Blog

Những Công Nghệ Bóng Đá Được Sử Dụng Hiện Nay

253

Công nghệ bóng đá Goal-line, công nghệ VAR, bóng Telstar 18… hiện nay là những công nghệ tốt nhất trong bóng đá, được lựa chọn sử dụng trong các giải đấu lớn. Hãy cùng tìm hiểu về những Công nghệ bóng đá được sử dụng hiện nay

Công nghệ VAR

Công nghệ VAR lần đầu tiên áp dụng tại World Cup: Mới và lạ trong bóng đá thế giới

Công nghệ VAR là viết tắt của Video Assistant Trọng tài, là một dạng ứng dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài thông qua video. Công nghệ Var giúp trọng tài đưa ra những quyết định chính xác nhất thông qua video ghi lại.

Theo nguồn thông tin được tổng hợp từ những người tìm hiểu về trang cá độ bóng đá uy tín chia sẻ thì công nghệ VAR đã được Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) phê duyệt vào năm 2016 và được thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2016 trong một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp của Mỹ.

Sẽ có 4 chuyên gia phụ trách công nghệ VAR. Chuyên gia chính sẽ duy trì liên lạc với trọng tài và có thể hướng dẫn trọng tài đến màn hình đặt bên cạnh sân để kiểm tra hình ảnh. Trợ lý thứ nhất chuyên gia VAR có nhiệm vụ theo dõi diễn biến trận đấu khi trọng tài trận đấu cần xem xét một tình huống nào đó. Trợ lý thứ hai chuyên gia VAR chịu trách nhiệm đặc biệt về các tình huống việt vị.

Công nghệ bóng đá Goal-line

Những công nghệ tiên tiến được áp dụng trong thể thao

Công nghệ Goal-line lần đầu tiên được sử dụng tại World Cup 2014 ở Brazil. Với việc sử dụng thông tin từ 14 camera tốc độ cao. Tại mỗi cây cầu golf sẽ sử dụng 7 camera, tín hiệu rung và tin nhắn sẽ được gửi đến đồng hồ của trọng tài trong vòng một giây, để biết bóng đã qua vạch vôi hay chưa và có rào chắn hay không. quay lại trò chơi hay không.

Công nghệ đường biên ngang được cung cấp bởi công ty GoalControl của Đức. Theo FIFA, Goal Control đã vượt qua giai đoạn khó khăn khi xác định chính xác 68 bàn thắng được ghi ở Confederation Cup tổ chức tại Brazil năm 2013.

Trái bóng Telstar 18

World Cup 2022 đang áp dụng những công nghệ nào?

Theo thông tin được tổng hợp từ những người tìm hiểu về kèo cúp FA thì quả bóng chính thức được sử dụng ở World Cup 2018 có tên Telstar 18, do Adidas sản xuất. Quả bóng được lấy cảm hứng từ quả bóng Telstar từ World Cup 1970. Có vẻ như quả bóng này có lớp vỏ được hoàn thiện bằng vật liệu công nghệ cao mới có thể tái chế. Nó cũng có chip NFC cho phép người dùng tương tác với quả bóng một cách đơn giản thông qua điện thoại thông minh.

Các nhà thiết kế của Adidas cho biết quả bóng Telstar 18 “nâng thiết kế và đổi mới bóng đá lên tầm cao mới, đồng thời mang đến cho người chơi và người mua một trải nghiệm hoàn toàn mới”. FIFA hy vọng công nghệ mới áp dụng cho quả bóng Telstar 18 sẽ giúp giải quyết các vấn đề gây tranh cãi.

Chất xịt tan công nghệ mới

Bình xịt bọt các trọng tài World Cup 2018 sử dụng trong những quả đá phạt có gì đặc biệt?

Mùa vụ năm nay cũng chứng kiến sự ra đời của công nghệ xịt tẩy mới. Bình xịt này dùng để vẽ một đường giới hạn vị trí của cầu thủ trong các tình huống đá phạt, khép lại các tình huống và mất màu ngay khi tình huống đó kết thúc.

Tên hãng sản xuất bình xịt phục vụ World Cup 2018 chưa được công bố nhưng theo thông tin từ ban tổ chức, nhiều khả năng đây là sản phẩm do Nga sản xuất, được cải tiến so với các loại bình xịt hiện có. Đai xông hơi cũng được gia cố để không gây trở ngại cho trọng tài trong suốt các lượt đua của ông từ đầu đến cuối sân. Thuốc xịt cũng phản ứng tốt với sự thay đổi nhiệt độ, cả trên bề mặt cỏ nhân tạo và tự nhiên.

Electronic Performance & Tracking Systems

Electronic Performance and Tracking Systems (EPTS) FIFA World Cup

Công nghệ tiếp theo sẽ được áp dụng là hệ thống theo dõi và hiệu suất điện tử. Do đó, các đội nhận được hỗ trợ y tế và kỹ thuật sẽ có các máy trạm chuyên dụng và đường dây riêng để tương tác với ban huấn luyện và nhân viên y tế trên sân. FIFA cho biết dữ liệu từ hai camera quang học sẽ theo dõi các cầu thủ cũng như chuyển động của quả bóng.

Ở bài viết trên chúng tôi đã liệt kê những Công nghệ bóng đá được sự dụng hiện nay để các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin liệt kê ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các công nghệ bóng đá này.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm