Điện Lạnh

Bao Lâu Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo? ⚡️ Dấu Hiệu Nên Thay Lõi Lọc

655

Máy lọc nước Kangaroo có các lõi lọc, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chức năng cũng như thời gian thay thế của từng lõi lọc. Để thuận tiện hơn đảm bảo trong quá trình sử dụng, hãy cùng tìm hiểu bao lâu thay lõi lọc nước Kangaroo một lần trong bài viết dưới đây nhé!

Bao lâu thay lõi lọc nước Kangaroo một lần?

Vì sao nên thay lõi lọc nước kangaroo định kỳ ?

Bao lâu phải thay lõi lọc nước Kangaroo và giá lõi lọc chính hãng

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm trực tiếp lọc các chất độc hại có trong nước.

Trên thực tế, bất kỳ máy lọc nước sử dụng công nghệ nào cũng cần có lõi lọc. Tùy thuộc vào công nghệ, việc xây dựng các phần tử bộ lọc có thể khác nhau. Trong số đó, các loại vật liệu phổ biến nhất là vải không dệt, gốm sứ, than hoạt tính, v.v. Tuy nhiên, các lớp vật liệu này không hoạt động vĩnh viễn mà có thời gian nhất định.

Điều này được hiểu rõ. Ví dụ, lớp than hoạt tính của nhiều bộ lọc. Theo thời gian, khi diện tích bề mặt của lớp cacbon co lại, khả năng hấp phụ của cacbon giảm đi. Ngoài ra, nếu hộ gia đình sử dụng nhiều, chất lượng nước đầu vào không ổn định thì lõi lọc sẽ nhanh cũ hơn. Lúc này nước sau lọc có thể vẫn còn mùi mốc, tạp chất, clo dư tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Có thể thấy, nếu không thay lõi lọc thường xuyên, nguồn nước uống sẽ không được đảm bảo, lõi lọc dễ bị hư hỏng. Bạn có thể tìm mua lõi lọc nước thay về tại các cửa hàng Kangaroo tự thay tại nhà, hoặc liên hệ đến đơn vị bảo hành sửa chữa để được thay thế tốt nhất.

Khi nào nên thay lõi lọc tại nhà?

Ở máy lọc nước Kangaroo, mỗi lõi lọc có thời gian thay thế lõi lọc khác nhau. Bạn hoàn toàn có quyền thay đổi sớm hơn hoặc muộn hơn so với thời gian tham khảo của chúng tôi. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào nhà bạn cũng như cách sử dụng nước sinh hoạt của bạn.

Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng nước giếng khoan hoặc nước chưa qua xử lý có nhiều cặn bẩn, rỉ sét,… thì việc thay lõi lọc nước Kangaroo sẽ sớm hơn so với quy định. Ngược lại, đối với những hộ gia đình sử dụng nguồn nước nhà máy, nước đã qua xử lý tốt thì độ bền của lõi lọc cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Bao lâu phải thay lõi lọc nước Kangaroo và giá lõi lọc chính hãng

Sau đây là thời gian thay thế các lõi lọc của máy lọc nước Kangaroo:

 • Lõi lọc số 1 (PPE): 3 đến 6 tháng. Tuổi thọ ~4 tháng trong môi trường nước máy, và 2~3 tháng trong môi trường nước giếng khoan chứa sắt, đá vôi, mangan… Vật liệu lõi được làm bằng sợi PP với khoảng cách 5 micron, có chức năng chống bùn và chống gỉ.
 • Lõi lọc số 2 (UDF-GAC): 6 đến 9 tháng. Tuổi thọ khoảng 8 tháng trong môi trường nước máy, và 5-6 tháng trong môi trường nước giếng. Được cấu tạo từ than hoạt tính dạng xốp giúp hấp thụ các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, kim loại nặng và clo dư trong nước.
 • Lõi lọc số 3 (CTO): 9 đến 12 tháng. Tuổi thọ khoảng 10 tháng trong môi trường nước máy, và 7-8 tháng trong môi trường nước giếng. Được làm bằng sợi PP tạo thành khe hở 1 micron có khả năng lọc cát, bùn đất, rỉ sét >=1 micron.
 • Lõi lọc số 4 (Màng lọc R.O): Tuổi thọ từ 2 đến 4 năm. Ở môi trường nước máy tuổi thọ khoảng 3 năm, còn ở môi trường nước giếng tuổi thọ 1,5 đến 2 năm. Màng lọc thẩm thấu ngược do Mỹ sản xuất, tạo khe hở 0.0001 micron giúp loại bỏ các chất rắn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn… giúp nước tinh khiết như nước cất.
 • Lõi lọc số 5 (T 33): Tuổi thọ 1 đến 2 năm. Tuổi thọ xấp xỉ 1,8 năm trong nước máy và 9-12 tháng trong nước giếng. Lõi chứa than hoạt tính xốp nén được nhúng trong vật liệu nano bạc. có một chức năng Khử mùi clo, hỗn hợp độc hại, vi khuẩn trong nước.
 • Từ lõi lọc số 6 trờ đi có hạn sử dụng khoảng 2 năm kể từ ngày sử dụng.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thay thế lõi lọc

Máy lọc nước khác nhau có chu kỳ thay thế bộ lọc khác nhau. Ngoài ra, tần suất thay lõi máy lọc nước còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Chất lượng nước đầu vào: Cho biết mức độ tạp chất, chất rắn hòa tan (TDS) hoặc độ cứng của nguồn nước gia đình bạn sử dụng.
 • Lượng nước mà máy lọc nước RO cần lọc: lọc lượng nước càng lớn thì càng dễ bị bẩn, việc vệ sinh và thay lõi thường xuyên là điều tất yếu.
 • Tần suất lọc nước của máy lọc nước RO: nước được lọc nhiều lần, máy hoạt động liên tục, thời gian thay thế lõi lọc nước được rút ngắn, tốc độ thay thế linh kiện nhanh hơn.

Lợi ích của việc thay lõi lọc nước thường xuyên

Cần thường xuyên kiểm tra và thay thế đúng lõi lọc, vì điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích:

 • Đảm bảo nguồn nước uống trực tiếp luôn an toàn và sạch sẽ
 • Giúp máy lọc nước RO chạy êm và tăng tuổi thọ
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng linh kiện máy lọc nước RO
 • Tiết kiệm điện, nước và chi phí máy lọc nước

Một số dấu hiệu bất thường cần thay máy lọc nước

Sau một thời gian dài sử dụng, máy lọc nước sẽ có nhiều hiện tượng bất thường. Các tình trạng thường gặp như kêu chuông, không tắt nước hoặc nước chảy chậm, nước chảy không ổn định…

Thay lõi lọc nước

Những tình trạng này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy lõi cần được thay thế. Nếu chậm trễ, chất lượng nước sau lọc sẽ không tốt.

Máy lọc nước kêu

Không hiếm trường hợp máy lọc nước phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Đặc biệt là ở các sản phẩm sử dụng công nghệ lọc RO

Tiếng ồn của máy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như:

 • Khí cặn bên trong máy lọc nước: Hiện tượng này xảy ra khi tiến hành vệ sinh, thay thế lõi lọc nhưng khí bên trong không thể thải ra ngoài được. Tại thời điểm này, bạn sẽ nhấp một lần và thấy nhiều bong bóng hơn trong nước.
 • Nguyên nhân nước vào: Áp lực nước đầu vào không ổn định. Nó là phổ biến khi nước đến quá thấp hoặc quá cao. Hoặc do các hộ gia đình đấu nối các đường ống chung với các thiết bị khác như máy rửa bát, máy giặt…
 • Do lõi lọc bị tắc: Điều này ngăn nước chảy qua bộ lọc. Trong khi đó, máy bơm tiếp tục bơm nước ở áp suất cao. Điều này có thể khiến máy phát ra tiếng kêu cót két. Để đảm bảo quá trình sử dụng thì trong trường hợp này phải thay thế lõi lọc.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước phát ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Cụ thể, tiếng ồn của máy bơm, sự mất cân bằng khi lắp đặt, v.v.

Nước lọc có mùi lạ

Nước sau lọc có mùi lạ là điều bất thường của gia đình bạn. Điều này có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, ví dụ: tùy thuộc vào đường ống dẫn. Nhưng điều này không loại trừ do bộ lọc.

Đặc biệt nếu nước lọc có mùi như tanh, mốc, clo. Chất lượng nước thể hiện hiệu suất lọc không còn tốt. Và gia đình nên kiểm tra lại bộ lọc và xem xét thay thế nó.

nước có mùi

Máy lọc nước không ngắt

Máy lọc nước không ngắt nước thường thấy ở các dòng sản phẩm có chứa nước sau lọc. Dòng nước chảy chậm hoặc thất thường dường như phổ biến hơn nếu không có hồ chứa.

Theo đó, những nguyên nhân khiến máy lọc nước không dừng có thể là:

 • Rò rỉ nước: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, đặc biệt là trước lần lọc cuối cùng. Nước sau lọc không đảm bảo lưu lượng nên phải kéo dài thời gian chạy máy.
 • Van điện từ bị hỏng: Ở các thiết bị sử dụng công nghệ lọc nước RO, van điện từ được lắp gần van xả. Van bị hỏng có nghĩa là nước thải sẽ tiếp tục chảy và máy lọc nước sẽ không thể tự động ngắt.
 • Do lõi lọc bị tắc: Khi máy lọc nước của bạn chạy liên tục, bạn có thể nghĩ đến việc thay thế lõi lọc. Nguyên nhân là do nước không được lọc qua lõi lọc nên không thể dẫn sang lõi lọc tiếp theo. Điều này làm giảm hiệu quả lọc nước, vận hành tốn kém.
 • Hỏng van 1 chiều, hư bơm nước cũng sẽ khiến máy lọc nước hoạt động liên tục.

Máy lọc nước hoạt động chậm

Trường hợp này thường xảy ra ở nhiều gia đình. Ban đầu dòng nước chảy xiết và đều. Nhưng sau đó, quá trình lọc càng chậm, lượng nước càng ít đi đáng kể. Dù là thiết bị lọc có tầng lọc sợi rỗng sử dụng công nghệ RO, công nghệ nano, hay công nghệ siêu lọc.

Lý do phổ biến nhất khiến máy lọc nước chạy chậm thường là do lõi lọc có vấn đề. Cụ thể, các lõi lọc đã hết hạn sử dụng nhưng không thay thế thường xuyên. Lúc này, không những công suất lọc giảm mà chất lượng nước sau lọc cũng có thể bị ảnh hưởng.

Cảnh báo hệ thống đèn thay lõi

Ở một số máy lọc nước hiện đại được tích hợp hệ thống đèn hiển thị và bảng điều khiển. Điều này sẽ giúp người dùng biết được lưu lượng nước/lượng nước lọc còn lại để có thể kiểm tra và thay thế lõi lọc một cách chủ động hơn.

Toàn bộ hệ thống điều khiển của máy được quản lý bằng chíp điện tử, có thể ghi nhớ thông tin, kiểm soát trạng thái máy và đưa ra cảnh báo cho người dùng rất tiện lợi.

Hiển thị tuổi thọ của lõi lọc, cảnh báo thay thế, rò rỉ nước : Mạch điện tử được lập trình để ghi nhớ thông tin sử dụng hộp mực dựa trên lưu lượng nước qua từng lõi và màng lọc. Với tính năng này, máy sẽ báo hiệu cho người dùng thay lõi khi đã đạt lưu lượng nước tối đa qua lõi. Giải pháp này chính xác và hoàn toàn khác biệt so với các máy lọc khác hiện có trên thị trường.

đèn nạp

Địa chỉ sửa chữa máy lọc nước Kangaroo uy tín

Bảo hành Kangaroo là địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà, bảo dưỡng máy lọc nước miễn phí trên khắp địa bàn Hà Nội, với phương châm phục vụ kịp thời và chất lượng.

Đơn vị có đội ngũ kỹ thuật nhiều năm nhiệt huyết, kinh nghiệm dày dặn và dịch vụ phong phú sẽ giải quyết mọi vấn đề của khách hàng một cách nhanh nhất. Bảo hành Kangaroo cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa máy lọc nước Kangaroo , thay thế lõi lọc và bàn giao lõi lọc chất lượng cao. Các phụ kiện sửa chữa máy lọc nước được bảo hành từ 1 năm trở lên. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm.

Bên cạnh đó Bảo hành Kangaroo cũng căm kết hoàn tiền 100% nếu sau khi sửa mà máy lọc nước vẫn không khắc phục được sự cố

Bảo trì máy lọc nước

Bên cạnh máy lọc nước Kangaroo, hãng sửa mọi hãng máy lọc nước trên thị trường hiện nay, nhân viên có mặt tận nơi chưa đầy 30 phút. Khách hàng chỉ cần gọi điện đến số hotline: 0961 693 828 / 0985 540 236, công ty sẽ giải quyết sự cố máy lọc nước cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline 1: 0985540236 (8h00 – 22h00)
 • Hotline 2: 0961693828 (8h00 – 21h30)
 • Website: https://baohanhkangaroohanoi.vn/

Địa chỉ:

 • Số 158, Đường 19/05, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 5 Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Số 7/256 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Tầng 2, Tòa C, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Số 89 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
 • Số 214 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Số 47 Minh Khai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Số 36 Tôn Đức Thắng- Đống Đa – Hà Nội

Trên đây là bài viết giải đáp “bao lâu thay lõi lọc nước Kangaroo một lân?” Giúp bạn hiểu hơn về các loại lõi lọc của máy lọc nước Kangaroo, cũng như nhận biết những dấu hiệu cần thay thế lõi lọc nước ngay. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm