Cuộc Sống

Feedback là gì? Tổng hợp các ý nghĩa và tác dụng của nó

5203

Với sự phát triển như hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ rất phổ biến tại đất nước chúng ta và được xem như là ngôn ngữ thứ 2. Thì việc dùng một số từ ngữ tiếng anh trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam đang rất là phổ biến, vì có nhiều từ được đọc ngắn gọn cũng như viết ngắn gọn hơn tiếng Việt nên rất nhiều người ưa thích dùng. Bạn là người thường xuyên mua các mặt hàng online, và khi mua hàng bạn sẽ dựa vào đâu để đánh giá shop đó là bán hàng uy tín. Tất nhiên là dựa vào mục Feedback của các khách hàng đã mua sản phẩm đó đúng không nào. Feedback được nói rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta cũng như mua hàng. Liệu bạn đã biết Feedback là gì? Ý nghĩa của nó thế nào chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa của từ Feedback là gì?

Feedback được dịch từ tiếng anh sang tiếng việt có nghĩa là:

Danh từ: 

  • Thông tin phản hồi, ý kiến phản hồi
  • Sự quay lại của một phần đầu ra của hệ thống để trở về gốc của nó, nhất là để điều chỉnh đầu ra, sự hoàn ngược, sự hồi tiếp.

Về các chuyên ngành:

  • Toán tin: Sự liên hệ ngược.
  • Xây dựng: Liên hệ ngược, sự hồi dưỡng, sự hồi tiếp, sự phản hồi.
  • Cơ – Điện tử: Liên hệ ngược, sự phản hồi, sự nạp ngược.
  • Hóa học và vật liệu: Bồi dưỡng.
  • Y học: Hồi tiếp.
  • Đo lường và điều khiển: Thông tin hồi tiếp.
  • Kỹ thuật chung: Liên hệ ngược, mạch hồi tiếp, phản hồi, sự hồi dưỡng, sự hồi tiếp, sự phản hồi, sự trở về.
  • Kinh tế: Thông tin phản hồi.

Tuy nhiên đối với cuộc sống hàng ngày thì chúng ta thường dùng từ Feedback theo một cách đơn giản nhất là phản hồi lại thông tin. Ví dụ như khi bạn mua một đôi giày của một shop nào đó. Và khi nhận được hàng thì bạn rất thích mặt hàng này và bạn sẽ phản hồi lại cho shop đó về chất lượng, mẫu mã của đôi giày đó làm bạn rất thích. Đây là trường hợp chúng ta rất hay dùng khi mua hàng online, hoặc nhiều lĩnh vực khác cũng như thế. Sự phản hồi lại thông tin giúp cho nhà cung cấp, người bán hàng,… có thể hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất theo ý kiến của người dùng, và sẽ có thể nâng cao doanh số cũng như có nhiều khách hàng thân quen.

Chúng ta có thể gửi Feedback bằng nhiều cách như có thể gửi qua email, nhắn tin, bình luận và đánh giá trên các trang web. Và việc gửi Feedback chúng ta nên có văn hóa ứng xử. Vì thường các sản phẩm chất lượng kém thì không thể có những Feedback thiện chí của khách hàng, dù là nhận xét rất tiêu cực nhưng nó lại đúng với sản phẩm họ đã mua. Vì vậy người bán nên dựa vào đó để cải thiện chất lượng sản phẩm của mình nhé!

Một số hình ảnh phản hồi của khách hàng

Hy vọng qua bài việt này sẽ giúp bạn hiểu Feedback là gì? Và dù có đánh giá tiêu cực thì cũng nên dùng lời lẽ có văn hóa bạn nhé. Như vậy nhà cung cấp, shop sẽ phản hồi lại cho bạn một cách nhanh hơn và xử lý cho bạn một cách tốt nhất.

5 ( 1 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm