Các cách sửa tủ lạnh các hãng nổi tiếng hiệu quả nhất hiện nay

Tủ lạnh là một thiết bị bảo quản thực phẩm quen thuộc đối với tất cả các chị em nội trợ. Là một đồ dùng không thể thiếu trong phòng bếp của mỗi gia đình. Sau một thời gian dài sử dụng chiếc tủ lạnh nhà bạn không thể tránh khỏi những hư hỏng trong khi sử dụng. Nếu như các bạn không biết cách sửa tủ lạnh một cách nhanh chóng, thì vật dụng này có thể sẽ gặp phải những hư hỏng khác phức tạp hơn.

Chính vì vậy, trong bài viết này các kỹ thuật viên của trung tâm sửa chữa bảo hành điện lạnh Dũng Hoàng sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết và sửa chữa một số hư hỏng thường gặp trên các dòng tủ lạnh như: SamSung, Hitachi, Toshiba, Sanyo, Panasonic và Electrolux.

Danh mục bài viết

Một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh SamSung và cách sửa nhanh nhất

Tủ lạnh SamSung bị đóng tuyết

Trước tiên là các bạn phải đưa tất cả các thực phẩm, đồ uống, khay đá… ở bên trong tủ lạnh ra ngoài. Để chắc chắn rằng thực phẩm không bị hỏng khi để ra ngoài, các bạn nên chuẩn bị trước 1 gói giữ nhiệt gói thực phẩm vào. Hoặc là các bạn có thể sửa tủ lạnh khi sử dụng gần hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh.

sửa tủ lạnh samsung

Tiến hành mở hết cửa tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra, để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn thì các bạn nên đặt một cốc nước nóng hoặc là để quạt quay về phía tủ đá.

Các bạn có thể kết hợp vệ sinh bên trong các ngăn của tủ lạnh bằng cách dùng khăn lau sạch bên trong tủ lạnh, lấy khay nhựa trong ngăn đá và ngăn mát rửa sạch và để nơi khô thoáng, chờ đến lúc tủ lạnh tan hết lớp băng tuyết các bạn sắp xếp các khay nhựa vào vị trí cũ.

Giờ đã đến lúc các bạn cho thực phẩm vào lại bên trong tủ lạnh và cắm nguồn điện cho tủ lạnh hoạt động trở lại.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất cứ động tác sửa chữa nào trên tủ lạnh SamSung các bạn ngắt kết nối với nguồn điện để tránh các trường hợp hiểm nguy có thể xảy ra ngoài ý muốn.

Tủ lạnh SamSung có tiếng ồn gần dưới đáy

Nếu như tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng ồn gần phía dưới đáy xuất hiện tiếng kêu to, nguyên nhân là do tủ lạnh không được cân bằng với sàn nhà.

Trong khi hoạt động, một trong những chân của tủ lạnh chỉ chạm nhẹ được vào sàn nhà. Cho nên, chân đó sẽ kêu ro ro trên sàn nhà và có thể nhảy xồm lên.

Do vậy, để xác định xem yếu tố cân bằng có phải là nguyên nhân gây ra tiếng ồn hay không? Các bạn có thể tự kiểm tra bằng cách nghiêng tủ lạnh, để loại bỏ tất cả trọng lượng từ một phía và sau đó là phía khác. Ngoài ra, có chấm cạnh góc trên tủ lạnh có thể đo độ cân bằng giúp người sử dụng có thể điều chỉnh tốt hơn.

Một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi và cách sửa nhanh nhất

Tủ lạnh Hitachi không sáng đèn khi mở cửa

sửa tủ lạnh hitachi

Đèn của tủ lạnh không sáng khi mở cửa là hiện tượng mà không ít gia đình gặp phải. Sự cố này có khả năng do nguồn điện của tủ lạnh bị ngắt hoặc là công tắc đèn bị kẹt. Cũng có thể bóng đèn bị cháy hoặc hư hỏng cũng là nguyên nhân làm cho tủ lạnh không sáng đèn khi mở cửa. Trong trường hợp này, các bạn cần:

Kiểm tra cẩn thận nguồn điện và cắm lại phích điện.

Kiểm tra xem thử công tắc đèn có bị kẹt hay không, cần phải khắc phục trước khi thay bóng đèn mới.

Tủ lạnh Hitachi làm lạnh kém

Tủ lạnh làm lạnh kém làm cho thực phẩm bên trong tủ mau bị hư hỏng và bốc mùi. Hiện tượng này xảy ra có thể là do người sử dụng đã cài đặt nhiệt độ không thích hợp. Bên cạnh đó, thói quen mở cửa tủ lạnh thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến hệ quả tủ lạnh làm lạnh kém. Vì hơi lạnh sẽ bị tràn ra ngoài sau mỗi lần mở cửa. Từ đó, làm cho tủ lạnh phải mất thời gian và công suất để làm lạnh lại. Hơn nữa, tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas cũng có thể là yếu tố khiến tủ  làm lạnh kém đi. Để khắc phục sự cố trên, bạn cần:

Luôn vệ sinh và kiểm tra gas của tủ lạnh.Kiểm tra xem nguồn điện có được ổn định hay không.

Hạn chế tối đa việc mở cửa tủ lạnh nhiều lần và phải đóng lại luôn sau khi sử dụng.

Lấy bớt thực phẩm ra ngoài và tiến hành cài đặt lại nhiệt độ. Tốt nhất là các bạn sắp xếp các thực phẩm làm sao giữa chúng có khoảng cách để cho hơi lạnh có thể luân chuyển đồng đều.

Một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh Toshiba và cách sửa nhanh nhất

Tủ lạnh Toshiba bị đọng hơi nước ở cửa

sửa tủ lạnh toshiba

Đây là một trong những sự cố thường gặp ở tủ lạnh Toshiba. Nguyên nhân của sự cố là do gioăng cao su ở phần cửa tủ bị lỏng hoặc là bị hư hỏng làm cho hơi lạnh thoát ra bên ngoài. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh và bên ngoài chênh lệch nhau sẽ hình thành những hạt nước nhỏ li ti bám bên ngoài cửa tủ. Ngoài ra, việc thường xuyên mở cửa tủ cũng làm cho hơi nước đọng lại xung quanh cửa tủ. Dưới đây là cách khắc phục:

Kiểm tra ngay gioăng cao su ở cửa tủ lạnh, nếu gioăng đã bị hỏng thì cần thay gioăng mới.

Tránh việc mở cửa tủ lạnh thường xuyên, dùng xong các bạn nên đóng lại ngay để hơi lạnh không tràn ra ngoài.

Phần vỏ ngoài của tủ Toshiba bị nóng

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh Toshiba thường bị nóng ở phần vỏ bên ngoài. Chứng bệnh  này có thể là do người sử dụng đã đặt tủ lạnh sát tường và có nhiều vật dụng sát xung quanh. Đây chính là nguyên nhân làm cho tủ lạnh giải nhiệt kém.

Với trường hợp này, các bạn cần di chuyển tủ lạnh đến chỗ thông thoáng hơn. Các bạn cần lưu ý một điều nữa là kê tủ lạnh cách tường và những vật xung quanh chí ít là 10cm để tủ có không gian tỏa nhiệt.

Một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh Sanyo và cách sửa nhanh nhất

Tủ lạnh Sanyo có mùi hôi

sửa tủ lạnh sanyo

Hiện tượng tủ lạnh có mùi hôi là do tủ không sử dụng lâu ngày nên sẽ lên mùi. Ngoài ra, tủ có mùi hôi còn do thực phẩm không được đóng nắp, bọc lại. Do đó các bạn cần:

Cắm tủ chạy thường xuyên để cho tủ hết mùi hôi

Bọc gói thực phẩm có mùi mạnh bằng túi nylon hoặc đựng trong hộp và đậy nắp lại.

Dọn dẹp, vệ sinh tủ thường xuyên như lấy khay thoát nước ra để rửa.

Tham khảo thêm

Tủ lạnh Sanyo có tiếng ồn lạ

Có khả năng là có cái gì đó rớt xung quanh tủ làm cho tủ hoạt động rung thì vật đó kêu, chỉ cần bạn bỏ các vật dụng đó ra ngoài khỏi tủ

Do khay, kệ trong tủ lạnh hay máng nước sau tủ để không chắc chắn, không cân bằng làm cho tủ phát ra tiếng kêu. Chỉ cần sắp xếp lại đồ vật là tủ không còn tiếng kêu

Tủ lạnh đang hoạt động có tiếng ga, tiếng ồn của lốc máy. Đó là điều bình thường vì máy nào cũng kêu như thế.

Nguyên nhân nữa là do các chị em nội trợ trữ quá nhiều thực phẩm, bắt lốc máy làm việc quá tải làm cho tủ hoạt động bị chậm lại. Do đó chị em cần hạn chế không nên bỏ nhiều đồ trong tủ.

Một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh Panasonic và cách sửa nhanh nhất

Tủ lạnh Panasonic bị báo lỗi

sửa tủ lạnh panasonic

Một số dòng tủ lạnh Panasonic hiện nay sử dụng vi mạch xử lý để điều khiển nên rất nhạy cảm, chỉ một trong những linh kiện ở trong hệ thống làm lạnh bị hỏng là tủ có thể báo lỗi, với trường hợp này các bạn tự check mã lỗi. Nếu lỗi nào khắc phục được thì tự khắc phục. Còn không các bạn hãy gọi đến trung tâm sửa chữa Điện lạnh để kỹ thuật viên đến kiểm tra cho tủ lạnh.

Tủ lạnh Panasonic ngắt liên tục

Nếu tủ lạnh chạy khoảng 20 phút rồi bị ngắt, sau đó lại tiếp tục chạy cũng chỉ khoảng 20 phút lại ngắt, mà tủ vẫn không lạnh thì chắc chắn là do chương trình hoạt động của tủ đang có vấn đề về bộ điều khiển. Với lỗi này các bạn không thể tự sửa chữa ở nhà. Hãy gọi ngay cho các trung tâm sửa chữa, bảo hành.

Tủ lạnh Panasonic không lạnh ngăn dưới

Đây là sự cố thường gặp nhất trong hầu hết các dòng tủ lạnh nói chung. Vì các bạn không biết nguyên nhân vì đâu mà tủ lạnh Panasonic của gia đình bạn không lạnh ngăn dưới. Tuy nhiên, gặp sự cố này bạn có thể rút tủ lạnh ra khoảng 24 giờ sau đó cắm lại là tủ có thể hoạt động trở lại. Nếu các bạn muốn giải quyết ngay để không hỏng thực phẩm, hãy gọi cho trung tâm sửa chữa Điện lạnh nhé.

Một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux và cách sửa nhanh nhất

Đáy tủ lạnh Electrolux bị rò rỉ nước

sửa tủ lạnh electrolux

Có thể là ống dẫn nước xả tuyết bị tắc do bụi bẩn lâu ngày làm cho nước bị rò rỉ xuống sàn nhà. Với hiện tượng này các bạn chỉ cần lấy ống dẫn nước ra vệ sinh sạch sẽ là được. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện thì các bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật của trung tâm sửa chữa đến kiểm tra kỹ hơn.

Tủ lạnh Electrolux bị rò rỉ điện

Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện như sau:

Dây điện trong tủ bị hở phần cách điện, từ đó truyền điện năng sang vỏ tủ, cộng với yếu tố người dùng chạm tay ướt vào tủ: nước dẫn điện, nên khi chạm tay vào tủ lạnh cách điện kém thì sẽ bị tê tay.

Tủ lạnh đã được gia chủ sử dụng quá lâu dẫn đến khả năng cách điện kém.

Nơi đặt tủ là vị trí ẩm ướt thì khả năng rò rỉ điện xảy ra rất cao, hơi ẩm và nhiệt độ cao dễ làm cho phần cách điện của dây bị oxi hóa và gây nên hiện tượng rò rỉ điện.

Đầu phích cắm là hàng không đảm bảo chất lượng hoặc là đã bị xuống cấp.

Cách khắc phục:

Phải đi dép trong nhà để cách điện.

Thay đổi đầu phích cắm mới.

Sử dụng găng tay rút nguồn điện, tiếp đó gọi cho nhân viên kỹ thuật để tư vấn vị trí kê tủ lạnh thích hợp nhất và tìm ra dây điện bị hở và thay dây mới.

Sửa tủ lạnh ở đâu uy tín?

Hiện nay các trung tâm sửa chữa, bảo hành điện lạnh mọc lên như nấm. Đã xuất hiện tình trạng thợ sửa chữa tủ lạnh chẩn đoán sai lỗi hoặc cố tình báo sai giá để kiếm thêm thu nhập, làm cho khách hàng trở thành người chịu thiệt thòi.

Khi quý khách có nhu cầu sửa tủ lạnh, quý khách hàng cần cân nhắc gọi tới những trung tâm uy tín để tránh bị tình trạng thay đổi linh kiện chính hãng.

Nếu ở khu vực thành phố Hà Nội, quý khách hàng vui lòng liên hệ 0977.181.171 để được nhân viên tư vấn và đặt lịch sửa tủ lạnh.

Trung tâm sửa chữa, bảo hành điện lạnh Dũng Hoàng là trung tâm uy tín tại thành phố Hà Nội. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, Dũng Hoàng đã được quý khách hàng khu vực thành phố Hà Nội tin tưởng và ủng hộ, đó cũng là động lực để chúng tôi xây dựng và phát triển hơn nữa thương hiệu của mình trong địa bàn thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *