Blog

Top +10 Tay Vợt Cầu Lông Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại Bạn Nên Biết

2052

Cầu lông là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới và tất nhiên giải đấu cầu lông luôn được nhiều người mong đợi. Làng cầu lông thế giới đã ghi danh rất nhiều tay vợt huyền thoại. Họ đã cống hiến hết mình trong thời kỳ đỉnh cao, phá nhiều kỷ lục, phải rất lâu sau thế hệ trẻ mới soán ngôi. Hãy cùng theo dõi bài viết, được tham khảo từ Vwin88 điểm qua những tay vợt cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại và được hâm mộ nhất qua bài viết dưới đây.

Lin Dan

Vận động viên cầu lông chuyên nghiệp Trung Quốc Lin Dan được Peter Gade đặt biệt danh là “Super Dan”. Anh được coi là vận động viên cầu lông đơn vĩ đại nhất mọi thời đại trên toàn thế giới. Lin Dan là tay vợt đầu tiên và duy nhất hoàn thành “Super Grand Slam” ở tuổi 28, trong đó có cả 9 chức vô địch cầu lông quốc tế.

Lin Dan được biết đến với nhiều danh hiệu bao gồm hai lần vô địch Olympic, năm lần vô địch thế giới, cũng như sáu lần vô địch Anh. Anh ấy đã giành được huy chương vàng Olympic với chiến thắng đầu tiên vào năm 2008 và tiếp tục bảo vệ danh hiệu của mình vào năm 2012.

top-5-tay-vot-cau-long-the-gioi

Lee Chong Wei

Vận động viên cầu lông chuyên nghiệp Malaysia Lee Chong Wei là vận động viên Malaysia thứ sáu giành được huy chương Olympic. Anh đã giành huy chương bạc ở cả Thế vận hội Olympic 2008 và Thế vận hội 2012 và trở thành người Malaysia đầu tiên tiến vào trận chung kết ở nội dung đơn nam của môn cầu lông mông tại Thế vận hội.

Lee Chong Wei đã được Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak mô tả như một anh hùng dân tộc và đã được trao danh hiệu Dato vì những đóng góp của anh ấy cho thể thao Malaysia.

Lee Chong Wei là tay vợt cầu lông Malaysia duy nhất giữ ngôi đầu bảng xếp hạng thế giới trong hơn một năm từ 21/8/2008 đến 14/6/2012.

Lý Trọng Vĩ

Rudy Hartono

Rudy Hartono là cựu ngôi sao cầu lông người Indonesia. Rudy Hartono đã 8 lần vô địch đơn nam tại Giải vô địch toàn nước Anh, trong đó có 7 lần liên tiếp từ năm 1968 đến 1974.

Bên cạnh các sự kiện cầu lông quốc tế, anh còn tham gia và giành chức vô địch đơn nam tại Thế vận hội Mùa hè 1972 khi môn cầu lông lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu Olympic. Theo thời gian, tên tuổi của Rudy Hartono vẫn được làng cầu lông thế giới công nhận là một tay vợt cầu lông số 1 huyền thoại.

Gao Ling

Tay vợt cầu lông số 1 Trung Quốc Gao Ling được thế giới cầu lông chú ý bởi sức mạnh, sự ổn định và khả năng dự đoán trong các trận đấu. Gao Ling là một trong những tay vợt đánh đôi thành công nhất trong lịch sử cầu lông nữ.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Gao Ling đã mang về cho mình vô số danh hiệu lớn. Cô đã giành được danh hiệu tại hầu hết các giải đấu hàng đầu trên thế giới. Gao Ling đã giành được bốn huy chương vàng (trong số chín) tại Giải vô địch thế giới BWF.

Cô và Zhang Jun đã giành huy chương vàng liên tiếp trong các trận đấu đôi tại Thế vận hội 2000 và Thế vận hội 2004. Gao Ling và đồng đội của cô ấy Huang Sui đã giành được sáu chức vô địch nữ liên tiếp từ năm 2001 đến 2006 tại Giải vô địch toàn nước Anh. Những danh hiệu này đã giúp cô trở thành tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới.

Li Ling Wei

Tay vợt cầu lông số 1 Trung Quốc Li Ling Wei được coi là tay vợt đơn nữ vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng ở nội dung đánh đôi, cô vẫn giữ được khả năng đánh cầu lông xuất sắc khi phối hợp với đồng đội.

Ling Wei đã giành được 3 huy chương vàng và hai huy chương bạc tại Giải vô địch thế giới BWF trong suốt sự nghiệp của mình và cô ấy cũng đã đạt được Danh hiệu đơn Grand Prix thế giới. Cô được giới thiệu vào Hiệp hội cầu lông thế giới năm 1998. Đến nay, tên tuổi của Ling Wei vẫn được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ.

Li Lingwei, Seteru Abadi Susy Susanti di Tunggal Putri Indonesia Open - INDOSPORT

Peter Gade

Peter Gade là vận động viên cầu lông chuyên nghiệp người Đan Mạch. Anh là tay vợt cầu lông số 1 thế giới từ năm 1998 đến năm 2001 và giành lại vị trí số một trên bảng xếp hạng thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2006. Anh được biết đến với những bước chân nhịp nhàng, những đòn đánh nhanh và khả năng chịu áp lực liên tục bằng những cú đánh cầu lông của mình. đòn đánh mạnh mẽ

Với 22 danh hiệu Grand Prix, Peter Gade đã trở thành một trong những vận động viên thành công nhất của môn thể thao này. Tên tuổi của Peter Gade được công nhận là một huyền thoại cầu lông.

Huyền thoại cầu lông Peter Gade: 'Văn hóa & truyền thống là quan trọng'

Taufik Hidayat

Taufik Hidayat là huyền thoại cầu lông người Indonesia. Trong sự nghiệp của mình, Taufik Hidayat đã giành chức vô địch cầu lông đơn nam tại Thế vận hội Mùa hè 2004. Vào tháng 8 năm 2005, anh giành chức vô địch đơn nam tại Giải vô địch thế giới IBF.

Thành tích của Taufik Hidayat bao gồm một huy chương vàng, một huy chương bạc và hai huy chương đồng tại giải vô địch thế giới. Đồng thời, anh cũng đoạt 3 HCV, HCB và 2 HCĐ ở giải châu Á, 2 HCV, HCB và 3 HCĐ ở Thomas Cup, 3 HCV, 3 HCĐ. huy chương đồng tại Giải vô địch châu Á và 2 huy chương vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Chen Long

Chen Long là một trong những vận động viên cầu lông hàng đầu thế giới. Anh đã giành được huy chương đồng tại Thế vận hội Mùa hè 2012. Đồng thời, anh đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè 2016 cùng với nhiều thành tích vô địch thế giới nổi bật.

Trần Long

Kento Momota

Kento Momota xứng đáng được vinh danh là tay vợt cầu lông số 1 thế giới. Anh là tay vợt Nhật Bản đầu tiên vô địch Singapore Mở rộng. Hiện tại, Kento Momota đang dẫn đầu làng cầu lông thế giới khi giữ vững vị trí số một trên Bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF.

top-5-tay-vot-cau-long-the-gioi

Viktor Axelsen

Viktor Axelsen xứng đáng là một trong những tay vợt cầu lông xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại. Anh ấy đã tập cầu lông từ khi còn rất nhỏ. Anh từng vinh dự vô địch giải cầu lông trẻ thế giới năm 2010 và giành danh hiệu vô địch trẻ châu Âu năm 2011. Anh được coi là thần đồng của làng cầu lông Đan Mạch, được nhiều người kỳ vọng bởi sự chăm chút với tài năng thiên bẩm của mình .

top-5-tay-vot-cau-long-the-gioi

Có thể nói, trải qua thời gian phát triển, cầu lông đã ghi nhận vô số những tay vợt cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại. Những đóng góp của họ trong các giai đoạn phát triển của cầu lông đã khiến họ trở thành huyền thoại.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm