Điện Lạnh

Điều Hoà Casper Có Tốn Điện Không? ⚡️ +8 Mẹo Dùng Tiết Kiệm Điện

488

Điều hòa Casper có tốn điện không là băn khoăn của hầu hết người dùng khi lần đầu tiếp xúc với thương hiệu này. Điều hòa Casper thuộc phân khúc cao cấp với mức giá vừa phải – tính năng hiện đại nhưng lại rất hợp túi tiền của đa số người tiêu dùng Châu Á. Hy vọng với những thông tin trong bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về mức tiêu thụ điện năng của chiếc điều hòa Casper nhà mình và có cách sử dụng tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất.

Điều hoà Casper có tốn điện không?

Không khó để thấy rằng trong trường hợp sử dụng điều hòa với tần suất cao như mùa hè ở miền Bắc, hóa đơn tiền điện của mỗi hộ gia đình sẽ tăng lên rất nhiều. Hóa đơn tiền điện có thể tăng gấp đôi, gấp ba trong những tháng bạn sử dụng điều hòa so với những tháng khác. Vì vậy, chắc chắn rằng dù là loại điều hòa nào, hãng điều hòa nào cũng sẽ “ngốn” rất nhiều điện năng.

Điều hòa Casper có tốn điện không? Câu trả lời là không, mặc dù khi sử dụng điều hòa 9000BTU của Casper bạn chỉ cần giảm từ 4000/đêm

Nhưng nếu người dùng điều hoà Casper biết cách điều chỉnh khi sử dụng các dòng inverter từ 9000BTU cho phù hợp thì sẽ không có tốn quá nhiều điện năng.

So sánh mức tiêu thụ điện năng của Casper

Bạn có thể nhìn vào nhãn tiêu thụ điện năng Watt (W) trên bảng thông số kỹ thuật của điều hòa Casper. Công suất càng thấp thì mức tiêu thụ năng lượng càng thấp, ngược lại công suất càng cao thì mức tiêu thụ năng lượng càng cao. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết điều hòa Casper có tốn điện hay không, bạn có thể xem qua bảng so sánh dưới đây:

Phân loại Điều hòa 1 chiều Điều hòa 2 chiều
Nhãn hiệu Casper Panasonic LG Casper Panasonic LG
sức mạnh 9000BTU 12000BTU
Công suất điện tiêu thụ 800-850W 800-850W 850 – 950W 1500W 1500W 1500W

Qua bảng so sánh có thể thấy mức tiêu thụ điện năng của điều hòa Casper tương đương với các sản phẩm của các thương hiệu lớn Nhật Bản, Hàn Quốc. Do đó, bạn có thể sử dụng điều hòa Casper mà không cần quá lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa Casper

Tính điện năng tiêu thụ của điều hòa nói chung và điều hòa Casper nói riêng như sau:

Điện năng tiêu thụ = công suất (kW) * thời gian chạy máy lạnh (giờ)

Từ công thức tính điện năng tiêu thụ theo giờ trên, bạn sẽ xác định được công thức chung tính tiền điện hàng tháng của điều hòa Casper:

Tiền điện 1 tháng = P* (số giờ điều hòa sử dụng trong 1 ngày) * (số ngày sử dụng điều hòa trong 1 tháng) * (tiền điện cho 1 số điện)

Bạn có thể sử dụng công thức tính năng lượng tiêu thụ ở trên để xác định xem điều hòa Casper của bạn có tốn điện hay không.

Ví dụ: công suất làm việc của điều hòa Casper 9000 inverter là 800W-850W, nếu bạn sử dụng điều hòa 7 tiếng 1 ngày thì sau 28 ngày sử dụng bình thường bạn sẽ biết giá điện là 2500/số điện. Như vậy tiền điện hàng tháng cho 1 chiếc máy lạnh Casper 9000 inverter công suất 850W là: 0.85 * 7 * 28 * 2500 = 416.500 đồng/tháng.

Bằng cách so sánh máy điều hòa không khí Casper với các thiết bị gia dụng quen thuộc như máy hút bụi và máy giặt cửa trước, trong các điều kiện hoạt động tương tự như ví dụ trước, chúng ta nhận được:

 • Điều hòa Casper (công suất 850W): 416.500đ/tháng
 • Máy hút bụi (công suất 1800W): 882.000đ/tháng
 • Máy giặt cửa trước (công suất 1.240 W): 607.600 đ/tháng

Vậy điều hòa Casper có tốn điện không? Có thể thấy điều hòa Casper không hề ngốn điện như một số người dùng lầm tưởng. Mặt khác, sản phẩm còn tiết kiệm chi phí hàng tháng nhờ sử dụng gas R32 hiệu suất làm lạnh cao và tích hợp công nghệ cảm biến nhiệt độ iFeel, dòng Inverter còn có i-Saving tăng khả năng tiết kiệm điện.

Điều hòa Casper sử dụng công nghệ thông minh và gas R32 thân thiện với môi trường giúp tiết kiệm điện

Lưu ý: Công thức tính điện năng tiêu thụ trên đây chỉ mang tính tổng quát và chủ yếu tính theo công suất của điều hòa. Để biết chính xác lượng điện mà máy điều hòa Casper nhà bạn đang sử dụng, bạn không cần phải tính toán chính xác lượng điện sử dụng và hóa đơn tiền điện hàng tháng. Nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như công suất phòng, diện tích phòng, chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời, chẳng hạn như:

 • Lượng người dùng nhiều, diện tích phòng lớn, biên độ nhiệt dao động lớn đều sẽ làm tăng khối lượng công việc của điều hòa.
 • Số người trong phòng ít, diện tích phòng nhỏ, biên độ nhiệt dao động nhỏ sẽ tiết kiệm năng lượng.

+8 Mẹo dùng điều hòa Casper tiết kiệm điện

Điều chỉnh chế độ quạt và sử dụng quạt phụ ngoài

Hầu hết các điều hòa hiện nay đều có 4 chế độ quạt, bao gồm:

 • Auto: Chế độ quạt tự động điều chỉnh nhiệt độ trong nhà và ngoài trời
 • Low: chế độ quạt nhẹ
 • Medium: Chế độ quạt trung bình
 • High: Chế độ thông gió mạnh.

Quạt càng to thì càng tiêu tốn nhiều điện năng, nếu muốn tiết kiệm điện thì chọn chế độ Low hoặc Medium, sau đó dùng thêm quạt phụ để giúp lưu thông không khí trong phòng và làm mát quạt đi một chút. Điều hòa không khí phân bố đều.

Chọn điều hòa tích hợp công nghệ i-Saving

Điều hòa Casper inverter có chức năng i-Saving siêu tiết kiệm điện. Khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt, máy nén chuyển đổi tần số sẽ tự động giảm tần số hoạt động xuống 1Hz và chuyển đổi tần số sẽ điều chỉnh tốc độ máy nén, giảm mức tiêu thụ điện năng xuống 0,3W.

Không hạ nhiệt độ quá chênh lệch so với nhiệt độ phòng

Biên độ nhiệt lớn khiến điều hòa phải hoạt động mạnh, liên tục làm tăng tiêu hao năng lượng, dễ rút ngắn tuổi thọ. Biên độ nhiệt độ trong nhà và ngoài trời chỉ nên chênh lệch từ 5-7 độ C. Nếu cảm thấy thời gian làm mát của điều hòa quá lâu, bạn có thể chọn chế độ gió vừa và lớn để giúp nhiệt độ trong phòng giảm nhanh hơn.

Tốt nhất, bạn chỉ nên cài đặt nhiệt độ trong nhà chênh tối đa 7 độ C so với nhiệt độ ngoài trời.

Sử dụng điều hòa trong phòng kín

Không gian kín sẽ đảm bảo điều hòa Casper chỉ cần làm mát căn phòng, hạn chế những trường hợp phải hoạt động liên tục để bù lại lượng khí mát được tỏa ra.

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Nếu bạn chọn điều hòa có công suất quá nhỏ trong phòng rộng, điều hòa sẽ chạy liên tục, máy nén nhanh hỏng và chi phí sẽ cao hơn. Bạn cũng cần lưu ý không sử dụng điều hòa công suất lớn trong phòng nhỏ vì sẽ tốn điện, không sử dụng điều hòa công suất nhỏ trong phòng lớn dễ hỏng hóc.

Nếu bạn chưa biết cách chọn công suất điều hòa phù hợp, hãy tham khảo bảng dưới đây:

Công suất 9.000 BTU 12.000 BTU 18.000 BTU
Kích cỡ phòng Dưới 15m2 15m2 – 20m2 20m2 – 30m2
Thể tích phòng Dưới 40 mét khối 40 mét khối – 60 mét khối 60 mét khối – 80 mét khối
Số người dùng ít hơn 4 người ít hơn 6 người ít hơn 7 người

Chuyển sang chế độ “Dry”

Một cách hiệu quả để giảm mức tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa không khí là chuyển chế độ điều hòa từ chế độ làm mát sang chế độ làm Dry. Ở chế độ “Cool”, điều hòa sẽ hút khí nóng từ trong phòng và thổi ra ngoài qua bộ tản nhiệt, làm mát không khí nhanh nhưng tiêu tốn nhiều năng lượng.

Chế độ “dry” là cách điều hòa bơm hơi ẩm trong phòng ra ngoài và làm khô, chế độ này tiết kiệm điện hơn nhưng sử dụng tốt nhất khi nhiệt độ ngoài trời dưới 34 độ C, độ ẩm trong phòng cao.

Hẹn giờ tắt điều hòa

Hầu hết các gia đình đều sử dụng điều hòa vào buổi tối trước khi đi ngủ và chúng ta thường chỉ tắt điều hòa khi thức dậy vào buổi sáng. Thay vì 7 giờ sáng chúng ta dậy tắt điều hòa, chẳng phải chúng ta hẹn giờ tắt lúc 6 giờ sáng sao?

Mặc dù điều hòa đã tắt trừ 6h sáng, nhưng hơi lạnh còn lại đủ để bạn ngủ thoải mái đến 7h sáng. Điều nhỏ nhặt này đã giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều tiền điện. Hầu hết các máy điều hòa đều được trang bị chức năng hẹn giờ.

Làm sạch bộ lọc thường xuyên

Không khí thành phố chứa rất nhiều bụi mà mắt thường không nhìn thấy được, và chính lớp bụi này sẽ tích tụ trong bộ lọc dàn lạnh, làm giảm lượng không khí trong lành cung cấp cho căn phòng. Bạn chỉ cần tháo tấm lọc bụi và rửa sạch bằng nước, giúp nâng cao hiệu quả tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Cần lưu ý không sử dụng điều hòa công suất lớn trong phòng nhỏ vì sẽ tốn điện, không sử dụng điều hòa công suất nhỏ trong phòng lớn dễ hỏng hóc.

Một số lỗi đẩy tiền điện tăng cao

 • Chọn sai công suất : Việc chọn sai công suất có thể khiến máy lạnh của bạn phải làm việc quá sức và không đủ mát.
 • Đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp : Đặt nhiệt độ ở mức 16 độ C để làm lạnh nhanh cũng là một yếu tố dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng và còn có thể gây sốc nhiệt. Nhiệt độ thích hợp là 25-28 độ C.
 • Điều hòa tăng giảm nhiệt độ liên tục: do điều hòa hoạt động trở lại bình thường nên hóa đơn tiền điện tăng, độ bền của máy giảm.
 • Lười vệ sinh máy lạnh : Việc vệ sinh máy lạnh Casper thường xuyên có thể giúp nâng cao hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Địa chỉ mua máy điều hòa Casper uy tín

Nếu bạn muốn mua điều hòa chính hãng nói chung, đặc biệt là điều hòa Casper nói iêng, hãy đến với Siêu thị giá rẻ.

Siêu thị giá rẻ là thế giới tiện ích chính hãng, mang đến cho khách hàng những hãng điều hòa nổi tiếng như điều hoà Funiki, Daikin , LG, Casper, Panasonic,… với mức giá rất cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các thiết bị hiện đại khác từ các thương hiệu lớn như máy lọc không khí, TV, tủ lạnh, v.v. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu thêm tại:

 • Cở sở 1: Số 59 ngõ 172 Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 99 Phố Nhổn – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Cơ sở 3: KCN Phú Nhị – Huyện Gia Lâm – Hà Nội
 • Cở sở 4: Mậu Lương – Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội
 • Email: sieuthigiare89@gmail.com
 • Hotline: 0868.730.288 – 0342.595.778
 • Website: https://sieuthigiare.com.vn/

Tất cả các máy điều hòa Casper được thiết kế không chỉ để giảm chi phí đầu tư mà còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí vận hành. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp được điều hoà Casper có tốn điện không và cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện giảm chi phí hàng tháng cho gia đình bạn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm