Cuộc Sống

PT là gì? Cần làm gì để trở thành một PT gym chuyên nghiệp

2337

PT là gì? Nếu như bạn là người thường xuyên tập gym ở các phòng tập gym thì nghe từ này rất quen thuộc rồi đúng không nào. PT bây giờ cũng là một ngành nghề rất quan trọng trong quá trình rèn luyện sức khỏe và có thể trang trải được cuộc sống của con người. Có thể đối với dân tập gym thì sẽ biết PT là gì rồi nhưng liệu bạn đã hiểu được mức độ quan trọng của PT như thế nào chưa và cần làm gì để có thể trở thành một PT chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về PT qua bài viết này nhé!

PT là gì trong các lĩnh vực

PT là gì trong tập gym

PT là viết tắt của từ Personal Trainer có nghĩa là huấn luyện viên cá nhân.

Nếu như bạn làm nghề PT thì khi có nhiều người hỏi công việc là làm cái gì. Nếu như trả lời làm nghề PT thì chắc là không một ai biết về ngành nghề này. Bọn có thể giải thích với họ rằng đây là mình làm huấn luyện viên chuyên huấn luyện cho những cá nhân có nhu cầu tập gym. Và nghề PT là chỉ huấn luyện cho 1 người thôi chứ không phải huấn luyện tập thể như các huấn luyện viên bóng đá, bóng chuyền,…

Chúng ta có thể thấy các PT làm việc ở các phòng tập gym là chủ yếu hoặc có thể là họ đến huấn luyện ngay tại nhà cho mình. Vì vậy nghề PT rất thích hợp cho những ai muốn tập luyện được một cách tốt nhất, có cơ thể đẹp vì những người PT họ đã có kinh nghiệm trong quá trình luyện tập rồi.

Tại đất nước chúng ta thì PT chỉ phổ biến đối với những người thường xuyên tập gym, chứ người bình thường thì chả ai biết được PT là gì cả. Và công việc này khá là mới mẻ hiện nay. Tuy nhiên các PT khi làm việc tại các phòng tập gym thường được rất nhiều ưu đãi và các chế độ tốt. Ví dụ như các khách hàng cần PT kèm cặp thường là những người có điều kiện kinh tế, nếu như PT huấn luyện cho họ có kết quả tốt thì sẽ được giới thiệu tới nhiều người, và được thưởng thêm cũng như nâng cao được chất lượng cho phòng gym đó.

PT là gì trong game online

PT trong game online là viết tắt của từ Party có nghĩa là lập tổ đội để đi đánh quái, săn boss để làm nhiệm vụ trong game. Thông thường tổ đội trong game sẽ bao gồm từ 2 đến 4 người và những người trong tổ đội đó khi làm nhiệm vụ sẽ hỗ trợ, chia điểm và kéo kinh nghiệm cho nhau. Khi boss chết thì những người trong tổ đội có thể nhặt được những món đồ quan trọng để nâng cấp nhân vật trong game. PT có thể giúp tạo ra một đội có sức mạnh lớn giúp có thể đánh bại nhiều boss mạnh và làm được nhiều nhiệm vụ quan trọng. Và những người mạnh có thể kéo những người yếu làm nhiệm vụ dễ dàng.

PT là gì trong môn hóa học

PT trong hóa học là viết tắt của từ Platin và thường được gọi là bạch kim. Đây là 1 nguyên tố hóa học với nguyên tử khối là 78. Đây là một trong những kim loại quý hiếm, màu xám trắng, dễ uốn và dẻo.

Trong bảng tuần hoàn hóa học thì Platin thuộc nhóm 10. Nguyên tố này khó bị ăn mòn nếu như để ở nhiệt độ cao vì vậy nó rất hiếm và khó tìm.

PT là gì phòng thí nghiệm

PT là viết tắt của từ Prothrombin có nghĩa là các biện pháp kiểm tra xem một cục máu đông hình thành trong khoảng thời gian bao lâu khi xét nghiệm một mẫu máu. Nó là một từ thông dụng được sử dụng trong phòng thí nghiệm.

Xét nghiệm PT là xét nghiệm quan trọng và được nhiều người thực hiện. Khi xét nghiệm PT phải có đủ số lượng của từng yếu tố đông máu và đáp ứng các yếu tố để đông máu xảy ra theo đúng hiện trạng bình thường.

Tùy theo từng lĩnh vực mà PT có nhiều khái niệm khác nhau. PT có thể xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác như điểm số, word,… Vì vậy nếu như thắc mắc trong lĩnh vực nào thì bạn nên tìm hiểu trước để tránh bị hiểu lầm nhé! Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về nghề PT gym nhé.

Công việc của PT gym là gì?

Thông thường khi đến các phòng tập gym thì chúng ta sẽ thấy có nhiều người hướng dẫn luyện tập. Thường sẽ làm 1 kèm 1 để có thể đạt được kết quả một cách tốt nhất. Vậy công việc của PT là gì?

 • Họ sẽ là người trực tiếp lên các kế hoạch, mục tiêu đề ra mà các học viên cần phải luyện tập theo thời gian. Trong quá trình đó thì học cùng với học viên sẽ cùng luyện tập với nhau để giúp các học viên đạt được mục tiêu theo kế hoạch đề ra.
 • Trong quá trình luyện tập thì PT sẽ theo dõi các học viên tập luyện như thế nào để có thể đưa ra được các đánh giá cũng như lựa chọn cho học viên những bài tập phù hợp.
 • Đưa ra các chế độ dinh dưỡng cho các học viên để đảm bảo sức khỏe và mọi người luôn có năng lượng tốt để luyện tập
 • Xử lý các chấn thương dễ gặp phải trong lúc luyện tập

Làm sao để trở thành PT gym

Ngoại hình tốt

Để trở thành được một PT gym thì điều kiện đầu tiên bạn cần phải có đó là ngoại hình tốt. Với ngoại hình cân đối và nở nang với chỉ số 3 vòng cũng như lượng mỡ thừa ít, thể hiện được là bạn là một người có kinh nghiệm trong quá trình tập thể hình. Yêu cầu để tuyển một PT như sau:

 • Nam: Cao trên 1m70
 • Nữ: Cao trên 1m65

Và với thân hình cực kỳ gợi cảm của mình thì điều đó sẽ rất hấp dẫn cho những người khác nhìn vào. Và họ sẽ muốn bạn làm PT cho họ để họ có thể được một ngoại hình đẹp như của bạn

Có chứng nhận PT gym

Để trở thành PT chuyên nghiệp thì điều đầu tiên bạn phải có chứng nhận PT gym đã. Không cần biết bạn có kinh nghiệm nhiều hay chưa mà khi tuyển bạn vào thì người ta phải yêu cầu bạn có chứng nhận. Điều đó thể hiện là bạn đã có quá trình tập luyện và được người ta đánh giá tốt trong quá trình học PT gym thì mới cấp chứng nhận cho bạn. Vì vậy bạn hãy tìm kiếm cho mình một địa chỉ học chứng nhận PT gym uy tín nhé.

Với một tấm bằng chứng nhập PT gym và ngoại hình tốt thì rất dễ dàng cho bạn xin việc ở bất cứ phòng gym nào và chịu khó trau dồi thêm để trở thành một PT chuyên nghiệp nhé

Biết lên kế hoạch cho học viên

Để hoàn thành được một công việc lâu dài thì chúng ta cần phải có kế hoạch cụ thể. Gym cũng như vậy nó là quá trình tập luyện hàng tháng, hàng năm nên phải lên được một kế hoạch cụ thể thì mới đạt được hiệu quả cao được. Chứ không phải cứ đến phòng tập là thích tập cái gì thì tập, điều ấy sẽ không làm cho cơ thể của bạn đẹp lên được đâu. Vì vậy để huấn luyện cho người khác thì PT phải biết lên được kế hoạch rèn luyện cho học việc. Bạn sẽ phải đề ra được học viện hôm nay sẽ luyện tập cái gì, ngày mai luyện tập cái gì,… và trong thời gian bao lâu thì sẽ có kết quả. Điều này sẽ khiến cho người khác hiểu được vì sao mình phải cần đến PT để tập luyện. Và trong quá trình tập luyện từ bản thân bạn cũng có thể lên được kế hoạch phù hoạch phù hợp cho các học viên của mình.

Lợi ích của nghề PT gym

Không chỉ những ngành nghề khách mà nghề PT gym cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho mỗi PT. Đây có thể được xem là một nghề chân chính và hiện đang phổ biến hiện nay. Và cũng đang được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn theo con đường chuyên nghiệp. Vậy những lợi ích của PT là gì?

Mức lương hợp lý

Có nhiều người lựa chọn nghề PT vì nó có mức lương ưu đãi. Vì để làm được PT gym thì họ phải trải qua quá trình luyện tập lâu năm và học tập để có chứng nhận PT. Chính vì đòi hỏi phải chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm nên mức lương của PT cao là cũng hợp lý. Nếu huấn luyện học viên và có kết quả tốt thì PT đó cũng sẽ được thưởng hậu hĩnh từ các học viên.

Có thêm nhiều mối quan hệ

Việc huấn luyện cho các học viên nếu như đạt được kết quả tốt thì các học viên sẽ giới thiệu cho nhau. Và lúc đó PT sẽ có nhiều học viên đăng ký để luyện tập, và sẽ có những lời nói tốt dành cho PT. Và khi tiếp xúc với nhiều học viên thì học sẽ có nhiều mối quan hệ đặc biệt và sẽ giúp cho mọi người có nhiều kinh nghiệm về các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Có một thân hình cân đối

Do đã từng luyện tập trước nên hầu như các PT đều có một thân hình đẹp. Và là một ngành nghề chuyên nghiệp nên các PT thường phải tập luyện kỹ càng. Và các PT cũng tập luyện cùng với các học viên nên thân hình PT ngày càng đẹp và cân đối.

Thời gian linh động

Nghề PT khác với những ngành khác là nó có thể thay đổi thời gian linh hoạt. Nhiều người thường lựa chọn ngành này vì PT thường không phải bắt buộc thời gian cố định.

Do đó PT có thể chủ động trao đổi với học viên về thời gian sao cho hợp lý vào thoải mái nhất. Và thường nhiều người có thể làm thêm việc khác trong giờ hành chính rồi hết giờ làm có thể đến phòng tập gym để huấn luyện cho người khác.

Khó khăn của nghề PT gym

Không phải là ngành nghề nào cũng là hoàn hảo cả. Kiếm tiền trong cuộc sống hiện nay không phải là dễ và PT cũng vậy nó cũng có nhiều khó khăn. Vậy khó khăn của PT là gì?

 • PT không sắp xếp được thời gian luyện tập theo nhu cầu của học viên, sẽ khiến số lượng học viên ít lại.
 • Trong quá trình rèn luyện có thể học viên không đạt được những kết quả như mong muốn. Vì khi đăng ký cần PT huấn luyện thì họ rất muốn có một thân hình đẹp nhưng cũng do nhiều yếu tố như chế độ ăn uống sinh hoạt sẽ khiến hiệu quả không như ý và đem lại nhiều áp lực cho PT
 • Học viên đăng ký nhưng luyện tập được một thời gian là bỏ dở không tập nữa, ảnh hưởng đến lịch luyện tập của PT.
 • PT cần phải có thân hình đẹp thì học viên mới lựa chọn nhiều, nếu như có kỹ năng và kinh nghiệm nhưng không có thân hình tốt thì cũng sẽ không được nhiều học viên lựa chọn huấn luyện cho mình.
 • Ngoại hình bắt mắt cũng khiến cho các PT được để ý đến bởi các bà chị cô đơn cũng như gay. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cuộc sống của các PT
 • Có thể bị nhiều người kỳ thị bởi PT thường tiếp xúc đủ với nhiều loại người và có mối quan hệ không lành mạnh.

Trên đây là những thông tin về PT là gì mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng nó mang lại đầy đủ kiến thức cho bạn về ngành PT gym. Chúc bạn có một quá trình luyện tập cũng như có thể trở thành một PT gym chuyên nghiệp nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm