Hướng dẫn cách sửa máy bơm nước tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Từ xưa đến nay, nước không thể thiếu trong sinh hoạt của con người. Trong tất cả các thiết bị điện dân dụng thì máy bơm nước là một thiết bị mà rất nhiều gia đình đang sử dụng. Tuy nhiên, máy bơm nước dùng lâu ngày rất dễ gặp sự cố. Một trong những sự cố thường gặp của máy bơm đó là bơm không lên nước.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn sự cố này từ nguyên nhân đơn giản các bạn có thể tự sửa tại nhà cho đến nguyên nhân cần đến thợ mới khắc phục được. Bài viết sau đây của điện lạnh Dũng Hoàng sẽ giúp các bạn tìm hiểu những nguyên nhân làm cho máy bơm hoạt động mà không lên nước và hướng dẫn cách sửa máy bơm nước, các bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân và cách sửa máy bơm không lên nước tại nhà

Do nguồn nước đã bị cạn

cách sửa máy bơm nước

Đây là trường hợp máy vẫn chạy tốt nhưng không có nước chảy ra. Khi gặp hiện tượng này các bạn không nên để máy chạy lâu, nếu không sẽ cháy máy bơm.

Biện pháp khắc phục: Cần phải kiểm tra lại nguồn nước. Bằng cách xả hết không khí còn lại trong buồng bơm và mồi lại nước và cho máy chạy trở lại. Nếu vẫn không lên nước thì có khả năng nguồn nước đã bị cạn nên không lên nước.

Do van một chiều không kín hoặc là bị gãy nơi ống hút

Nguyên nhân có thể do các bạn sau khi sử dụng không đậy van kín nên máy bơm nước không giữ được nước trong đường ống và buồng bơm.

Biện pháp khắc phục: Việc cần làm lúc này là các bạn nên xem nước ở buồng bơm có nước mồi hay không, nếu nước mồi bị thiếu thì các bạn nên cho nước vào để máy hoạt động trở lại. Các bạn nên nhớ mồi lại nước trước khi bơm và sau mỗi lần bơm cần phải đậy van một chiều cho máy bơm nước.

Nếu ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra kỹ và thay thế bằng ống hút mới.

Do nguồn điện

hướng dẫn sửa máy bơm nước

Trên thực tế khi các bạn kiểm tra nguồn điện thì điện vẫn vào động cơ, nhưng máy bơm nước không chay. Nguyên nhân cơ bản ở đây là điện áp nguồn yếu nên không khởi động được động cơ điện.

Biện pháp khắc phục: Các bạn kiểm tra xem nguồn điện có ổn định không, có đủ điện áp để cung cấp cho động cơ điện hay không. Kiểm tra xem dây dẫn có đủ sức dẫn dòng điện để cung cấp cho động cơ điện hay không? Để tránh sự cố này xảy ra các bạn không nên bơm nước vào lúc cao điểm và thay dây dẫn mới để cung cấp cho động cơ điện hoạt động tốt hơn.

Do công suất của máy bơm không đủ để đẩy nước lên nhà cao tầng

Trường hợp hợp này cũng có thể lý giải là do máy bơm công suất quá bé và không đủ lực để đẩy nước lên nhà cao tầng. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách sau: mở đầu ra của máy bơm vẫn thấy bơm nước bình thường nhưng khi để máy bơm đẩy nước lên tầng thì máy không đẩy lên được. Sự cố này còn gọi là hiện tượng quá tải.

Biện pháp khắc phục: Cách tốt nhất để giải quyết nhanh sự cố này là các bạn nên thay máy bơm mới có công suất lớn hơn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu vẫn dùng máy bơm trong trường hợp này thì máy sẽ bị nóng, rất nhanh bị hư hỏng lại tốn thời gian và hao tổn điện năng.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân điển hình như: phớt máy bơm bị hỏng, cánh bơm bị mòn hoặc bị vỡ, vỡ bi…cách sửa rất phức tạp đòi hỏi phải có chuyên môn mới khắc phục được. Nếu máy bơm của gia đình các bạn gặp phải những sự cố này thì nên gọi thợ. Họ sẽ có cách sửa máy bơm nước tại nhà hiệu quả.

Để tránh các trường hợp hư hỏng của máy bơm các bạn cần phải

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì máy bơm nước của gia đình.

Ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu bất thường cần kiểm tra để tránh những hư hỏng nặng hơn.

Nên chọn mua những dòng máy bơm chất lượng, có thương hiệu uy tín trên thị trường. Tránh mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Máy bơm không lên nước, nên gọi thợ sửa máy bơm ở đâu?

Như vậy, với những nguyên nhân đơn giản chúng tôi đã hướng dẫn sửa máy bơm nước cho các bạn. Còn những nguyên nhân phức tạp thì các bạn nên gọi thợ sửa máy bơm nước, để đảm bảo đúng kỹ thuật và nếu có phải thay thế phụ kiện thì đó là hàng chính hãng.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trung tâm điện lạnh cung cấp thợ sửa máy bơm nước uy tín và chuyên nghiệp. Trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng của chúng tôi là một địa chỉ như vậy.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho quý khách một cách nhiệt tình nhất, nếu quý khách cần sửa chữa máy bơm cũng như sửa chữa điện nước thì trung Tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng sẽ có thợ đến trực tiếp nhà để xem xét và báo giá. Chúng tôi rất mong được hợp tác quý khách. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH DŨNG HOÀNG
Văn Phòng Làm Việc: Số 594 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Website: https://dienlanhdh.com/
Email: dienlanhdh.com@gmail.com
Điện thoại: 0977.181.171 – 0969.120.507
Hotline: 0977.181.171 – 0969.120.507

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *