Blog

Crush là gì? Tại sao lại được giới trẻ dùng nhiều như vậy

872

Crush là gì? Với lứa tuổi teen thì có thể bạn đã nghe rất nhiều rồi đúng không nào. Khi tiếng Anh ngày càng phổ biến ở đất nước ta và được xem như là ngôn ngữ thứ 2. Thì việc mượn từ trong tiếng anh là điều rất phổ biến hiện nay. Và từ Crush được các bạn trẻ sử dụng một cách rất thông dụng hiện nay. Liệu rằng các bạn tuổi teen đã hiểu hết từ crush là gì chưa? Ý nghĩa của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Crush là gì?

Crush là tiếng Anh vì vậy khi dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là:

  • Động từ: Làm gãy, làm vụn.
  • Danh từ: Sự đè nát, sự nghiến, sự vắt ép, sự vò, sự chen chúc.

Tùy vào các ngữ cảnh mà crush sẽ được hiểu theo những ý nghĩa khác nhau.

Nó còn có một ý nghĩa khác mà được rất nhiều bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

  • Crush: Người mình thích
  • Được dùng thành một trào lưu là từ crush trong cụm từ: Have a crush on someone ( Có nghĩa là thích, mê mẩn hoặc yêu mến một người nào đó)

=> Crush là người mình thích, yêu đơn phương và thầm thương trộm nhớ. Nhưng tình cảm này chỉ là một phía, có thể là người kia không biết bạn có tình cảm hoặc là họ không đáp trả tình cảm của họ với bạn.

Ví dụ như: Nam là người yêu thầm Thảo hoặc Thảo là người mà Nam yêu đơn phương thì Thảo chính là crush của Nam. Bạn có thể hình dung được crush là gì rồi đúng không nào.

Crush là gì trên MXH

Thông thường, khi sử dụng các mạng xã hội thì thường crush sẽ được hiểu là mến mộ, yêu thương hoặc hâm mộ một ai đó. 

Và thường người ta sẽ sử dụng từ crush khi có tình cảm với người mình yêu thương. Mỗi khi người được crush đăng ảnh hoặc đăng các status thì sẽ được người crush vào like hoặc thả tim liền. Thông thường bảng tin của người đó luôn được ưu tiên vị trí của crush đứng đầu. Và trong trang có nhân thì lúc nào cũng phải ấn nút theo dõi rồi.

Điểm khác giữa like, love và crush

  • Like: Thích
  • Love: Yêu
  • Crush: Người mình thích

Like và love cũng được rất nhiều bạn trẻ của Việt Nam sử dụng nhưng tại sao người ta lại không dùng like, love thay cho crush mặc dù ý nghĩa của chúng tương đương nhau.

Điểm khác là: like và love có thể dùng diễn tả được tình cảm từ hai phía. Còn crush thì nó sẽ mạnh hơn khi thể hiện tình cảm về một phía và mang tính trung tính, nên thường tình cảm đó sẽ được âm thầm chứ không phải bộc lộ ra ngoài mạnh. Vì vậy mà nó được sử dụng nhiều hơn hai từ kia ở phương diện tình cảm từ một phía hơn các từ khác.

Các đối tượng để sử dụng từ Crush

Vì là mang tính chất trung tính nên crush có thể sử dụng cho 3 đối tượng sau: Bạn thân, thần tượng và người yêu

Crush là bạn thân

Có nhiều người sẽ nghĩ là khi nói đến crush là thường nhắc đến người mình yêu. Nhưng không nó cũng có thể dành cho bạn thân, nhưng không phải phương diện là tình yêu. Mà là tình cảm và cảm xúc tin tưởng nhau dành cho những người bạn. Khi đã chơi thân với nhau lâu thì chúng ta thường xem đó như là người thân. Vì vậy crush ở đây có nghĩa là những người bạn thân nhất của chúng ta. Và nó có thể sử dụng cho cả nam và nữ. Chứ đừng nghĩ nhầm sang là tình bạn giữa nam và nữ sẽ nảy sinh tình cảm và đó gọi là tình cảm nhé. Thực tế là vẫn có sự tồn tại tình bạn giữa nam và nữ đấy.

Crush là thần tượng

Việc ngày nay các bạn trẻ mến mộ, yêu thích một thần tượng là rất nhiều, họ có thể là ca sĩ, diễn viên,…  Với trường hợp này thì người ta sẽ theo dõi các hoạt động, fanpage của người đó, như tôi lúc nhỏ thì mua tranh ảnh về dán đầy trong phòng. Và hay tham gia xem các show diễn của thần tượng của mình. 

Nhưng tình cảm này liệu bạn có giữ được lâu hay không, vì có nhiều người theo năm tháng mà độ nổi tiếng sẽ bị giảm dần, hoặc có thể bản thân lớn lên có tuổi ra không phù hợp với các thể loại phim hoặc nhạc của idol mà mình ưa thích lúc trước nữa.

Crush là người mình yêu

Bạn có thể gặp một người lần đầu tiên và bị cảm nắng hoặc tiếng sét ái tình. Hoặc là người khác giới thân thiết và cảm thấy tim loạn nhịp mỗi khi bên cạnh họ. Tình cảm của bạn chưa bộc lộ cho người ấy biết thì đó gọi là crush. Bạn có thể nghĩ ra cảnh tượng cùng người ấy nên duyên vợ chồng, có một cuộc sống hạnh phúc và bình yên. Và theo tôi đã crush một ai đó thì chúng ta nên chủ động tán tỉnh và thể hiện tình cảm cho người đó biết. Biết đâu người đó cũng có tình cảm hoặc đáp lại tình cảm với mình có phải tốt hơn không. Chứ cứ để lâu lại có người khác vào dành mất lại hối hận và buồn hơn đấy.

Tâm lý của một người đang crush là gì

Một khi đã dành tình cảm cho một ai đó thì chúng ta luôn có những suy nghĩ đẹp. Luôn nghĩ tới một ngày nào đó sẽ đáp lại tình cảm và có một tương lai 2 người bên nhau đầm ấm, hạnh phúc.

Đôi khi là sự e thẹn mỗi khi ở bên cạnh người mình thương, cảm giác muốn nói ra nhưng lại giấu kín trong lòng. Và luôn nhìn người ấy với ánh mắt yêu thương, trìu mến, luôn cảm thấy người ấy là một con người rất hoàn hảo.

Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu được crush là gì. Những năm tháng tuổi trẻ của chúng ta thì cũng nên dành tình cảm cho một ai đó, vì đây là quảng thời gian đẹp nhất. Và hãy mạnh dạn thổ lộ tình cảm của mình cho người ấy, biết đâu lại thành một cặp và bạn có thể công khai tình yêu mà không phải e thẹn hay giấu kín tình cảm như giai đoạn ban đầu.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm