Tim Bergling là ai?

Hôm nay (8/9) Google Doodle tôn vinh DJ Tim Bergling – một trong những nghệ sĩ xuất sắc người Thụy Điển nhân ngày sinh nhật lần thứ 32 của anh.

Tim Bergling hay được biết đến với nghệ danh Avicii là nghệ sĩ DJ, nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc, nổi tiếng với các bản hit đình đám như “I Could Be the One” vs Nicky Romero, “Wake Me Up”,…

Tim Bergling sinh ngày 8/9/1989 ở Stockholm, Thụy Điển, có tài năng thiên bẩm khi bắt đầu sáng tác nhạc từ năm lên 8 tuổi. Đến năm 16 tuổi, Tim Bergling đã thực hiện những sáng tạo của mình khi trộn các giai điệu trong phòng ngủ của mình.

Năm 2011, Tim Bergling phát hành ca khúc “Levels” với nghệ danh “Avicii” và lập kỷ lục thành nghệ sĩ đầu tiên có ca khúc nhạc điện tử lọt bảng xếp hạng Pop. Vào năm 2013, Avicii phát hành album đầu tiên của mình, “True”.

Trong sự nghiệp của mình, Tim Bergling đã giành được hơn chục giải thưởng âm nhạc toàn cầu như: Giải Grammis của Thụy Điển cho Người sáng tạo xuất sắc nhất (2012) và Nghệ sĩ xuất sắc nhất (2014), Giải thưởng Âm nhạc Thế giới cho Nghệ sĩ dance điện tử xuất sắc nhất (2014), Giải thưởng Âm nhạc Billboard cho Ca khúc Dance/Electronic xuất sắc nhất (2014) và Giải thưởng Âm nhạc MTV cho Video Nhạc Dance xuất sắc nhất (2018). Tim Bergling từng được đề cử cho một số giải Grammy.

Ngoài nổi danh là là nhạc sĩ và nhà sản xuất thành công trong ngành âm nhạc thế giới, Tim Bergling còn được biết đến là nhà hoạt động nhân đạo lớn. Anh đã sáng lập ra quỹ “House for Hunger” trong một chuyến lưu diễn ở Mỹ năm 2012, nhằm quyên góp số tiền thu được để chống lại tình trạng mất an ninh lương thực trên toàn thế giới.

Tháng 1/2012, Bergling phải nhập viện trong 11 ngày ở thành phố New York. Anh được chẩn đoán bị viêm tụy cấp do sử dụng quá nhiều rượu. Năm 2014, Bergling phải trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ cả ruột thừa và túi mật. Năm 2016, sức khỏe của Bergling có chiều hướng chuyển biến xấu. Sau đó, anh đã quyết định dừng việc tham gia lưu diễn. Tim Bergling mất vào ngày 20/4/2018 tại một địa điểm gần Muscat, Oman, hưởng dương 28 tuổi.

Hoàng An (TH)

theo: https://cafeland.vn/doanh-nhan/doanh-nhan/tim-bergling-duoc-google-doodle-ton-vinh-la-ai-28092.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *