Tin tức mới nhất về SEO và WordPress: Tháng 10 năm 2020

Tháng 10 sắp kết thúc và chúng tôi cung cấp một số Tin tức mới nhất về SEO và WordPress khi nói đến Google, Bing, WordPress và mọi thứ liên quan đến SEO. Bạn dành thời gian để đọc hết nhé.

Google có gì mới?

Sự kiện Google Search On 2020
Trong tháng này, Google đã tổ chức Google Search On 2020 trực tuyến vào năm 2020 thay vì Google I/O hàng năm mà họ đã phải hủy vào đầu năm nay. Trong sự kiện Search On, Google đã thông báo rằng mô hình hiểu ngôn ngữ BERT của họ hiện được sử dụng trên hầu hết mọi truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh hiện có.

Để cung cấp cho bạn một số ngữ cảnh, BERT được thiết kế để xem xét mọi phần của truy vấn tìm kiếm và hiểu mối quan hệ giữa các từ khác nhau đang được sử dụng. Điều này gắn liền với công việc liên tục của Google để tiếp tục hiểu web và người dùng ngày càng tốt hơn. Bằng cách sử dụng AI, chẳng hạn như BERT, Google tập trung nhiều hơn vào việc giúp bạn có được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi của mình chứ không chỉ hiển thị cho bạn các trang mà bạn có thể tự tìm thấy nó.

Các trang hoặc đoạn xếp hạng của Google

Google dường như đã chuyển từ hiển thị các trang trong kết quả tìm kiếm sang hiển thị các đoạn văn cụ thể có thể trả lời truy vấn tìm kiếm của người dùng. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì trông như thế nào: trong kết quả tìm kiếm, họ đánh dấu các đoạn có liên quan theo cách gần giống như một loại đoạn mã mới . Điều này gây ra một chút xáo trộn, vì mọi người nghĩ rằng điều này có nghĩa là Google bây giờ sẽ bắt đầu lập chỉ mục các đoạn văn thay vì các trang. Nhưng chính Google đã xác nhận rằng không phải như vậy, họ coi các đoạn văn là một yếu tố xếp hạng bổ sung.

Điều này có ý nghĩa đối với bạn là việc có một cấu trúc nội dung tuyệt vời càng trở nên quan trọng hơn, trong đó mỗi đoạn văn của bạn đều có trọng tâm và chủ đề rõ ràng. Và nếu bạn là người thích sử dụng các đoạn văn một câu, thì bây giờ có thể là lúc bạn nên xem xét lại việc sử dụng chúng. Vì họ sẽ ít có khả năng phù hợp với loại nội dung mà Google đang tìm kiếm.

Tìm kiếm thế giới thực

Một sự phát triển thú vị khác có vẻ như đó là một phần của cuộc cách mạng mới là Google đang thực hiện các bước để đưa Tìm kiếm của họ vào thế giới thực. Với các dự án như Google Duplex, Busyness và AR trong Google Maps, họ đang làm việc để giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm khi họ đi ra ngoài.

Ví dụ: thực tế tăng cường trong Google Maps có thể chỉ cho bạn con đường bạn cần đi bằng cách chiếu chỉ đường lên đường qua điện thoại thay vì trên bản đồ trên điện thoại. Và sự bận rộn có thể cung cấp cho bạn thông tin trực tiếp về mức độ bận rộn của nhà hàng mà bạn đang chỉ điện thoại của mình vào đúng thời điểm đó. Tất cả những điều này là thông tin phong phú và là bước quan trọng tiếp theo trong việc đưa Google ra khỏi hộp tìm kiếm và bước vào thế giới thực. Tuy nhiên, Google sẽ phải giám sát các chức năng mới này để ngăn chặn sự lạm dụng của các doanh nghiệp cạnh tranh. Vì vậy, sẽ rất thú vị để xem điều này sẽ diễn ra như thế nào.

Tính năng lập chỉ mục yêu cầu (Submit URL Google)

Trong các tin tức khác liên quan đến Google, họ đã tạm thời bỏ tính năng Yêu cầu lập chỉ mục trong Google Search Console. Điều này có nghĩa là hiện tại, bạn không thể gửi URL để nó được lập chỉ mục theo cách thủ công. Chúng tôi nhận thấy rằng một số người đang hỏi làm cách nào để lập chỉ mục các trang của họ khi tính năng này không khả dụng. Nhưng đừng lo lắng, bạn không cần tính năng này để lập chỉ mục trang web của mình. Các trang của bạn sẽ được lập chỉ mục khi bạn liên kết đến chúng từ các trang khác và tin tưởng chúng tôi, đây thực sự là cách tốt nhất để thực hiện. Việc gửi URL tới tính năng này trong Google Search Console để chúng được lập chỉ mục sẽ không giúp ích cho thứ hạng của bạn vì các trang của bạn chỉ cần liên kết đến chúng và khi bạn có những liên kết này đến trang của mình, tính năng này sẽ trở nên thừa.

Ngoài ra, Joost và Jono đã thảo luận về việc ra mắt Journalist Studio, các nguyên tắc đánh giá chất lượng mới, vụ kiện chống lại Google, phiên bản mới của Google Analytics, Câu chuyện trên web sắp có trong Khám phá , lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động và Google Mua sắm sẽ sớm có cho tất cả mọi người.

Bing có gì mới?

Trình khám phá trang web
Bing cũng có rất nhiều tin tức thú vị cho chúng ta trong tháng này. Vì vậy, hãy bắt đầu với việc ra mắt công cụ mới của họ có tên là Site Explorer. Công cụ này cho bạn thấy một cấu trúc cây của trang web của bạn thực sự khá hữu ích. Nó cho phép bạn xem xét cấu trúc của trang web và các trang của bạn theo cách đơn giản và kiểm tra xem các vấn đề tiềm ẩn trong cấu trúc trang web của bạn có thể xảy ra ở đâu. Sự đơn giản của điều này cũng là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét điều này một lần, vì nó cho bạn thấy cách trình thu thập thông tin của họ cảm nhận trang web của bạn. Vì trình thu thập thông tin của Bing hoạt động khá giống với trình thu thập thông tin của Google, điều này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách cả hai công cụ tìm kiếm cảm nhận cấu trúc trang web của bạn .

Microsoft Bing

Thứ hai, Bing đã đổi tên thành Microsoft Bing. Mặc dù họ đã đổi tên thương hiệu một vài lần trong năm qua, nhưng điều này giống như một bước tiến nhằm định vị Bing như một phần phức tạp của hệ sinh thái Microsoft. Điều này có thể nhằm cho những người đang sử dụng Windows biết rằng Bing có quyền hạn hoặc liên quan đến mọi thứ khác mà họ đã sử dụng. Khi họ đưa nó vào blog thông báo của mình : “bạn sẽ thấy sự thay đổi sản phẩm sang Microsoft Bing, điều này phản ánh sự tích hợp liên tục của trải nghiệm tìm kiếm của chúng tôi trong gia đình Microsoft.”

Tính năng trả lời câu hỏi thông minh

Thứ ba, Bing hoặc Microsoft Bing, đã phát hành một tính năng trả lời câu hỏi thông minh cho hơn 100 ngôn ngữ. Tính năng này giống như những gì Google đã làm trong một thời gian, vì nó được thiết kế để cung cấp cho bạn câu trả lời cho truy vấn tìm kiếm của bạn ngay lập tức. Trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, đây vẫn là một tính năng thú vị sẽ giúp rất nhiều người tìm kiếm trực tuyến và nó có sẵn bằng hơn 100 ngôn ngữ. Vì vậy, điều đó thật tuyệt nếu bạn sử dụng Bing cho các tìm kiếm của mình, nhưng cũng tốt nếu bạn là một doanh nghiệp sử dụng dữ liệu có cấu trúc vì điều này sẽ làm tăng khả năng hiển thị của bạn trên Bing.

Facebook có gì mới?

Lần này, chúng tôi thậm chí có một chút tin tức về Facebook. Và đó là về ngôn ngữ. Thông thường, cách bạn dịch một ngôn ngữ là có một hệ quy chiếu và phần lớn thời gian đây là ngôn ngữ tiếng Anh. Để đưa ra một ví dụ, nếu tôi muốn dịch từ tiếng Hà Lan ‘koffie’ sang từ tiếng Tây Ban Nha ‘café’, hầu hết các hệ thống học ngôn ngữ sẽ sử dụng tiếng Anh (và trong trường hợp này là từ’ cà phê ‘) làm ngôn ngữ trung lập để liên kết tất cả các bản dịch phù hợp với nhau. Hiện Facebook đã thông báo rằng họ có một mô hình AI cho phép họ dịch 100 ngôn ngữ mà không cần dựa vào dữ liệu tiếng Anh này. Điều này có nghĩa là bản dịch này có thể được thực hiện nhanh hơn rất nhiều vì bước giữa này không còn cần thiết nữa và nó mang lại cho họ khả năng mở rộng số lượng ngôn ngữ tương đối dễ dàng. Google đã làm điều gì đó tương đối tương tự cách đây một thời gian, nhưng không phải ở quy mô này.

WordPress có gì mới?

Hai mươi hai mốt:
Chúng tôi có một số tin tức thú vị mà chúng tôi khá tự hào khi nói đến WordPress. Tại Yoast, chúng tôi có một nhóm WordPress dành riêng cho lõi WordPress và nhóm đó đã làm việc trên chủ đề WordPress mặc định mới Twenty Twenty-One ! Chủ đề này sẽ ra mắt dưới dạng chủ đề mặc định hoàn toàn mới với bản phát hành của WordPress 5.6. Trong vài tuần trước, chúng tôi đã thực sự làm cho nhóm WordPress của mình lớn hơn một chút để đảm bảo rằng chủ đề này nhận được sự chú ý xứng đáng. Nếu bạn muốn xem trước chủ đề trông như thế nào, bạn có thể kiểm tra điều này trên blog riêng của Joost .

WordPress 5.6
Khi nói đến bản phát hành WordPress 5.6 , điều đáng nói là bản phát hành mới này mang lại rất nhiều khả năng khi nói đến dữ liệu bạn quản lý. Với khả năng quản lý mật khẩu và bảo mật trong bản phát hành 5.6, WordPress tiến thêm một bước nữa trong việc trở thành một nền tảng cho nhiều thứ hơn là viết blog. Nó có thể cần một chút chỉnh sửa, nhưng WordPress hiện có thể trở thành một phần mềm giúp bạn quản lý tất cả các loại trang web khác nhau.

Cloudflare

Cuối cùng, cũng rất tốt khi biết rằng Cloudflare đã khởi chạy tính năng tối ưu hóa nền tảng tự động cho WordPress. Bây giờ Cloudflare đã làm rất nhiều thứ để tăng tốc trang web của bạn, chẳng hạn như bằng cách thu nhỏ hình ảnh và tối ưu hóa JavaScript của bạn. Nhưng tính năng mới này được tạo ra đặc biệt để tăng hiệu suất của các trang web WordPress. Bằng cách lưu vào bộ nhớ đệm các trang của bạn khi bạn chưa đăng nhập và đóng các lỗ hổng bảo mật. Chúng tôi đã nghe mọi người báo cáo về những cải tiến như thời gian tải ban đầu nhanh hơn 90% và trang nhỏ hơn 60%, v.v. Tất nhiên, những cải tiến này là những thứ bạn có thể tự làm, nhưng Cloudflare có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức bằng cách sửa những thứ kỹ thuật này cho bạn.

Yoast SEO có gì mới?

Các cụm từ khóa liên quan được hỗ trợ bởi SEMrush:
Bản thân chúng tôi đã có một vài bản phát hành thú vị, tại Yoast. Trước hết, chúng tôi đã hợp tác với SEMrush để phát hành Yoast SEO 15.1 . Cùng với nhóm này, chúng tôi đã xây dựng một tích hợp giúp bạn có được các cụm từ khóa liên quan ngay trong trình soạn thảo của mình. Không chỉ bất kỳ cụm từ khóa nào, mà còn các cụm từ khóa liên quan được cung cấp bởi dữ liệu SEMrush. Với tài khoản SEMrush miễn phí, bạn có thể thực hiện tối đa 10 yêu cầu cho các cụm từ khóa này mỗi ngày. Khi bạn cần nhiều hơn thế, bạn có thể phải xem xét việc đăng ký tài khoản SEMrush trả phí, tài khoản này cho phép bạn truy cập không giới hạn vào các cụm từ khóa liên quan này. Tính năng này đã chứng tỏ giá trị của nó và chúng tôi không thể chờ đợi để tiếp tục hợp tác với SEMrush và nghĩ đến các khả năng khác.

Chia sẻ Slack nâng cao:
Tuần này, chúng tôi đã có bản phát hành Yoast SEO 15.2 đi kèm với một loạt tính năng mới. Kể từ bản phát hành này, plugin của chúng tôi hỗ trợ các dạng từ khác nhau bằng tiếng Thụy Điển, có nghĩa là nó sẽ nhận ra các dạng khác nhau của từ khóa trọng tâm (chẳng hạn như số ít hoặc số nhiều). Thêm vào đó, bản phát hành này ra mắt tính năng chia sẻ Slack nâng cao của chúng tôi. Điều này thực sự tuyệt vời nếu bạn có một blog và sử dụng Slack, vì plugin của chúng tôi hiện sẽ hiển thị nhiều thông tin khác nhau khi bạn chia sẻ liên kết của mình trên Slack. Thông tin như tác giả và thời gian đọc ước tính cùng với đoạn trích và hình ảnh bài đăng của bạn. Điều này chắc chắn mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới khi chia sẻ liên kết của bạn trên Slack!

Dịch bởi google:
Nguồn tham khảo: https://yoast.com/seo-and-wordpress-news-october-2020/

Tìm kiếm thêm các công cụ trong seo 2020 : Google Webmaster Tools , Google Disavow Link  Google Setting Google Remove URLs

Google Analytics Ahrfes: Keyword Planner Keyword Tool Screaming Frog SEO SEO Quake Web Developer: Seomoz Toolbar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *