Các cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhanh nhất

Trong cuộc sống hàng ngày, vấn đề bồn cầu bị tắc là một vấn đề khá được các gia đình quan tâm. Bởi việc xử lý bồn cầu bị tắc chúng ta cần phải có những dụng cụ cũng như cách thông tắc đúng kỹ thuật. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay.

Một vài cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều các bài viết chia sẻ về cách thông bồn cầu khi bị tắc. Nhưng chung quy lại, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất và hiệu quả nhất tại nhà.

Sử dụng dụng cụ thụt pít tông để thông bồn cầu

thông tắc bồn cầu bằng pít tông

Có lẽ đây là cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất. Hầu hết tất cả người dân thường sử dụng cách này để giải quyết vấn đề tắc bồn cầu. Yêu cầu với cách này chúng ta cần phải có pít tông với phần cao su thêm phía trước ở phần hút, giúp cho pít tông vừa vặn với toilet, tránh bị hở khí giúp cho quá trình thông bồn cầu một cách dễ dàng hơn.

Các bạn không nên sử dụng loại pít tông dùng cho thông cống hoặc bồn rửa bát vì các loại đó đều khác nhau về thiết kế và công dụng.

Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Cách này bạn chỉ nên áp dụng đối với các vấn đề tắc do dùng giấy vệ sinh quá nhiều nên bị tắc  còn với các vật cứng thì sẽ khó có thể thông tắc được.

Chuẩn bị dụng cụ và cách thông tắc như sau: bạn chuẩn bị 2-3 lít nước nóng nướng hoảng 80-90 độ c, khoảng 1,5 bát baking soda và 2-3 bát giấm ăn.

Lưu ý nước ko được không được quá sôi nếu để nóng quá sẽ dẫn đến hư hại bồn cầu nhà bạn.

Cách làm như sau:

Lần lượt bạn đổ baking soda và giấm ăn vào bồn cầu. Hai chất này sau khi đổ vào bồn cầu kết hợp với nhau sẽ tạo phản ứng hóa học và làm tan những thành phần chắn bên trong đường ống.

Nếu có thể bạn hãy thêm một ít nước rửa chén vào, chúng sẽ làm tăng khả năng thành công hơn.

Sau đó bạn đổ thêm nước nóng và chờ 10-20 phút sau đó xả mạnh nước.

Có thể nói đây là mẹo thông tắc bồn cầu khá đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả.

Sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu

thông tắc bồn cầu bằng nước rứa chén

Ngoài 2 cách thông tắc bồn cầu tại nhà trên chúng ta còn có cách thông này khá tốt nữa. Bằng việc vận dụng các nguyên lý hoạt động của phương pháp này đó là dùng tính chất trơn của nước rửa chén khiến cho các  vật cản bên trong dễ dàng bị đẩy xuống hơn.

Cách thực hiện như sau: Bạn chuẩn bị một chai nước rửa chén và khoảng 2 lít nước nóng. Hòa tan nước rửa chén với nước trước sau đó đổ vào bồn cầu, đợi khoảng 2 tới 3 tiếng cho tinh chất nhờn len lỏi khắp trong bồn cầu. Tiếp theo đổ nước nóng vào bên trong, áp lực của nước nóng sẽ khiến cho vật cản đã được làm trơn trôi xuống dưới đường ống.

Trên đây là 3 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả khá tốt tại nhà dành cho bạn tham khảo.

Những lưu ý quan trọng trong quá trình thông tắc bồn cầu

Tìm hiểu rõ về nguyên nhân dẫn đến tắc bồn cầu

Với lưu ý này, các bạn cần tìm rõ được nguyên nhân tắc bồn cầu là do đâu để có thể tìm được cách xử lý thích hợp nhất.

Nếu nguyên nhân tắc bồn cầu là do các vật cứng, nhựa, thì các bạn dùng pít tông để hút. Bởi lực pít tông mạnh giúp cho các vật cứng sẽ dễ bị hút ra.

Nếu nguyên nhân tắc là do giấy vệ sinh quá nhiều thì chúng ta sử dụng baking soda và giấm hoặc nước rửa bát đều được.

Lưu ý khi thông tắc bồn cầu với pít tông

Chúng ta chỉ sử dụng loại này với các vật nhựa, cứng.

Chọn pít tông phải phù hợp với bồn cầu.

Trong quá trình thông phải liên tục, tạo lực đẩy hoặc hút mạnh các dị vật.

Đồng thời với phương pháp này bạn cần phải kiên trì vì không phải làm 1-2 lần là đã thành công, bạn phải làm đi làm lại khá nhiều lần, và tác động lực vào cũng nhiều nên đôi khi sẽ khá mệt dẫn đến bạn chán nản , bỏ cuộc sớm.

Cần chuẩn bị dụng cụ thật đầy đủ

Găng tay cao su, khẩu trang, mắt kính.

– Đồ nghề thông cống: Có thể là pít tông hoặc là dây lò xo thông cống, dầu rửa bát, baking soda và giấm.

– Giấy báo hoặc khăn bỏ đi lót sàn nhà vệ sinh. Chắc chắn khi thực hiện không nhiều thì ít nước bên trong bồn cầu có thể rơi ra ngoài bất cứ khi nào. Hãy đảm bảo sàn luôn được sạch sẽ để tránh mùi hôi bám lại bên trong nhà vệ sinh. Nếu bồn cầu gần tường thì bạn nên dán báo lên trường để tránh tường bị bẩn nhé.

– Quần áo bảo hộ, nếu như bạn không muốn dính chất bẩn từ bồn cầu lên người.

– Nguyên liệu thông cống nếu như bạn không muốn sử dụng cách truyền thống.

Trên đây là toàn bộ những thông tin bổ ích về cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Ngoài ra để biết thêm thông tin về các dịch vụ các bạn có thể truy cập qua website: https://dienlanhdh.com/ này của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *