Nhà Cửa

Chuyển Nhà Cần Làm Gì? ⚡️ +13 Việc Cần Làm Trước & Sau Khi Chuyển

1165

Có rất nhiều vấn đề trong việc chuyển nhà và vì vậy khi chuyển nhà bạn phải phải làm gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi chuyển nhà cần làm gì? Giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề thắc mắc và chuyển đến ngôi nhà mới thành công, an toàn, tiết kiệm chi phí và ổn định cuộc sống nhanh nhất có thể.

Cần làm những gì trước khi chuyển nhà

Chọn thời gian chuyển nhà

Chọn thời gian chuyển nhà cụ thể để lên kế hoạch cho các bước vận chuyển dọn dẹp còn lại tốt nhất.

Chuyển đến nhà mới vào giờ nào, ngày nào, tháng nào? Bạn có thể chọn ngày lành tháng tốt theo phong thuỷ hoặc ngày nghỉ cuối tuần. Tuy nhiên bạn cần chú ý nếu bạn có ý định thuê dịch vụ chuyển nhà thì sẽ bị tính giá cao hơn vào các khung giờ buổi tối hoặc ban đêm.

Bạn có cần ưu tiên vận chuyển trước một số đồ đạc không? Ví dụ như bàn thờ, téc nước hay bếp….

Hướng dẫn: Thủ tục chuyển đồ vào nhà mới chi tiết từ A - Z

Lập danh sách các việc trước khi chuyển nhà

Đầu tiên bạn hãy dùng một quyển sổ để liệt kê danh sách tất cả các việc bạn phải làm trước khi chuyển đến nhà mới ví dụ như : huỷ hợp đồng mạng internet, nước, điện, hợp đồng thuê nhà, chuyển trường cho bé, chuyển wifi sang nhà mới… sau đó bạn sắp xếp thời gian phù hợp để thực hiện từng việc một. Hãy chắc chắn rằng danh sách liệt kê một cách kỹ càng để không quên bất cứ một việc nào.

Liệt kê danh sách đồ đạc, vật dụng cần chuyển

Đây là một trong những việc quan trọng trong việc chuyển nhà. Hãy viết ra sổ ghi nhớ danh sách các việc cần làm, các đồ vật cần chuyển đi. Bí quyết giúp bạn liệt kê dễ dàng hơn là nhóm chúng theo từng khu vực như trước hiên nhà, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà kho chứa đồ,…. Vừa tránh sơ sót, vừa giúp bạn biết được những đồ nào thật sự cần thiết, đồ nào cần bỏ đi hoặc thanh lý.

General Education Requirements: Northern Kentucky University, Greater Cincinnati Region

Chuẩn bị đồ dùng hỗ trợ

Thùng carton, băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, bao tải, túi nhựa, túi nilon, dây buộc, giấy báo cũ,… Tất cả những vật dụng này sẽ hỗ trợ bạn trong việc đóng gói đồ đạc gọn gàng và ghi chú cẩn thận đối với từng vật dụng. Trong đó, những chiếc thùng carton sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn.

Bạn có thể dùng giấy, bút ghi chú lại trên mỗi thùng chứa đồ hoặc có thể dùng giấy màu tương ứng với màu của mỗi phòng trong nhà mới để đánh dấu vật dụng cho các nơi này.

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà và dọn về nhà mới - Người Việt Tại Savanakhet

Đóng gói đồ đạc thông minh

Yêu cầu các thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc cá nhân

Mỗi người sẽ có những vật dụng quan trọng riêng hoặc vật dụng có giá trị. Vì thế, tốt nhất, hãy yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc cá nhân vào thùng đựng đồ riêng và dùng bút ghi chú cẩn thận bên ngoài mỗi thùng này. Nếu là đồ dùng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển đến nhà mới, hãy sắp xếp thời gian để vận chuyển vào thời gian thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn gửi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà nên có cam kết bảo hiểm với những vật dụng có giá trị.

Ngoài ra, nếu nhà có ít người, bạn cũng có thể nhờ vài người thân hoặc bạn bè đến giúp đỡ hoặc gỡ những vật dụng có trọng lượng lớn, lỉnh kỉnh, cồng kềnh.

Viết rõ tên chủ nhân bên ngoài thùng đựng đồ

Với những bộ bàn ghế, các loại tủ, giường ngủ cần vận chuyển trên xe tải lớn, nên ghi rõ tên chủ nhân để tiện việc sắp xếp về sau. Chú ý ghi chú rõ về vật dụng dễ vỡ hoặc những đồ dùng không để lộn đầu.

Nên để giấy tờ, sách vở vào từng thùng carton nhỏ

Sách vở chia nhỏ theo từng thùng carton sẽ tiện cho quá trình vận chuyển bởi nếu dồn chung trong một thùng lớn sẽ rất nặng và mất thời gian dịch chuyển chúng.

Giấy tờ mà nhiều nên sắp xếp từng loại vào từng hộp carton nhỏ. Nếu cho hết tất cả lẫn lộn vào hộp to sẽ nặng khó bê và mất thời gian sắp xếp.

Bọc quần áo, phụ kiện có giá trị cao vào từng túi nilon

Với những bộ quần áo, túi xách, giày dép có khả năng bị hư trong quá trình vận chuyển, bạn nên cho mỗi cái vào từng túi nilon để bảo quản tốt hơn.

Đóng gói dần

Nếu việc chuyển đến nhà mới là điều chắc chắn nhưng không gấp gáp, bạn có thể đóng gói dần từng vật dụng để tiết kiệm thời gian. Ví dụ, nếu đang là mùa hè bạn hãy đóng gói tất cả đồ dùng của mùa đông. Những đồ dùng dự trữ chưa phải dùng đến như mỹ phẩm, thức ăn đóng hộp dự trữ… cũng cần đóng gói trước.

Đồ điện tử bạn nên đóng gói cẩn thận vào các hộp chuyên dụng của nó, nếu không thì có thể đóng trong các thùng có chèn xốp, vải bông mềm để tránh va đập, hư hỏng khi vận chuyển.

Ngoài ra, khi dọn đồ chuyển đến nhà mới bạn hãy chỉ mang theo những đồ dùng cần thiết và phù hợp với không gian của nhà mới để giảm tải đồ dùng cần vận chuyển và đôi khi mang đến nhà mới lại chiếm diện tích, không gian sống không phù hợp.

Mẹo thanh lý đồ trước khi chuyển nhà - Chuyển nhà Đại Đoàn | Đại Đoàn

Thanh lý những món đồ không dùng đến

Bạn hãy xem xét kỹ danh sách đồ dùng để loại bỏ những vật dụng không thực sự dùng đến, có thể bán thanh lý giá rẻ hoặc cho bạn bè hàng xóm. Việc này sẽ giúp bạn đỡ bận tâm hơn về đống đồ đạc  khi dọn về nhà mới, vừa làm được việc tốt giúp đỡ được người khác.

Những đồ đạc đã hỏng hóc không sử dụng được nữa có thể mang đi bán đồng nát, đỡ mất công vận chuyển đến nhà mới, vừa chiếm diện tích vừa tốn công sức và chi phí. Có lẽ đây là một trong các kinh nghiệm dọn nhà kinh điển của các gia đình.

Lựa chọn phương thức vận chuyển

Chuyển nhà bằng phương thức nào sẽ phù hợp với gia đình của bạn? Chúng tôi có một số gợi ý dành cho bạn dưới đây:

 • Tự chuyển nhà bằng xe máy: Áp dụng cho trường hợp đồ đạc nhà bạn rất ít, gọn gàng và gia đình có nhiều người có thời gian rảnh.
 • Chuyển nhà bằng dịch vụ xe ba gác: Dịch vụ này thích hợp với các sinh viên chuyển phòng trọ, gia đình có ít đồ đạc. Chi phí thấp nhưng xe ba gác sẽ bị cấm ở nhiều tuyến đường nội thành trong nhiều khung giờ. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn loại xe này.
 • Thuê xe tải để chuyển nhà: Đây là một phương án tiết kiệm và linh động. Thùng xe có thể chứa nhiều đồ có kích thước đa dạng như: tủ lạnh, giường tủ, bộ sofa…. Độ an toàn cho đồ đạc cũng cao hơn so với ba gác vì thùng xe kín. Bạn chỉ cần tự đóng gói đồ đạc sẵn và thuê xe tải chở đồ đến nhà mới.
 • Chuyển nhà dịch vụ trọn gói: Nếu nhà bạn ít người hoặc bạn quá bận rộn không thể dành thời gian đóng gói, sắp xếp đồ đạc,…thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói này là một lời khuyên chân thành của chúng tôi đến các bạn. Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa, nhân viên làm thay tất cả mọi khâu, giúp bạn chuyển nhà nhanh gọn mà không mất sức hay mất thời gian.

Các bước của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bắc Nam giá rẻ bằng tàu hỏa - Đường sắt thống nhất

Tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín giá rẻ. Chất lượng và giá cả luôn được các gia đình quan tâm hàng đầu. Bạn hãy thử áp dụng một vài cách sau để tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà phù hợp nhé!

 • Tham khảo người quen, họ hàng, bạn bè của bạn, những người đã có kinh nghiệm chuyển nhà về công ty chuyển dọn họ đã sử dụng dịch vụ  để xin đánh giá, góp ý. Nếu chất lượng và giá cả tốt, bạn có thể xin thông tin liên hệ và tìm hiểu kỹ hơn. Còn nếu tệ, hãy gạch tên ngay nhé!
 • Bạn có tài khoản facebook, zalo, instagram…? Vậy thì hãy đăng bài xin ý kiến mọi người trên các trang mạng xã hội. Đây cũng là một cách hữu hiệu để góp phần thông báo cho mọi người biết bạn sẽ chuyển đến nhà mới.
 • Bạn cũng có thể tham khảo trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm như lamchame hay webtretho. Tuy nhiên do thông tin khá lẫn lộn và nhiều đơn vị tự tạo tài khoản để tự quảng cáo cho công ty của mình  nên bạn hãy thật cẩn thận và cân nhắc kỹ nhé !
 • Google là một giải pháp được nhiều người chọn lựa! Một mẹo cho bạn là hãy tìm đơn vị có hiển thị thương hiệu rõ ràng, hạn chế lựa chọn các website không uy tín,…

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch về nhà mới

Tiêu chí để bạn nhận diện các đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng:

 • Năm thành lập công ty: Tuổi đời của công ty có ảnh hưởng rất lớn kinh nghiệm và chất lượng phục vụ của công ty
 • Xem đánh giá của khách hàng: Bạn có thể tìm Fanpage của các công ty chuyển văn phòng và xem đánh giá của khách hàng ở mục Reviews. Bạn sẽ biết được chất lượng dịch vụ của đơn vị chuyển dọn đó thông qua lời nhận xét, góp ý của khách hàng
 • Chính sách của đơn vị vận chuyển gồm chính sách bồi thường, chính sách về giá vận chuyển,…

Cần làm gì sau khi chuyển vào nhà mới

Làm lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch là một nghi thức mang ý nghĩa quan trọng để ra mắt các vị thần linh, thổ thần tại vị trí mà nhà mới vừa xây xong. Nghi lễ này cũng như là lời xin phép và cầu mong được phù hộ cho gia đình luôn ấm no, mạnh khỏe, bình an.

Tùy theo từng điều kiện của mỗi gia đình mà chọn thực hiện nghi thức nhập trạch đơn giản hay cầu kỳ theo đúng phong tục.

Lễ nhập trạch về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay, đa số các gia đình đều chọn cách làm đơn giản để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài thứ như chiếu, chổi, bếp than, nước và muối. Sau đó căn cứ theo ngày và giờ tốt đã xem trước đó để thực hiện nghi thức nhập trạch.

Đầu tiên là gia chủ cầm lư hương đi qua bếp than đặt trước cửa nhà. Các đồ dùng còn lại sẽ do những thành viên khác trong gia đình mang theo sau.

Tiếp theo là đọc văn khấn nhập trạch. Cuối cùng là bật đèn sáng trong nhà và đun nước bằng bếp than. Đồng thời nên mở các cửa sổ của ngôi nhà cho thông thoáng.

Xông nhà, tẩy uế mùi hôi

Nguyên liệu để đun nước xông nhà khá đơn giản như là hỗn hợp các loại rễ cây, bột trầm hương, hương liệu và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa từ từ làm ấm nhà. Sau khi bạn đã mua về, hãy đốt vào một cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, bạn nên mở hết cửa chính lẫn các cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

6 Cách Xông Nhà Tẩy Uế, Xả Xui Mang Lại Tài Vận Cho Gia Chủ

Nguyên tắc xông là từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nhiều nước mưa, những nơi ẩm mốc cao. Khi xông, bạn hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí cho căn nhà. Đối với nhà chưa có điện thì hãy đốt chậu than sau đó đem một chậu cây đặt vào hướng nam hay hướng đông để tăng dương khí.

Kiểm tra đồ đạc đã được đơn vị vận chuyển giao đầy đủ hết chưa

Khi chuyển đến nhà mới, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ đồ đạc và liên hệ đơn vị vận chuyển để đưa vào nhà mới. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra kỹ từng thùng đồ, so sánh với danh sách đã lập chi tiết ban đầu. Nếu thiếu bất kỳ món đồ nào, bạn cần báo lại ngay với đơn vị vận chuyển để xem nó có bị bỏ quên trên xe vận chuyển hay không.

Lễ nhập trạch nhà chung cư và những điều cần biết năm 2022

Lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa

Sau khi chuyển đến nhà mới, rất nhiều công việc mà bạn cần phải thực hiện nên cần được sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Đầu tiên, bạn hãy lấy một cuốn sổ và liệt kê những công việc cần phải thực hiện trong thời gian tới, những việc nào được ưu tiên làm trước, việc nào làm sau. Điều này sẽ giúp bạn hoàn tất mọi việc một cách thoải mái nhất và ít gặp rắc rối nhất để nhanh chóng ổn định cuộc sống tại nơi ở mới.

Thông báo địa chỉ nhà mới cho bạn bè

Sau khi mọi thứ đã được ổn định, bạn hãy thông báo cho bạn bè và người quen về địa chỉ mới của nhà bạn. Bạn cũng đừng quên liên hệ với công ty bảo hiểm, công ty thẻ tín dụng, các ngân hàng cùng những tổ chức quan trọng khác về sự thay đổi địa chỉ nhà ở của bạn.

9 Thủ tục chuyển sang nhà mới nhất định phải làm

Kiến Vàng Hưng Thịnh – Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ chuyển nhà như chuyển nhà trọn gói, dọn nhà trọn gói, chuyển nhà giá rẻ nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp nào khiến bạn hài lòng.

Đừng quá lo lắng, Chuyển nhà Kiến Vàng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà sẽ giúp bạn chuyển về nhà mới với thời gian và chi phí tối ưu nhất!

Chuyển Nhà Kiến Vàng Hà Nội

Những ưu điểm khi bạn chọn dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng:

 • Cam kết đền bù – nghĩa vụ: Với phương châm hoạt động là phục vụ khách hàng như phục vụ chính bản thân mình, Chuyển nhà Kiến Vàng luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu, đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời gian đề ra theo hợp đồng để không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. Ngoài ra, công ty cam kết đền bù 100% giá trị tài sản nếu đồ đạc bị hư hỏng, thất lạc do lỗi từ phía công ty.
 • Vận chuyển nhanh chóng, đúng tiến độ: Nhân viên của Kiến Vàng sẽ có mặt tại nhà của khách hàng đúng lịch hẹn như hợp đồng đã thỏa thuận để tiến hành công việc đóng gói và vận chuyển nhanh chóng nhất, không để khách chờ lâu.
 • Bảo đảm an toàn: Kiến Vàng có đội ngũ nhân viên được chúng tôi đào tạo bài bản, kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho vật dụng trong suốt quá trình đóng gói và bốc xếp đồ đạc của khách hàng.
 • Giả cả hợp lý: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ của Kiến Vàng có giá luôn ở mức cạnh tranh trên thị trường, phù hợp và đảm bảo chất lượng dịch vụ. Giá mà công ty đưa ra đã bao gồm toàn bộ chi phí vận chuyển, cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào trong quá trình vận chuyển.
 • Phục vụ mọi lúc mọi nơi: Dù bạn đang ở bất cứ đâu, vào thời điểm nào, Kiến vàng cũng luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/24, không kể ngày cuối tuần, ngày lễ Tết hoặc đêm khuya.
 • Chuyên nghiệp: Sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chuyển nhà giá rẻ của Kiến Vàng thể hiện ở:
 1. Hệ thống dụng cụ bao bọc đồ đạc, đóng gói hiện đại, tiên tiến nhanh gọn nhất hiện nay.
 2. Thiết bị vận chuyển chuyên dụng uy tín.
 3. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng và khoa học.
 4. Cam kết bảo đảm dịch vụ và bồi hoàn nếu có sự cố xảy ra.
 5. Đội ngũ nhân viên tư vấn, khảo sát, triển khai nhiệt tình, tận tâm.

Vận Tải Kiến vàng tự hào là đơn vị mang lại dịch vụ chuyển nhà uy tín nhất, tốt nhất, giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đến với vận chuyển Kiến vàng bạn hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cho đồ đạc của mình luôn đạt mức tối đa.

Top 9 dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín và chất lượng nhất tại Bình Dương - Toplist.vn

Nếu bạn đang băn khoăn phân vân không biết cách chuyển nhà trọn gói vừa nhanh chóng vừa đảm bảo an toàn cho đồ đạc. Và có ý định sử dụng dịch vụ để vận chuyển nhà của mình thì hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại vận chuyển Kiến vàng. Khi sử dụng dịch vụ của công ty các bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, uy tín cùng với thái độ phục vụ tận tình.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN KIẾN VÀNG HƯNG THỊNH
 • Hotline: 0982060709
 • Mã Số Thuế: 0106877009
 • Website: https://taxitai365.com
 • Trụ sở chính: 7a ngách 95 ngõ 121 phố Kim Ngưu, phường Thanh Lương Hai Bà Trưng Hà Nội.
 • Các cơ sở khác: Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, và các huyện ngoại thành Hà Nội.( các tỉnh thành trong cả nước)

Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết trên, sẽ giúp các bạn biết được chuyển nhà cần làm gì. Chúc công việc chuyển tới nhà mới của bạn sẽ diễn ra nhanh gọn và dễ dàng.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm