Điện Lạnh

Cách tính công suất tủ lạnh giúp lựa chọn tủ lạnh tiết kiệm điện

3643

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện tử điện lạnh vô cùng cần thiết và quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt. Ngoài việc quan tâm chiếc tủ đó mang thương hiệu gì? Chất lượng ra sao và có những tính năng gì nổi bật thì điều chúng ta quan tâm chính là công suất được ghi trên từng tủ lạnh. Vậy công suất tủ lạnh là gì? Các loại công suất của tủ lạnh và ý nghĩa của chúng ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Công suất tủ lạnh là gì?

Định nghĩa

Là một thông số kĩ thuật dùng để thông báo cho người sử dụng biết được khả năng tiêu thụ điện năng của một chiếc tủ lạnh tiêu thụ điện trong vòng 1h hoặc 1 năm là bao nhiêu  để qua đó chúng ta có thể tính được chi phí tiền điện cho một chiếc tủ lạnh của mình.

Tuỳ vào mỗi loại tủ lạnh khác nhau mà chúng có công suất tủ lạnh khác nhau. Chính bởi vậy mà khi mua hàng rất nhiều khách hàng quan tâm , so sánh công suất tiêu thụ điện của các dòng máy lạnh khác nhau qua đó sẽ lựa chọn cho mình được loại tủ lạnh chất lượng mà công suất lại thấp.

Cách tính công suất

Chúng ta có thể sử dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của các đồ điện , để tính công suất  lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của tủ lạnh là bao nhiêu theo công thức tính chung như sau: A=P.t

Trong đó:A là điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24h). T là thời  gian làm việc của đồ dùng điện.P là công suất của đồ dùng điện

Đơn vị điện năng tiêu thụ là W/h hoặc KW/h. Chẳng hạn 1kWh = 1.000Wh (tương đương 1 số điện).

Như vậy, với một tủ lạnh có công suất là 95W, tức là mỗi giờ tủ lạnh đó tiêu tốn 0,095kW điện, trong một ngày sẽ hao 0,095 x 24 =2,28 kWh, vậy một tháng sẽ tiêu hao 1,8 x 30 = 68,4 số điện.

Công suất ghi trên máy chỉ là công suất tiêu thụ điện của máy nén trong tủ lạnh, do đó cách tính và con số ví dụ trên chỉ mang tính tham khảo. Ngoài ra, điện tiêu hao nhiều hay ít còn phụ thuộc vào thói quen dùng tủ lạnh của gia đình (mở tủ nhiều hoặc làm đá nhiều cũng tiêu tốn điện hơn) và nhiệt độ môi trường bên ngoài (thời tiết nắng nóng khiến tủ lạnh phải chạy nhiều hơn).

Các loại công suất

Thấp nhất là 1/18HP

 • 1/18HP ~ 18h/Kw
 • 1/10HP ~ 10h/Kw ~ 85W
 • 1/8HP ~ 8h/Kw ~ 100W
 • 1/6HP ~ 6h/Kw ~ 120-125W
 • 1/4HP ~ 4h/Kw ~ 180-185W

Ngoài ra chúng ta tính công suất tủ lạnh theo loại tủ nếu dung tích tủ lớn thì công suất cũng sẽ lớn.

 • HP (sức ngựa)/Kw/h (trị số điện năng tiêu thụ trong 1giờ)/W công suất riêng của Compressor (ko tính các thiết bị khác kèm theo)
 • 1/18HP ~ 18h/Kw
 • 1/10HP ~ 10h/Kw ~ 85W thường dùng cho dung tích tủ lạnh 50L – 90L
 • 1/8HP ~ 8h/Kw ~ 100W thường dùng cho dung tích tủ lạnh 120L – 140L
 • 1/6HP ~ 6h/Kw ~ 120-125W    thường dùng cho dung tích tủ lạnh 180L – 220L
 • 1/4HP ~ 4h/Kw ~ 180-185W

Ý nghĩa

Việc chúng ta biết được công suất tiêu thụ điện của tủ lạnh nó mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giúp chúng ta biết được số điện mà một chiếc tủ lạnh  có thể tiêu thụ hết bao nhiêu 1 ngày và một tháng để từ đó chúng ta có thể tính được chi phí tiền điện cần phải trả.

Đồng thời việc tính được công suất tiêu thụ điện trong nhà dựa trên các thông số ghi trên máy sẽ giúp người dùng lựa chọn được loại máy phát điện có công suất phù hợp với điều kiện kinh tế cũng nhu cầu sử dụng điện của gia đình mình.

Ngoài ra với công suất ghi trên thiết bị điện việc tính toán lượng điện tiêu thụ trong gia đình mỗi tháng cũng trở nên dễ dàng hơn. Qua đó có thể nắm được công suất sử dụng điện của từng thiết bị khác nhau, giúp cân đối tài chính và có kế hoạch thu chi hợp lý nhằm tiết kiệm ngân sách.

Một số loại tủ lạnh có công suất tiêu thụ điện nhỏ hiện nay

Hiện nay trên thị trường chúng ta xuất hiện rất nhiều các loại tủ lạnh khác nhau từ thương hiệu, dung tích cho đến công suất của tủ lạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại tủ lạnh để xem chúng có những tính năng và công suất điện như thế nào dưới đây.

Tủ lạnh mang thương hiệu Panasonic

Là dòng thương hiệu vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực điện tử điện lạnh. Panasonic đã mang đến cho khách hàng rất nhiều dòng sản phẩm có ích như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hoà… đặc biệt là tủ lạnh với nhiều dòng và nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau vô cùng tiện lợi.

Mọi người ưa chuộng sản phẩm không bởi chất lượng tuyệt vời, ứng dụng tốt giá thành hợp lý mà mọi người thích bởi chúng có công suất có mức tiêu thụ điện khá ít. Giúp giảm chi phí tiền điện rất nhiều trong quá trình sử dụng giúp khách hàng tiết kiệm được tiền chi trả hàng tháng khá nhiều.

Một số dòng máy Panasonic có công suất thấp hiện nay

 • Tủ lạnh panasonic inverter 268L NR -PL300PKVN
 • Tủ lạnh Panasonic Inverter 234L NR-BL267PKV1
 • Tủ lạnh Panasonic Inverter 255L NR-BV289QSV2

Tủ lạnh mang thương hiệu LG

Nhắc đến công suất tủ lạnh thấp chúng ta không thể không nhắc đến dòng LG thần thánh. Với việc ứng dụng khoa học hiện đại vào trong sản xuất , LG đã tạo nên những chiếc tủ lạnh với những chức năng cực kỳ hữu hiệu dành cho người sử dụng. Đặc biệt là khả năng tiêu thụ điện của sản phẩm cực kì ít. Mang đến cho khách hàng sự tiết kiệm điện đáng kể.

Một số dòng máy LG có công suất tiêu thụ điện thấp nhất hiện nay:

 • Tủ lạnh Instaview Door-in-Door GR-Q247JS
 • Tủ lạnh Side-by-Side GR-R247GB
 • Tủ lạnh 2 ngăn GN-D602BL
 • Tủ lạnh 2 ngăn GN-B255S
 • Tủ lạnh 2 ngăn GN-B315S,Tủ lạnh 2 ngăn GN-L208S

Tủ lạnh mang thương hiệu Samsung

Tủ lạnh Samsung cũng là một trong những dòng sản phẩm có công suất tiêu thụ điện thấp hiện nay. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến inverter đã mang đến cho sản phẩm một tính năng vô cùng nổi bật mà khách hàng nào khi mua sản phẩm cũng đều mong muốn có được .

Tuỳ từng loại tủ lạnh mà chúng có công suất khác nhau nhưng nhìn chung Samsung vẫn là dòng được nhiều khách hàng đánh gí cao về khả năng tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả.

Một số dòng máy Samsung có công suất thấp phải kể đến đó là

 • Tủ lạnh Samsung RT38K5982SL/SV
 • Tủ lạnh Samsung RT19M300BGS – 208L
 • Tủ Lạnh SAMSUNG Inverter 575 Lít RS58K6667SL/SV
 • Tủ lạnh Samsung Inverter 236 lít RT22M4032DX/SV

Có thể nói trên đây là một số thông tin về công suất tủ lạnh cũng như các dòng thương hiệu tủ lạnh có công suất thấp mà chúng tôi chia sẻ đến các ban. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những lợi ích thiết thực trong việc lựa chọn tủ lạnh loại nào là tốt chất lượng và tiết kiệm điện nhất. Các bạn quan tâm cũng như muốn tìm hiểu thêm về các dòng máy khác nhau có thể truy cập trực tiếp trên website: https://dienlanhdh.com  này của chúng tôi.

Công suất tủ lạnh có thể nói là một trong những đặc điểm mà khách hàng quan tâm hàng đầu hiện nay bởi nó sẽ thể hiện cho bạn biết được mức độ tiêu thụ điện hàng tháng của gia đình là bao nhiêu qua đó sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn.

5 ( 1 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm