Blog

CC là gì? Khái niệm cc trong các lĩnh vực như thế nào

2363

CC là một từ được dùng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là được giới trẻ nói rất nhiều. Nhưng liệu rằng bạn và nhiều người khác đã hiểu được ý nghĩa của từ này là gì chưa hay mỗi khi nghe người khác nói thì bạn chỉ cười trừ cho qua. Vậy cc là gì? Ý nghĩa của nó khi sử dụng nhiều trường hợp như thế nào. Hãy cùng điện lạnh Dũng Hoàng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

CC là gì?

Khái niệm được hiểu thông dụng nhất thì cc được viết tắt của cụm từ Carbon copy, có nghĩa là bản sao. Nó được con người sử dụng phổ biến khi gửi các email, và khi gửi chọn mục cc thì nó có thể gửi được cho nhiều người khác nhau.

Ngoài việc sử dụng để gửi email ra thì cc cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, nó có thể là 1 đơn vị đo, khái niệm khác như trong game, vật lý, giao thông.

Ý nghĩa của CC trong các lĩnh vực 

 • Trong vật lý: Như chúng ta đã học thì trong môn vật lý cc là đơn vị đo thể tích, viết tắt của từ cubic centimetre nghĩa là cm³. Theo quy đổi thì 1cc = 1cm³ = 1ml.
 • Trong game: CC trong game thường được ám chỉ về một hiệu ứng gây ra cho đối thủ khác làm cho đối thủ rất là khó chịu. Thường được sử dụng để nói trong game liên minh huyền thoại và liên quân mobile. Những hiệu ứng có thể kể ra là làm choáng, trói, làm chậm, sợ hãi, câm lặng làm cho đối thủ không thể sử dụng skill hoặc di chuyển được. Khi giao tranh với đối thủ thì nên tận dụng các cc mà tướng của bạn có để kết liễu đối thủ mà đối thủ không chạm được vào tướng của bạn nhé.
 • Trong giao thông: CC trong giao thông thường được nói về phân khối của chiếc xe đó. Cụ thể là dung tích buồng đốt của xe hoặc thể tích xi lanh của xe. Đơn vị đo là cm³ = cc. Ví dụ: xe 150cc, 50cc,…
 • Trong email: Khi bạn làm việc mà muốn gửi nội dung công việc, tài liệu cho nhiều người trong công ty qua email. Bạn không thể gửi email cho từng người một vì nó sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó bạn chỉ cần soạn nội dung tin cần gửi, ở trên phần dưới tiêu đề sẽ có mục cc, bạn chỉ cần điền các email cần gửi vào đấy. Ngay lập tức nó sẽ tạo ra các bản sao và gửi đi cho tất cả các email đã điền sau 1 cú click chuột. Nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm các công việc khác.
 • Trong đời sống hiện nay cc cũng là từ được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Nó có thể là những từ vô văn hóa để chửi bới nhau như con c, cục c,… Hoặc dành cho nhau những từ ngữ âu yếm, yêu thương như chó con, cún con, cục cưng,….

Cách dùng CC trong Email

Thông thường khi gửi email thì chắc hẳn bạn cũng ít dùng đến cc đúng không nào. Nhưng trong công việc cần gửi nhiều người thì bạn nên sử dụng đến mục cc nhé. Sẽ rất là tiện dụng đấy, bạn chỉ cần làm như sau:

 • Đầu tiên bạn cần phải có những email của mọi người mà cần gửi thông tin đến. Khi đó mọi người mới nhận được thông tin bạn gửi trong email được
 • Bạn cần viết tiêu đề và nội dung đầy đủ vào email, sau đó ấn vào phần cc ở dưới tiêu đề và nhập tất cả email của những người bạn muốn gửi vào. Nên chú ý là chỉ gửi những công việc bình thường nhé, vì khi gửi email có cc thì người nhận cũng có thể xem được là những email nào nhận được thư như mình. Do tính bảo mật không cao nên có thể lộ ra ngoài những công việc quan trọng của công ty bạn.
 • Nếu như cần tính bảo mật cao thì bạn có thể gửi bằng Bcc ở dưới phần cc. Mục này thì khi gửi người nhân không thể kiểm tra được các email nào cùng nhận với mình nhé.

Nên dùng CC và  BCC lúc nào

Đầu tiên chúng ta nên hiểu khái niệm BCC là gì:

 • BCC là tạo ra các bản sao tạm, khi gửi email bằng Bcc thì nó sẽ bảo mật danh tính của các người nhận thư. Do đó những người khác không biết được ai đã nhận thư cùng với mình.
 • Do đó BCC được sử dụng khi bạn muốn gửi các tài liệu, công việc quan trọng của công ty. Nó cũng có thể gửi cho nhiều người nhưng tính bảo mật cao hơn. Vì vậy mà nó sẽ đảm bảo được tài liệu cũng như công việc không bị lộ ra ngoài, các đối thủ cướp mất.
 • Còn đối với CC thì chúng ta nên sử dụng khi gửi các tài liệu, công việc đơn giản thường ngày mà không sợ ai đánh cắp. Vì cái này công khai nên là danh tính của người nhận thư đều được các người nhận khác biết. Vì vậy cứ muốn công khai và không cần bảo mật thông tin danh tính thì nên dùng cc.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã phần nào hiểu được cc là gì? Cách sử dụng cc trong các lĩnh vực khác nhau để áp dụng vào cuộc sống của mình. Chúc bạn thành công!

5 ( 1 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm