Blog

1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ? Cách quy đổi chuẩn xác

1433

Vàng là kim loại quý hiếm và thường được người dân đất nước chúng ta cũng như trên toàn mua sắm. Nó là một thứ trang sức sang chảnh cho mọi người khi đeo vào người hoặc là quà tặng có giá trị cho người thân, bạn bè khi cưới hỏi. Với nhiều người mua vàng thì khái niệm 1 lượng hay 1 chỉ vàng là điều rất quen thuộc. Thường trên báo đài chúng ta đọc thông tin thì thường thấy là 1 cây, lượng vàng giá bao nhiêu tiền chứ ít khi chúng ta đọc được 1 chỉ, gam bao nhiêu tiền. Vì vậy chúng ta chưa biết quy đổi sao cho chuẩn như 1 cây vàng, lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ, gam để có thể tính được số tiền mua hợp lý cho mình. Do đó cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để biết cách quy đổi một cách chuẩn xác nhất nhé.

Cách quy đổi vàng tại Việt Nam

Dựa vào cách quy đổi thì chúng ta có thể biết chính xác được lượng vàng mà mình cần phải mua. Từ đó dễ dàng có thể nắm bắt được giá vàng và có thể mua được vàng với giá tốt nhất. 

Theo như trong ngành kim hoàn thì khối lượng của vàng sẽ được tính bằng các đơn vị là cây, lượng, chỉ, phân. Để trả lời cho câu hỏi 1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ thì chúng ta có thể áp dụng theo cách sau:

 • 1 lượng vàng bằng 1 cây vàng.
 • 1 cây vàng bằng 10 chỉ vàng.

Do đó: 1 lượng vàng bằng 1 cây vàng và sẽ bằng 10 chỉ vàng.

Còn đối với 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam thì sẽ quy đổi theo sau:

 • 1 chỉ vàng bằng 3,75 gam vàng.

Suy ra: 1 lượng vàng bằng 10 chỉ vàng và sẽ bằng 37,5 gam vàng.

Ngoài ra chúng ta cũng có 1 số quy đổi khác như:

 • 1 kg vàng = 16 lạng = 26 cây 6 chỉ = 266 chỉ vàng.
 • 1 phân = 0,1 chỉ vàng = 3,75 gam vàng.
 • 1 ounce ≈ 8,3 chỉ ≈ 31,103467 gam ≈ 0,83 lượng vàng (đơn vị vàng quốc tế).

Tại sao vàng thường có giá trị cao

Như chúng ta đã biết thì vàng là một kim loại quý và nó được phổ biến ở khắp nơi. Từ thành phố cho đến làng xã hầu như ở đâu cũng sẽ có tiệm vàng. Nhưng để tìm ra được vàng là cả một quá trình khó khăn và vất vả chứ không phải nó xuất hiện nhiều và dễ khai thác. Việc có giá trị nên việc khai thác vàng cũng khiến cho con người gặp nhiều nguy hiểm, chỉ cần được 1 tí vàng là cũng đã có tiền rồi. Khai thác được vàng xong còn phải qua nhiều quá trình để làm được 1 đồ trang sức, đồ trang trí như:

 • Vàng thường hay nằm lẫn lộn trong đất đá nên cần phải có máy móc hiện đại cũng như tốt nhất để có thể phát hiện và khai thác vàng.
 • Vàng thường hay lẫn lộn các thứ khác nên chúng cần phải được làm sạch để có được miếng vàng tinh khiết nhất, và công đoạn này cũng sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Sau khi đã lấy được vàng tinh khiết thì sẽ cần phải có 1 đội ngũ thiết kế để thiết kế ra những mẫu trang sức bằng vàng hot theo xu hướng hiện nay.
 • Vàng là một kim loại không bị rỉ sét và nóng chảy nhanh nên thường được chọn là kim loại làm trang sức cho các đơn vị sản xuất trong ngành kim hoàn.

Vì phải trải qua nhiều công đoạn tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc nên khi các sản phẩm trang sức bằng vàng bán ra thị trường thì có giá cao nhưng nó sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp và quý phái cho người đeo vào.

Cập nhật mức giá vàng hiện nay

1 lượng vàng giá bao nhiêu tiền hay 1 chỉ bằng bao nhiêu tiền thì khó mà có thể nói chính xác vào từng thời điểm được. Giá vàng có thể lúc lên lúc xuống tùy theo tình hình. Do đó chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mức giá vàng cho bạn theo dõi như sau:

Hôm nay, ngày 12/7/2022 giá vàng đang tăng ở mức cao và đang gần với mốc 68 triệu đồng 1 lượng

Tính tới 14h33′ ngày 12/7, giá vàng 9999 của SJC không đổi so với đầu giờ sáng. Cụ thể, giá vàng 9999 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 67,65 triệu đồng/lượng 68,27 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 67,65 triệu đồng/lượng 68,25 triệu đồng/lượng
SJC Đà Nẵng 67,65 triệu đồng/lượng 68,27 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 67,6 triệu đồng/lượng 68,2 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 67,65 triệu đồng/lượng 68,25 triệu đồng/lượng

Trên đây là giá 1 lượng vàng của các cửa hàng vàng đá quý ở việt nam cũng như trên toàn thế giới. Bạn có thể xem quy đổi ở phía trên để biết được 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền nhé.

Vàng có ảnh hưởng đến sức khỏe con người không

Với những người có cuộc sống sang chảnh và giàu có thì họ thường dùng vàng vào nhiều mục đích khác nhau. Chúng ta có thể xem trên báo đài như ở Dubai thì người ta thường dùng vàng để dát xe cộ, nhà cửa hay là dát vào thức ăn. Việc làm dụng vàng như thế có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người hay không?

 • Khi mà cho ra một sản phẩm bằng vàng thì đã trải qua nhiều giai đoạn để có được một sản phẩm vàng tinh khiết nhất. Vì vậy nó đã được giám định và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. 
 • Chúng ta thường hay xem video và thấy nhiều người làm video về thịt bò dát vàng. Và nên chú ý là vàng nếu như ăn thì sẽ không tốt cho sức khỏe đâu nhé. Nhiều tiền rồi sáng tạo ra các kiểu ăn độc lạ nhưng sẽ mang họa vào thân đấy. Vàng là kim loại nên khi vào cơ thể thì dạ dày khó có thể hấp thụ được, và ở các quán thì chưa chắc là đã có vàng tinh khiết 100% đâu nên nó có thể mang các chất độc cho cơ thể con người.

Trên đây là những thông tin về 1 lượng, cây vàng bằng bao nhiêu chỉ, gam và có giá bao nhiêu tiền mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng nó sẽ mang lại thông tin đầy đủ cho các bạn, và hãy nhớ cập nhật tình hình giá vàng thường xuyên nhé để có thể mua vàng ở mức giá hợp lý nhất. Xin cảm ơn!

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm