Công suất điều hòa phù hợp với các diện tích phòng

Hiện nay, khi thời tiết mùa hè ngày càng khắc nghiệt, việc lựa chọn mua điều là một nhu cầu khá phổ biến. Ngoài lựa chọn loại điều hòa nào, giá thành ra sao chúng ta cũng nên quan tâm đến công suất của loại điều hòa chúng ta mua. Việc chọn mua loại điều hòa có công suất phù hợp với gia đình giúp cho bạn đỡ được chi phí tiền điện cũng như tính toán phù hợp công suất của máy chạy trong phòng bạn. Hôm nay, trung tâm điện lạnh Dũng hoàng gửi đến bạn cách tính công suất điều hòa theo m3 và các loại công suất điều hòa có trên thị trường hiện nay.

Các loại công suất điều hòa hiện có trên thị trường

Hiện nay có rất nhiều loại máy điều hòa khác nhau và có công suất khác nhau. Tuy nhiên nổi bật nhất với 3 loại công suất điều hòa sau đây:

Công suất điều hòa 9000btu

Đây là công suất điều hòa nhỏ nhất được sử dụng ở việt nam. Với công suất 9000btu, điều hòa loại này chỉ thích hợp được sử dụng cho các phòng có diện tích nhỏ từ 15m2 trở xuống.

Ưu điểm của dòng điều hòa này đó là khả năng tiêu hao điện thấp, giúp người sử dụng tiết kiệm điện .

Khi nào chúng ta nên sử dụng loại công suất điều hòa 9000btu này?

Để sử dụng loại điều hoà này chúng ta phải dựa vào diện tích phòng nếu diện tích trên 20m2 thì chắc chắn chúng ta không thể sử dụng loại điều hoà này.

Điểm thứ 2 đó là đối với dòng này phù hợp với những nơi có điện áp thấp. Không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

Công suất điều hòa 12000btu

Đối với dòng công suất này, thì phù hợp với các phòng có diện tích từ 15-20m2.

Có rất nhiều người thắc mắc rằng vậy với công suất điều hòa 12000btu thì tiêu tốn một ngày bao nhiêu số điện?

Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách tính mức độ tiêu hao số điện của dòng này như sau:

12000BTU thì công suất điện khoảng ~ 1,2Kw .Nghĩa là 1 ngày nếu máy chạy liên tục 8h trong điều kiện khắc nghiệt nhất có thể mất 8*1,2 = 9,6 Kw là 9,6 số điện (cứ cho khoảng 10 số) . Vì vậy 1 tháng mất 10*30 = 300 số điện (Trong điều kiện khắc nghiệt, phòng cách nhiệt kém hoặc máy đuối công suất). Thực tế mức 25 độ máy chỉ load 50-70% thời gian nên cứ nhân 300 với 30% ra giá tiền gần đúng.

Công suất điều hòa 18000btu

Ở dòng này chúng ta có thể sử dụng máy ở phòng có diện tích khá lớn tư 20-30m2

Đối với công suất điều hòa 1800btu khi chúng ta sử dụng cần lưu  ý một số vấn đề sau:

Đối với dòng này, cần xác định chính xác diện tích phòng để tránh công suất quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng gây tiêu hao điện năng nhiều

Nếu gia đình bạn, sinh sống ở nơi có điện năng yếu thì cần mua thêm một thiết bị ổn áp để tránh trong quá trình sử dụng múc điện năng cung cấp cho điều hòa  không đủ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của điều hoà.

Tham khảo thêm:

Các cách tính công suất điều hòa

Cách tính công suất điều hòa theo diện tích phòng

công suất điều hòa

Theo quy định của các chuyên gia, chúng ta có công thức tính công suất điều hòa theo diện tích phòng như sau:

1m2 x 600BTU

Trong đó: BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Nếu như căn phòng nhà bạn có diện tích là 30 m2  thì chúng ta áp dụng công thức sẽ có phép tính sau: 30m2 x 600BTU = 18000BTU

Như vậy nếu căn phòng nhà bạn có diện tích là 30m2 thì bạn sẽ phải sử dụng điều hòa có công suất tối thiểu là 18000BTU

Chú ý, chúng ta nên lựa chọn công suất điều hòa lớn hơn so với số diện tích điều hòa chúng ta tính được. Chẳng hạn với công thức vừa tính trên ta nên sử dụng công suất 19000BTU thay vì công suất 18000BTU

Cách tính công suất điều hòa theo thể tích phòng

Cũng giống như với cách tính theo diện tích chúng ta có công thức tính thể tích nhu sau :

Công suất máy (HP) = Thể tích phòng/ (40 – 45)

Lưu ý: Có thể chia cho 35 đối với phòng khách hoặc đông người, nhiều ánh sáng.

Ví dụ: Phòng ngủ có kích thước D 8m x R 5m x C 4,5

Công suất máy = (8x 5 x4,5) / 45 =180/ 45 = 4HP

Tư vấn nên chọn điều hòa có công suất 4Hp

Một số cách tính công suất khác

Ngoài 2 cách tính cơ bản trên chúng ta còn có một số cách tính khác dựa vào loại phòng chúng ta sử dụng bao gồm: Cách tính công suất điều hòa cho diện tích phòng gia đình, cách tính công suất điều hòa cho quán cafe, nhà hàng, cách tính công suất điều hòa cho văn phòng làm việc.

Có thể nói, việc tính công suất và lựa chọn loại công suất điều hòa phù hợp với gia đình mình là một vấn đề cực kì quan trong giúp gia đình bạn tiết kiệm được khá lớn số tiền.

Nếu như bạn đang gặp vấn đề về máy điều hòa hoặc cần tư vấn giải đáp thắc mắc liên quan đến các vấn đề điện lạnh có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh Dũng Hoàng để được tư vấn giải đáp miễn phí. Hoặc có thể liên hệ qua hotline 0977.181.171 này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *