Điện Lạnh

Bao lâu phải nạp gas điều hòa một lần để máy hoạt động tốt

2013

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng sử dụng điều hòa hoặc biết đến điều hòa ít nhất 1 lần. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết cơ chế hoạt động cũng như vận hành của điều hòa. Để một điều hòa có thể hoạt động được một cách đảm bảo và đúng tiêu chuẩn thì ngoài nguồn điện, quá trình bảo dưỡng thì yếu tố nạp gas điều hòa cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với sự hoạt động của máy lạnh. Vậy bao lâu phải nạp ga điều hòa? Và khi nào cần phải nạp ga điều hòa?

Hôm nay, trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng xin chia sẻ đến các bạn những vấn đề liên quan đến gas điều hòa và trả lời các thắc mắc liên quan đến gas điều hòa.

Bao lâu phải nạp ga điều hòa một lần?

bao lâu phải nạp gas điều hòa

Trong điều hòa, để máy lạnh có thể hoạt động được một cách có hiệu quả và năng suất thì ga điều hòa đóng vai trò chủ đạo. Nó tham gia vào quá trình hấp thụ nhiệt và làm lạnh. Với nhiệm vụ là đưa nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp sang nơi có nhiệt độ cao . Chính vì vậy mà ga điều hòa luôn luôn phải ở trong tình trạng đủ không được thiếu.vậy câu hỏi đặt ra là bao lâu phải nạp ga cho điều hòa một lần ? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần tìm hiểu các các trường hợp dẫn đến nạp gas điều hòa.

Công suất sử dụng máy lạnh

Tùy vào việc bạn sử dụng máy lạnh nhiều hay ít mà ảnh hưởng đến quá trình nạp gas cho điều hòa của bạn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu việc sử dụng công suất máy lạnh càng nhiều thì thời gian nạp gas sẽ phải nhanh khoảng từ 5 – 7 tháng. Công suất sử dụng ở đây có thể là liên tục cả ngày, cả tháng.

Còn nếu công suất sử dụng của bạn ít thì việc nạp gas kéo dài từ 1 – 3 năm.

Như vậy để trả lời cho câu hỏi bao lâu phải nạp gas cho điều hòa câu trả lời chính là tuỳ thuộc vào công suất sử dụng nhiều hay ít.

Vị trí lắp đặt đường ống dẫn gas

Việc bạn đặt đường ống dẫn gas có đúng vị trí hay không cũng ảnh hưởng đến việc nạp ga. Nếu vị trí đặt ga đúng, đường ống dẫn ga đúng kỹ thuật thì sẽ không ảnh hưởng đến việc gas bị thất thoát hao mòn.

Tuy nhiên, nếu trong quá trình lắp đặt có xảy ra sai sót thì vấn đề gas bị thất thoát hao mòn sẽ ảnh hưởng đến việc phải nạp gas.

Môi trường, không gian

Không gian chật hẹp, môi trường nắng gió, bụi bẩn nhiều cũng làm ảnh hưởng đến việc hao mòn thất thoát ga. Bởi vậy khi môi trường nơi bạn ở không được sạch sẽ  bạn cũng nên kiểm tra ga điều hòa thường xuyên.

Với 3 trường hợp trên chắc chắn đã giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi bao lâu phải nạp gas cho điều hòa 1 lần.

Khi nào cần nạp gas cho điều hòa?

Đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều các khách hàng quan tâm và đặt ra cho trung tâm chúng tôi. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong công việc bảo hành bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa chúng tôi nhận thấy cần nạp điều hòa khi:

Dàn lạnh không có hơi lạnh

Bình thường khi bật điều hòa nên, dàn lạnh sẽ bắt đầu hoạt động và phả hơi lạnh ra bên ngoài. Tuy nhiên, có những trường hợp khi bật điều hòa lên, dù để thời gian và nhiệt độ thấp nhưng máy lạnh lại không có hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc tỏa ra yếu. Và đây chính là câu trả lời cho câu hỏi khi nào cần phải nạp gas cho điều hòa.

Dàn nóng không có hơi nóng

Theo cơ chế hoạt động bình thường của điều hòa đối với dàn nóng, thì khi điều hòa hoạt động, hơi lạnh sẽ được tỏa ra bên trong phòng thì bên ngoài dàn nóng hơi nóng cũng phải được thổi ra. Tuy nhiên trong trường hợp cần nạp ga thì hơi nóng sẽ không có hiện tượng được thổi ra hoặc thổi ra với sức phả nhẹ yếu.

Dàn lạnh trong nhà đóng tuyết

Nếu như bạn thấy dàn lạnh trong nhà bạn có hiện tượng đóng băng hoặc có nước chảy ra thì đó chính là dấu hiệu bất thường, bạn cần phải kiểm tra lại ngay gas điều hòa.

Dàn lạnh ở chế độ hoạt động bình thường chỉ tạo ra hơi lạnh và làm mát phòng còn nếu như có hiện tượng đóng tuyết là lúc cần phải nạp thêm ga cho điều hòa.

Trên đây chính là 3 câu trả lời mà chúng tôi gửi đến các bạn với câu hỏi khi nào cần phải nạp gas cho điều hòa gửi đến các bạn.

Tóm lại, dù ở trường hợp nào đi chăng nữa thì để cho điều hòa có thể hoạt động được tốt nhất chúng ta cần phải có chế độ bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa đúng định kỳ, thường xuyên kiểm tra các thiết bị như dàn lạnh, dàn nóng và gas điều hòa như vậy sẽ đảm bảo cho điều hòa có tuổi thọ cao và ít bị hư hỏng.

Ngoài ra, để nắm rõ hơn về các chế độ bảo dưỡng, bảo hành cũng như các vấn đề liên quan đến điều hòa các bạn có thể liên hệ đến hotline. Hoặc truy cập website: https://dienlanhdh.com/ chúng tôi luôn quan tâm và chia sẻ  với bạn mọi vấn đề khi bạn cần.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm