Blog

【Hướng Dẫn】Cách Sửa Máy Lọc Nước Karofi Không Ra Nước Hiệu Quả

404

Máy lọc nước không ra nước là một trong những lỗi rất khó xử lý mà nhiều gia đình đang gặp phải, tình trạng này sẽ gây ra những bất tiện trong quá trình sử dụng máy. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước Karofi không ra nước trong bài viết dưới đây nhé!

Nhận biết hiện tượng máy lọc nước không ra nước

Các máy lọc nước gia đình hiện nay chủ yếu là máy lọc nước công nghệ RO hoạt động cho nước tinh khiết được chứa trong bình chứa và nước thải theo vòi thải ra ngoài. Nhờ đó, thiết bị khi hoạt động bình thường sẽ luôn cho nguồn nước tinh khiết ổn định tại vòi. Máy lọc nước RO được tích hợp tính năng tự ngắt sau khi lọc đầy nước nên trong quá trình sử dụng, thiết bị không phải lúc nào cũng có nước thải.

Tuy nhiên, khi phát hiện nguồn nước thải ra bị ngắt quãng hay nước tinh khiết đầu ra yếu, chảy chậm hoặc ngừng hẳn thì có nghĩa là máy lọc nước gia đình đã bị lỗi.

Tại sao máy lọc nước Karofi không ra nước?

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước không ra nước, trong đó những nguyên nhân tiêu biểu liên quan đến lõi lọc thô, màng RO.

Bộ lọc trước bị bẩn

Các lõi tiền xử lý 1, 2, 3 hay lõi lọc thô của máy lọc nước là bộ phận trực tiếp tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ lọc nước ở giai đoạn đầu tiên. Nguồn nước cấp vào giai đoạn này thường chứa nhiều tạp chất, cặn bẩn lớn nên dễ làm các lõi lọc thô bị bẩn. Chỉ sau khoảng 3 đến 6 tháng sử dụng, các lõi lọc thô có thể bị bẩn, tắc và không thể tiếp tục thực hiện chức năng lọc nước. Khi đó nguồn nước vào hệ thống lọc bị ngưng ngay từ đầu khiến máy lọc nước không ra nước.

Hết khí nén trong két nước

Một nguyên nhân khá phổ biến khác khiến máy lọc nước không ra nước tinh khiết là do bình tích áp bị hết khí nén. Bình tích áp (hay bình chứa nước) là bộ phận dùng để chứa nước tinh khiết. Loại chai này thực chất là một chiếc bình rỗng, được cấu tạo bởi các bong bóng chứa nước và khí nén. Khí nén trong bình có tác dụng tạo áp suất đẩy nước tinh khiết sang vòi lọc. Khi bình chứa rỗng, nước không được lưu thông đến vòi nước tinh khiết, bạn sẽ thấy không có nước tinh khiết ở vòi.

Máy lọc nước bị e khí

Những sai sót trong quá trình lắp đặt thay lõi lọc nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi máy lọc nước không ra nước. Khi thay lõi lọc nước, nếu bạn vội vàng vặn quá chặt cốc lọc khiến không khí không thoát ra được sẽ khiến máy lọc nước sợ gas, gây tiếng ồn và hoạt động chậm hơn bình thường hoặc chảy nước. máy lọc sẽ bị hư hỏng. nút chặn nước.

Màng RO hoạt động không bình thường

Lõi lọc RO được coi là trái tim của mỗi chiếc máy lọc nước RO, có ảnh hưởng quyết định đến hoạt động của máy lọc nước. Quá trình lọc RO được thực hiện ngay sau màng lọc thô. Một trong những nguyên nhân điển hình khiến máy lọc nước không ra nước là do màng lọc RO hoạt động không bình thường. Điều này có thể được gây ra bởi một bộ lọc bị tắc, bị tắc hoặc bị hỏng.

Màng RO hoạt động dựa trên nguyên tắc chung là thẩm thấu ngược. Để nước có thể thấm qua màng RO thì nước lưu thông trong hệ thống phải có áp suất đủ lớn. Do đó nếu nguồn nước qua lõi lọc thô chảy chậm sẽ không vào được màng RO. Điều này cũng giải thích cho việc màng lọc sơ cấp bị bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của lõi lọc RO.

Nguồn nước qua lõi lọc thô không được lọc sạch cũng rất dễ làm hỏng, phá hủy màng RO khiến hoạt động của máy lọc nước bị lỗi.

Máy bơm yếu hoặc hư

Máy bơm nước đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo áp lực nguồn nước lưu thông trong hệ thống lọc. Khi máy bơm yếu hoặc hư hỏng, hoạt động của bộ lọc có thể bị gián đoạn hoặc dừng lại và cuối cùng là máy lọc nước sẽ không tạo ra nước. Lỗi máy lọc nước không ra nước có thể không phải do nguyên nhân quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ dễ dẫn đến hư hỏng các linh kiện liên quan, làm giảm tuổi thọ của máy.

Cách khắc phục máy lọc nước không ra nước

Tương ứng với các nguyên nhân khác nhau cần có biện pháp xử lý triệt để tình trạng máy lọc nước không ra nước.

Các nguyên nhân liên quan đến bộ lọc

Hệ thống lọc cần đạt hiệu quả tối ưu để mang lại nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng. Do đó, các phần tử bộ lọc cần được làm sạch cẩn thận và thay thế kịp thời. Tùy vào đặc điểm nguồn nước đầu vào mà thời gian thay lõi lọc sẽ khác nhau. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của các lõi lọc số 1, 2, 3 chỉ khoảng 6 tháng, còn với lõi lọc RO là 1,5 năm.

Máy bơm yếu hoặc hư hỏng

Máy bơm là thiết bị chính sử dụng điện năng và được coi như động cơ để máy lọc nước hoạt động. Vì vậy, những máy bơm hoạt động yếu hoặc hư hỏng cần được thay thế để đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như tránh lãng phí điện năng. Nếu đã tìm ra nguyên nhân máy lọc nước không ra nước và đã có biện pháp xử lý nhưng máy lọc nước vẫn bị lỗi thì bạn cần liên hệ đến cơ sở dịch vụ sửa chữa máy lọc nước uy tín để được trợ giúp.

Do bình tích áp

Cần ngắt nguồn điện, tháo bình tích áp và bơm khí nén vào bình. Bạn ước tính số kg khí cần bơm để đảm bảo đủ áp lực nước tinh khiết lên vòi.

Lỗi máy lọc nước e khí

Máy lọc nước không ra nước do nguyên nhân hết gas, cách xử lý đơn giản. Bạn chỉ cần nới lỏng cốc lọc, cắm điện cho máy chạy để xả khí ra ngoài.

Dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi uy tín tại nhà

Locnuoc.Store là nhà cung cấp dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi tốt nhất hiện nay. Trong đó có dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà giúp đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật khi sửa chữa cho khách hàng.

  • Nếu bạn có thời gian và am hiểu kỹ thuật Locnuoc.Store sẽ hướng dẫn bạn tự sửa chữa miễn phí 100%
  • Nếu bạn cần sửa chữa tại nhà, Locnuoc.Store sẽ có mặt trong vòng 30 phút (Khu vực Hà Nội).
  • Dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà siêu tốc hoàn toàn miễn phí.
  • Linh kiện thay thế “nếu có” chính hãng 100%, áp dụng giá bán cam kết thấp nhất thị trường.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sâu về máy lọc nước được đào tạo bài bản và kiểm soát chặt chẽ.
  • Dịch vụ được đảm bảo bởi uy tín của doanh nghiệp với hơn 12 năm trong ngành và hơn 100.000 khách hàng tin dùng…

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 090 666 9000
  • Email: Sales@sawa.vn
  • Website: https://locnuoc.store
  • Trụ sở chính: TTTM Goldenland, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước Karofi không ra nước một cách nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm