Blog

Top 10 Sự Thật Hấp Dẫn Về Sergey Bubka Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

212

Sergey Bubka tên đầy đủ là Sergey Nazarovych Bubka là một cựu vận động viên nhảy sào của Liên Xô và Ukraine, sinh ngày 4 tháng 12 năm 1963. Bubka đại diện cho Liên Xô cho đến năm 1991 thì giải thể. Bubka là một trong 24 vận động viên được giới thiệu là thành viên đầu tiên của Hiệp hội Danh vọng Liên đoàn Điền kinh Quốc tế vào năm 2012.  Bubka đã 35 lần phá kỷ lục thế giới nhảy sào nam và giành sáu chức vô địch thế giới IAAF liên tiếp và một huy chương vàng Olympic.

Bubka tập nhảy sào từ 9 tuổi

Theo m88 Bubka sinh ra ở Voroshilovgrad, ngày nay là Luhansk ở Ukraine, Bubka đến với môn nhảy sào năm 9 tuổi một cách tình cờ. Bubka bắt đầu sự nghiệp thể thao của mình bằng cách tham gia các hoạt động nhảy xa và điền kinh 100 mét.

Anh ấy tình cờ đến với môn nhảy sào khi nhìn thấy một người hàng xóm đang chơi trò chơi này. Tuy nhiên, anh ấy được khuyên nên đợi đến khi 12 tuổi trước khi có thể tham gia sự kiện này.

Theo huấn luyện viên Vitaly Petrov

Sergey Bubka: Record-holder Sergey Bubka says sport is a unifier, has the power to bring people together

Tình yêu của anh ấy dành cho trò chơi nhảy sào đã khiến anh ấy cùng với anh trai Vasiliy Bubka theo huấn luyện viên Vitaly Petrov của mình đến Donetsk khi huấn luyện viên này được chuyển đến đó.

Anh ấy đã theo huấn luyện viên của mình đến Donetsk để tiếp tục khóa đào tạo nhảy sào của mình.

Nhờ sự kiên trì của mình, anh ấy đã đứng thứ bảy trong lần đầu tiên xuất hiện trên đấu trường quốc tế tại ‘Giải vô địch trẻ em châu Âu’ năm 1981.

Bubka phát triển kỹ thuật nhảy sào mới

Bubka là vận động viên đầu tiên sử dụng kỹ thuật nhảy sào Petrov/Bubka. Kỹ thuật này liên quan đến việc giữ cột cao hơn các vận động viên khác trong giải vô địch thể thao nhảy sào.

Trong một cuộc gặp cấp cao vào năm 1983 tại Helsinki ở Phần Lan, anh ấy đã ra mắt lần đầu tiên bằng cách giành chức vô địch thế giới sự kiện nhảy sào. Là một vận động viên vô danh nhưng anh đã giành được tấm huy chương vàng ở cự ly 5,70 mét khiến nhiều người bất ngờ.

Bubka phá vỡ các kỷ lục của chính mình

Sau khi giành huy chương vàng tại Helsinki Phần Lan năm 1983, Bubka tiếp tục con đường chiến thắng của mình. Anh ấy đã tiếp tục lập kỷ lục thế giới bằng cách vượt qua 5,85 mét vào ngày 26 tháng 5 năm 1984, điều này đã nâng cao danh tiếng của anh ấy.

Anh ấy đã phá kỷ lục của chính mình khi vượt qua 5,90 mét một tháng sau đó. Bubka đã lập những kỷ lục này trong thời gian hệ thống thể thao của Liên Xô thưởng cho các vận động viên lập kỷ lục thế giới.

Bubka được chú ý vì đã lập kỷ lục với tỷ suất lợi nhuận thấp nhất và kết quả là thường xuyên nhận được phần thưởng từ hệ thống thể thao của Liên Xô.

Bubka vượt qua 6,00 mét

Tại Paris vào ngày 13 tháng 7 năm 1985, Bubka lần đầu tiên vượt qua 6,00 mét trong hầm sào. Trước đó, hội anh em thể thao trên khắp thế giới từ lâu đã coi việc vượt qua 6,00 mét trong trò chơi nhảy sào là không thể đạt được.

Bubka đã vượt qua cự ly 6,00 mét hơn 44 lần sau đó. Kể từ năm 1984 đến 1988, trong khoảng thời gian 4 năm, anh đã tăng kỷ lục thế giới thêm 21 cm.

56th birth-anniversary of six-times World Champion pole-vaulter Sergey Bubka | International - Times of India Videos

Bubka là vận động viên tiêu biểu của Liên Xô

Do Liên Xô tẩy chay, Bubka lỡ chuyến xe buýt đến Thế vận hội 1984. Tuy nhiên, anh ấy đã thi đấu tại Thế vận hội 1988 ở Seoul, nơi anh ấy đã vượt qua 5,90 mét và giành được Huy chương vàng Olympic duy nhất của mình.

Nhờ thành tích thể thao xuất sắc và những kỷ lục mà anh ấy đã lập và phá, Bubka từ năm 1984 đến năm 1986 được vinh danh là vận động viên xuất sắc nhất của Liên Xô trong ba năm liên tiếp.

Tại San Sebastian, Tây Ban Nha vào năm 1991, Bubka trở thành vận động viên đầu tiên trong lịch sử vượt qua 6,10 mét trong giải vô địch trò chơi nhảy sào, lập thêm một kỷ lục thế giới.

Bubka thống trị các giải vô địch IAAF

Bubka dường như bị nguyền rủa khi thi đấu và giành chiến thắng tại Thế vận hội. Tại Thế vận hội 1992, Bubka đã bị loại khỏi cuộc thi sau khi anh ấy không thể vượt qua cả ba lần thử đầu tiên. Anh ấy đã rút lui khỏi Thế vận hội Atlanta do chấn thương gót chân mà không cố gắng thi đấu.

Sergey Bubka unveils IAAF presidency plans - AW

Lời nguyền của anh ấy ở Thế vận hội cũng được thể hiện rõ ràng khi anh ấy bị loại trong trận chung kết ở Thế vận hội Sydney 2000 sau khi không vượt qua được 5,70 mét trong ba lần thử.

Mặc dù anh ấy gặp xui xẻo trong các kỳ thế vận hội Olympic, nhưng anh ấy đã xuất sắc tham dự Giải vô địch thế giới IAAF từ năm 1983 đến năm 1997 khi anh ấy leo lên các độ cao khác nhau và giành được sáu chức vô địch liên tiếp trong các sự kiện nhảy sào.

Bubka đã phá kỷ lục 35 lần

Trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình, Bubka đã 35 lần phá kỷ lục nhảy sào nam, đó là chưa kể 18 kỷ lục trong nhà và 17 kỷ lục ngoài trời mà anh đã lập.

Bubka đã giành được nhiều danh hiệu bao gồm Goodwill Games năm 1996, trận chung kết Grand Prix 1985 và 1997, danh hiệu Thế giới Trong nhà, danh hiệu Châu Âu và danh hiệu Trong nhà Châu Âu

Năm 1994, anh lập kỷ lục cá nhân, sau đó là kỷ lục thế giới 6,14 mét. Không có vận động viên nào khác đến gần cho đến tháng 1 năm 2014 khi kỷ lục của anh ấy bị phá chỉ một lần

Bubka thành viên của Ủy ban vận động viên

Sergey Bubka prepared to raise the bar at IOC

Theo người chơi đăng ký m88  Bubka được Ủy ban Olympic Quốc tế bầu làm Thành viên của Ủy ban Vận động viên vào năm 1996 do những đóng góp của anh ấy cho môn điền kinh.

Bubka được bầu để cung cấp thông tin đầu vào cho việc quản lý thể thao từ quan điểm của một vận động viên đang thi đấu tích cực trong các giải vô địch điền kinh.

Đóng góp của Bubka cho thể thao

Vì những đóng góp của mình cho thể thao, Bubka đã được bổ nhiệm làm thành viên của tổ chức quốc tế có trụ sở tại Monaco dưới sự bảo trợ của Albert II, Hoàng tử của Monaco được gọi là câu lạc bộ Champions for Peace.

Câu lạc bộ nhằm mục đích thúc đẩy đối thoại và gắn kết xã hội thông qua thể thao trên toàn thế giới. Bubka được Tổng giám đốc, ông Koichiro Matsuura, chỉ định là nhà vô địch thể thao của UNESCO vào năm 2003.

Ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Ukraine vào năm 2005 và năm 2007, ông được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Liên đoàn Vận động viên Quốc tế. Sergey Bubka là một trong 24 vận động viên được giới thiệu là thành viên đầu tiên của Hiệp hội Liên đoàn Điền kinh Quốc tế Hall of Fame vào năm 2012.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm