Lâm Đồng mở cửa trở lại đối với một số dịch vụ thiết yếu để đón du khách trong nước

Sau gần hai tháng ngưng để chống dịch, Lâm Đồng mở cửa trở lại đối với một số dịch vụ thiết yếu để đón du khách trong nước. Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nới lỏng giãn cách.

Từ 17h ngày 8/9, Lâm Đồng cho phép các quán ăn, siêu thị và chợ hoạt động nhưng phục vụ cùng lúc không quá 50% lượng khách so với ngày thường, tuân thủ khoảng cách 2 m giữa người và người.

Ngoài ra, một số dịch được mở cửa trở lại, gồm: trung tâm tập luyện thể dục thể thao (luyện tập trong nhà không vượt quá 50% số người so với ngày thường); dịch vụ hớt tóc và làm đẹp (áp dụng một nhân viên và một khách) và phục vụ không quá 50% công suất (cơ sở có từ 2 giường, ghế trở lên).

Để kích cầu du lịch, Lâm Đồng cho phép mở lại các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên. Các cơ sở phải đảm bảo không quá 2 người một phòng; công suất không quá 50%; chỉ áp dụng cho khách trong nước.

Các điểm dịch vụ cần tiếp tục yêu cầu khách khai báo y tế điện tử, tuân thủ 5K. Người dân hạn chế ra đường sau 22h đến 5h hôm sau.

Lâm Đồng không thực hiện Chỉ thị 15 hay 16 toàn tỉnh mà chỉ áp dụng biện pháp giãn cách phù hợp với từng địa phương. Từ khi dịch bùng phát đến nay, tỉnh ghi nhận 259 ca nhiễm, đến nay 193 ca xuất viện, cách ly và điều trị 66 ca.

Theo: https://vnexpress.net/lam-dong-cho-tiem-cat-toc-quan-an-hoat-dong-4353318.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *