Cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh Ferroli đúng kỹ thuật

chèn van 1 chiều bình nóng lạnh tại hà nội

Bạn không biết lắp van 1 chiều bình nóng lạnh Ferroli sao cho đúng? Và đang phải loay hoay tìm kiếm cách lắp . Vậy hãy cùng Showroom Hải Linh đi tìm hiểu cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh Ferroli chính xác qua bài viết này nhé.

>>> Tin xem thêm: Mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay?

1. Van 1 chiều là gì?

Van 1 chiều là thiết bị dùng để bảo dưỡng ống dẫn của bình nóng lạnh. Đồng thời còn có tác dụng cung cấp chất lỏng và khi qua đường ống dẫn 1 chiều duy nhất này bởi 1 không có thêm chiều nào khác. Van 1 chiều còn là thiết bị đảm bảo an toàn thiết yếu không thể thiếu khi sử dụng bình nước nóng.

2. Chức năng của van một được lắp trong bình nóng lanh Ferroli

cach-lap-van-1-chieu-binh-nong-lanh-ferroli-1

Vận hành máy ổn định: Tác dụng của van 1 chiều lắp trong bình nóng lạnh là giúp đảm bảo chức năng vận hàng ổn định của bình nóng lạnh. Nước trong bình chỉ có thể vào van 1 chiều mà không có chiều ngược lại kể cả những khi nguồn nước cung cấp ngường hoạt động. Phòng trừ trường hợp áp lực nước vượt quá mức cho phép van sẽ mở chế độ xả khí để bảo vệ.

Nếu bình nóng lạnh Ferroli hay bất kỳ thương hiệu nào khác mà không lắp đặt van 1 chiều thì sẽ thường xuyên xuất hiện hiện tượng tụt áp gây bất lợi trong quá trình sử dụng. Đồng thời áp lực trong bình và nguồn nước cung cấp quá lệch sẽ làm bình nóng lạnh bị nứt, vỡ hoặc thậm chi phát nổ

An toàn tuyệt đối: Van 1 chiều được coi là thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu rơle bị hỏng xuất hiện tình trạng tăng áp suất làm bình đun sôi liên tục thì lúc này van 1 chiều sẽ auto hoạt động chức năng xả áp lục khí an toàn thông qua khí tại van 1 chiều giúp cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài bình.

Để lắp đặt van 1 chiều cho bình nóng lạnh Ferroli an toàn tại nhà thì bạn nên thực hiện theo một số bước sau đây và những lưu ý cần thiết tránh những nguy hiểm không đáng có xảy ra.

3. Hướng dẫn cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh Ferroli chính xác 100%

Bên trên là định nghĩa về van 1 chiều là gì? Chức năng của van 1 chiều thì sau đây là cách lắp đặt van 1 chiều Ferroli đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

cach-lap-van-1-chieu-binh-nong-lanh-ferroli

– Bắt van 1 chiều vào đường nước lạnh của bình nóng lạnh, tránh bắt chặt 1 quá làm vỡ, kẹt

– Tiếp theo, nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới van 1 chiều vào đường ống mềm để thuận tiện giúp việc bảo dưỡng hàng tháng.

– Nối đường nước nóng vào ống ra của bình bằng loại ống cứng kim loại để bình chịu đựng được nhiệt độ nước nóng đảm bảo an toàn cho người dùng.

– Nối đường ống vào lỗ xả của van 1 chiều sau đó xả nước ra khỏi bình.

Chú ý: Van 1 chiều xả ở chế độ 8 bar nên khi hoạt động có 1 vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ là chuyện bình thường. Nếu áp suất nước cung cấp gần băng giá trị van thì cần lắp thêm giản áp càng xa thì càng tốt.

4. Cần lưu ý gì khi lắp van 1 chiều bình nóng lạnh?

  • Khi lắp van 1 chiều cần điều chỉnh đúng mức nước hoạt động trong bình
  • Cần cho đầy đủ nước sau đó mới đóng điện hoạt động. Để nhận biết nước đã đầy bình chưa thì bạn kiểm tra bằng cách mở van sang bên vòi nóng, nếu thấy nước đã chảy tròn đều thì bình đã đầy.
  • Kiểm tra xem nguồn nước cấp đúng kích thước hay chưa, áp lực nước đã đủ để cấp vào bình chưa, nếu áp lực quá lớn cần khắc phục ngay để đảm bảo nước không quá mạnh hay quá yếu.

Qua chia sẻ trêm, hy vọng bạn đọc đã biết nên lắp đặt van 1 chiều bình nóng lạnh như thế nào đúng cách rồi phải không. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan khi lựa chọn thì có thể liên hệ tới Showroom Hải Linh theo số Hotline hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ số 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *