên hình.

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng tivi, chúng ta thường xuyên gặp phải các trường hợp như tivi bị mất hình hoặc mất tiếng,… vậy nguyên nhân là do đâu. Chúng tôi sau nhiều năm kinh nghiệm đã rút ra được một số nguyên nhân chính như sau:

cách sửa tivi không lên hình

Tivi mất hình là do trong quá trình sử dụng, khách hàng chỉ tắt tivi bằng điều khiển mà không tắt toàn bộ hệ thống tivi khiến cho lâu ngày các linh kiện tích tụ điện dẫn đến giảm tuổi thọ hư hỏng.

Do tivi bị tăng đột ngột các nguồn điện như chập điện hoặc do sấm sét làm các thiết bị trong tivi cháy nổ dẫn đến không lên hình.

Ngoài ra còn do trong quá trình sử dụng, chúng ta làm rơi tivi, các vật khác va đập vào màn hình tivi dẫn đến việc tivi không lên hình.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến chúng ta phải sửa tivi không lên hình đó là do vị trí đặt tivi không đảm bảo đối với thiết bị. Vốn là dòng điện tử nên khi tivi đặt ở nơi ẩm thấp, sẽ dễ dẫn đến các vi mạch linh kiện bên trong dễ chập.

Cách sửa chữa tivi không lên hình

Cách 1: Chúng ta tự sửa tại nhà bằng cách tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến tivi không lên hình. Nếu nguyên nhân do tivi để ở vị trí ẩm thấp thì chúng ta cần khắc phục bằng việc lựa chọn vị trí khô thoáng để đặt tivi. Hoặc nếu do thói quen không tắt toàn bộ hệ thống điện tivi chúng ta cần phải khắc phục. Ngoài ra, nếu do chập cháy các linh kiện, cần phải thay thì chúng ta nên gọi cho các trung tâm sửa chữa bảo hành để nhờ tư vấn.

Một cách nữa để chúng ta sửa tivi không lên hình đó là gọi điện thoại đến các trung tâm bảo hành, các trung tâm sửa chữa điện tử để họ tư vấn hỗ trợ giúp chúng ta khắc phục

Cách sửa tivi không lên hình theo từng loại

Cách sửa panasonic không lên hình

Để sửa loại này chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc mất hình để tìm hướng khắc phục giải quyết.thông thường tivi không lên hình là do các linh kiện bên trong gặp trục trặc nên chúng ta cần phải gọi đến các trung tâm sửa chữa điện tử để nhờ họ tư vấn. Có thể là thay thế linh kiện đó hoặc sửa linh kiện đó.

Ngoài ra nếu do các nguyên nhân về vị trí đặt tivi, hoặc nguồn điện tăng đột xuất thì chúng ta cũng phải cần có biện pháp khắc phục. Tránh để tivi gặp sự cố tiếp theo.

Đồng thời, việc sửa tivi mất hình panasonic cần phải có khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu nên khách hàng cần lưu ý không nên sốt ruột khi chờ sửa quá lâu.

Sửa tivi có tiếng không có hình

cách sửa tivi không lên hình

Đôi khi chúng ta cũng sẽ gặp trường hợp tivi có tiếng nhưng lại không có hình. Để sửa trong trường hợp này chúng ta cũng phải đi tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao dẫn đến việc tivi bị mất hình nhưng vẫn có tiếng.

Nếu nguyên nhân dẫn đến mất hình mà có tiếng là do thiết bị đầu vào cắm lỏng lẻo không chặt thì chúng ta chỉ việc kiểm tra lại đầu dây cắm và ổ cắm.

Nếu nguyên nhân là do các linh kiện bên trong gặp sự cố trục trặc chúng nên gọi thợ vào sửa chữa .

Việc chúng ta tìm ra các nguyên nhân dẫn đến tivi bị mất hình nhưng vẫn có tiếng giúp cho việc sửa chữa được chính xác và nhanh chóng. Đồng thời đảm bảo không nhầm lẫn sang các lỗi khác.

Những lưu ý cần thiết trong việc sửa tivi không lên hình

Để sửa tivi mất hình được hiệu quả chúng ta cần lưu ý một số điểm sau đây:

Cần kiểm tra toàn bộ thiết bị trong tivi xem có vấn đề gì ngoài mất hình hay không

Xác định các nguyên nhân dẫn đến màn hình không lên

Tìm hiểu khách hàng xem quá trình sử dụng tivi diễn ra như thế nào, thời gian mua và sử dụng được bao nhiêu lâu rồi.

Tóm lại, trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách sửa tivi không lên hình để các bạn tham khảo. Đồng thời các bạn cũng nên chủ động tìm hiểu thêm về cách khắc phục các nguyên nhân dẫn đến việc tivi không lên hình,… Một điều quan trọng nữa là chúng ta cần quan tâm đó là không nên sử dụng tivi trong thời gian dài sẽ dẫn đến các thiết bị chạy quá công suất dẫn đến việc chập cháy.

Ngoài ra, để được tư vấn và sửa chữa các vấn đề liên quan đến tivi các bạn có thể đến trực tiếp trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng hoặc truy cập qua website: https://dienlanhdh.com/ này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *