Những lưu ý dành cho trẻ sơ sinh nằm điều hoà các mẹ nên biết

Mùa hè đến là lúc nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao, đặc biệt là đối với các bé sơ sinh. Nhiệt độ cơ thể của các bé luôn cao hơn của người lớn, nên nhu cầu cần điều hòa cũng cao hơn. Tuy nhiên việc cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt hay không? Là một câu hỏi được rất nhiều các bà mẹ đặt ra. Bài viết hôm nay của chúng tôi gửi đến các bạn những lưu ý quan trọng dành cho các mẹ khi cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa, chúng ta cùng tìm hiểu.

Những lưu ý dành cho trẻ sơ sinh khi nằm điều hoà

Có rất nhiều các bà mẹ khá lo lắng và băn khoăn về vấn đề trẻ sơ sinh có nên nằm điều hoà đặc biệt là khi trẻ bị sốt. Nhưng theo các chuyên gia về sức khỏe trẻ em có khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh có thể nằm được điều hòa nhưng với mức độ nhiệt độ phù hợp. Để tránh cho trẻ mắc phải những bệnh về đường hô hấp chúng ta nên lưu ý những vấn đề sau:

Để nhiệt độ điều hòa phù hợp cho trẻ

Bình thường khi một em bé sơ sinh mới chào đời việc điều hòa thân nhiệt cơ thể vẫn còn kém chính bởi vậy mà các bậc cha mẹ cần phải lưu ý, đặc biệt là mùa hè thời tiết oi bức rất nhiều các bà mẹ bật điều hòa cho con nhỏ. Tuy nhiên để điều hòa bao nhiêu độ lại rất quan trọng với trẻ sơ sinh.

trẻ sơ sinh nằm điều hòa

Thân nhiệt của trẻ sơ sinh dao động từ 36.5-37.5 độ C. Nếu trẻ đủ tháng, ăn mặc bình thường mang bao chân bao tay thì nhiệt độ điều hòa thích hợp cho bé là từ 26-28 độ C. Chúng ta tuyệt đối không được để nhiệt độ điều hòa dưới 25 độ C bởi lúc này sẽ khiến cho trẻ dễ bị cảm lạnh. Các chuyên gia về sức khỏe đã từng khuyến cáo, việc cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa đúng, phù hợp thid sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé .

Thời gian để điều hòa đúng quy định

Việc để điều hòa bao nhiêu lâu là phù hợp cho trẻ sơ sinh cũng là một lưu ý quan trọng dành cho các bà mẹ. Chúng ta cần phải để ý nếu để thời gian qua lâu thì sẽ rất ảnh hưởng đến đường hô hấp của con. Lúc này, cần phải điều chỉnh tắt nhiệt độ hoặc bất nhiệt độ lên cao hơn.

Trung bình thời gian chúng ta để điều hòa tối đa là từ 2-3h đồng hồ. Không nên để điều hòa quá lâu làm ảnh hưởng đến trẻ.

Không đặt trẻ sơ sinh nằm thẳng hướng điều hoà

Khi cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa chúng ta tuyệt đối tránh để trẻ nằm thẳng với hướng của điều hoà, vì lúc này không khí phả ta sẽ tạt thẳng vào người bé sẽ khiến bé dễ bị cảm lạnh.

Nên để trẻ nằm chếch hướng của điều hòa và cách xa điều hòa như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho bé hơn

Ngoài ra trong quá trình cho bé nằm điều hòa chúng ta cũng nên thường xuyên nhỏ nước muối vào mũi cho bé giúp bé ko bị khô mũi, ảnh hưởng đến quá trình hô hấp.

Tham khảo thêm

Những hậu quả của việc cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa sai cách

Trẻ dễ mắc bệnh đường hô hấp

Có thể nói đây là hậu quả nghiêm trọng nhất khi cho trẻ sơ sinh nằm điều hoà

có nên cho trẻ nằm điều hòa

Nếu chúng ta không để ý đến nhiệt độ phòng để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến trẻ cảm lạnh, dẫn đến viêm đường hô hấp viêm phế quản. Cần đặc biệt lưu ý, bật điều hòa nhưng chúng ta cũng nên chú ý, luôn luôn đắp cho trẻ một chiếc chăn mỏng lên người nếu như bé nằm ngủ, hoặc nếu bé thức chơi thì cần trùm mũ, tất tay, tất chân đầy đủ cho bé giúp bé không bị cảm lạnh

Một điều chúng ta cần chú ý đó là

cũng cũng có thể do chúng ta để trẻ nằm ngay dưới điều hoà, không khí thổi trực tiếp vào trẻ làm trẻ bị lạnh dẫn đến viêm đường hô hấp.

Dễ bị khô da

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa nhiều cũng dễ bị khô da gây nên bong tróc nứt nẻ. Chúng ta nên hạn chế dùng điều hòa một cách tối đa để trẻ không bị da khô, dẫn đến nứt nẻ gây cảm giác khó chịu. Bởi làn da của trẻ mới sinh, rất mỏng và yếu nên chúng ta đặc biệt lưu ý. Có thể dùng thêm quạt phun sương để tạo độ ẩm cho căn phòng, hoặc cho trẻ bú nhiều cũng giúp trẻ đỡ mất nước dẫn đến khô da.

Trẻ nằm điều hòa nhiều dễ bị nhiễm vi khuẩn

Có một số khuyến cáo cho rằng, khi cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa nhiều, tỉ lệ dễ mắc bệnh ngoài da sẽ khá cao. Bởi vì rất nhiều trường hợp, điều hòa để lâu, không được lau chùi sạch sẽ, nấm mốc bụi bẩn bên trong nhiều, khi ta sử dụng điều hòa không khí phả ra kèm theo các bụi bẩn vi khuẩn sẽ dễ bị nhiễm các vi khuẩn vi rút trong không khí.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý cũng như những hậu quả của việc cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa mà trung tâm điện lạnh Dũng Hoàng chia sẻ đến các bạn. Thông qua những lưu ý, chia sẻ mà chúng tôi gửi đến phần nào giúp các bạn có những cân nhắc kỹ lưỡng khi cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa .

Đồng thời nếu các bạn có gặp khó khăn gì về điều hoặc cần xử lý vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.181.171 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *