Blog

Có nên thuê người viết CV hay không? (Chia sẻ thực tế)

1514

Trong nhiều trường hợp, ứng viên gửi đi hàng trăm lượt CV nhưng không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Họ đã cố gắng tùy chỉnh CV nhiều lần theo yêu cầu nhưng kết quả vẫn không được như mong muốn? Và rất nhiều người trong số họ đặt ra câu hỏi có nên thuê người viết CV hay không?

CV đóng một vai trò quan trọng quyết định việc ứng viên có được mời đến phỏng vấn hay không. Thế nhưng trên thực tế, mỗi nhà tuyển dụng thường chỉ dành khoảng 6 giây cho mỗi CV. Nó đặt ra yêu cầu cho các ứng viên phải làm nổi bật các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm quan trọng nhất của mình trong CV để nhà tuyển dụng thấy ngay được. Viết CV là một kỹ năng và không phải ai cũng thành thạo kỹ năng này. Bởi vậy, nhiều người đã nghĩ đến việc thuê người viết CV hoặc là sử dụng dịch vụ tạo CV trực tuyến. Vậy việc làm này là nên hay không nên?

Có nên thuê người viết CV hay không?

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân và website cung cấp dịch vụ viết CV tùy chỉnh theo yêu cầu của người xin việc. Những người này thường có kinh nghiệm và kỹ năng tốt hơn trong việc viết CV. Tuy nhiên, như vậy chưa chắc đã là tốt. Vẫn còn có rất nhiều yếu tố khác bạn cần phải cân nhắc. Ví dụ, bạn là người đi xin việc nên tài chính có thể sẽ eo hẹp và bạn phải suy nghĩ đến chi phí phải trả khi sử dụng dịch vụ này.

Ngoài ra, những người viết CV chuyên nghiệp thường được đào tạo để xác định những kỹ năng, thế mạnh,… quan trọng nhất của khách hàng để tạo CV hoàn hảo nhất. Khi nhìn từ góc độ của người ngoài cuộc, các kỹ năng này có thể sẽ không được phản ánh một cách chân thực.

Ưu điểm khi thuê người viết CV

Cả người viết CV chuyên nghiệp và website tạo CV trực tuyến đều sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, trong đó phải kể đến:

  • Đảm bảo chất lượng

Thông thường, những gì nhà tuyển dụng đọc trên CV sẽ là ấn tượng đầu tiên của họ đối với bạn. Thực tế là con người bạn sẽ được phản ánh trong CV.  Các lỗi sai chính tả, ngữ pháp, đánh máy sẽ làm cho chất lượng CV của bạn giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, khi thuê người viết CV, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không mắc phải những lỗi này.

  • CV hợp thời

Bạn chắc chắn sẽ không muốn nhà tuyển dụng vứt CV của mình vào thùng rác ngay cả khi chưa kịp đọc tên vì định dạng CV đã quá cũ, không hợp thời. Người viết CV chuyên nghiệp sẽ đảm bảo CV của bạn được trình bày một cách thời thượng và ấn tượng nhất qua các mẫu CV độc đáo.

Nhược điểm khi thuê người viết CV

Một trong những nhược điểm khi thuê người viết CV là định dạng trùng lặp. Nếu bạn sử dụng cùng một dịch vụ hoặc thuê cùng một người viết CV với các ứng viên khác thì nhà tuyển dụng sẽ rất dễ dàng phát hiện, đặc biệt là khi bạn còn không cả tùy chỉnh CV của mình. Khi đó, thay vì nhìn vào điểm tốt trên CV, nhà tuyển dụng sẽ lại đánh giá thấp năng lực của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như bạn ứng tuyển vào những vị trí yêu cầu kỹ năng viết lách tốt.

Khi đó, tự mình viết CV có thể là một sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Bạn có thể viết CV vội vàng mà không nghiên cứu kỹ lưỡng hoặc sử dụng định dạng CV chưa thực sự phù hợp.

Đôi khi, bạn có thể là ứng viên sáng giá nhưng lại bị CV thiếu chuyên nghiệp làm hại vì quên chưa làm nổi bật các kỹ năng quan trọng hay cung cấp thiếu thông tin mà nhà tuyển dụng cần. Trong trường hợp này, cơ hội bạn quảng cáo bản thân dường như cũng sẽ ít đi.

Nói tóm lại, việc có nên thuê người viết CV hay không cũng tùy vào hoàn cảnh của từng người. Nếu như bạn có kỹ năng viết lách tốt, điều này là không cần thiết. Bạn có thể tự nghiên cứu và vận dụng những gì mình có. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thể hiện ý tưởng của mình một cách hiệu quả trên giấy thì có lẽ thuê người viết CV hoặc sử dụng dịch vụ tạo CV trực tuyến sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

Trang web tuyển dụng Joboko đang đăng tuyển rất nhiều việc làm với mức lương hấp dẫn. Bạn đọc có nhu cầu tìm việc làm theo ngành nghề hãy truy cập để nhận tin đăng tuyển dụng mới nhất nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm