Điện Lạnh

Cách khắc phục điều hòa mới lắp không lạnh hiệu quả (Nên đọc qua)

551

Đa số khách hàng cho rằng điều hòa mới lắp không lạnh là do nguyên nhân từ nhà sản xuất hoặc là lỗi của thợ lắp đặt. Những điều này có đúng không? Bạn có ý kiến như thế nào? Theo bạn, điều hòa mới lắp mà không lạnh là do đâu? Đây là tình huống “dở khóc dở cười” của rất nhiều gia đình khi mới sử dụng điều hòa. Vậy, đâu là nguyên nhân? Cách khắc phục lỗi này ra sao?

Hôm nay, anh em kỹ thuật của trung tâm điện lạnh Dũng Hoàng sẽ cùng các bạn tìm hiểu sự thật về tình trạng điều hòa mới lắp không lạnh. Nguyên nhân và cách khắc phục, hãy đọc bài viết để tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân điều hòa mới lắp không lạnh

Lắp điều hòa mới là việc nghĩ là đơn giản nhưng không thực tế không phải vậy, đã có rất nhiều trường hợp lắp điều hòa mới nhưng không lạnh. Nhân viên kỹ thuật của điện lạnh Dũng Hoàng  đã khắc phục nhiều tình huống như vậy. Sau đây là những lý do dẫn đến điều hòa mới lắp không lạnh.

  • Để không đúng chế độ trên điều khiển điều hòa
  • Cục nóng lắp đặt ở nơi quá nóng
  • Điều hòa bị rò rỉ gas do thợ lắp đặt trình độ tay nghề kém
  • Lắp đặt cục lạnh sai vị trí

Ngoài ra, còn có một số các nguyên nhân khác như: Điện áp quá yếu, đường dây không đủ truyền tải, diện tích sử dụng quá rộng,…

Cách khắc phục điều hòa mới lắp mà không lạnh

Phải chọn đúng chế độ trên điều khiển

Có thể bạn đã chọn sai chế độ trên điều khiển cũng là tình trạng mà hơn 90% người sử dụng mắc phải. Kỹ thuật viên của Dũng Hoàng đã tư vấn khắc phục thành công cho rất nhiều khách hàng mắc phải lỗi này.Tình trạng này hay gặp nhất là ở hòa hai chiều, nhiều người cài đặt sai chế độ dẫn tới điều hòa mới lắp không lạnh mà ngược lại còn làm nóng phòng, người già và phụ nữ là hai đối tượng hay cài đặt sai chế độ nhất.

Di chuyển lại vị trí cục nóng điều hòa

Trong những ngày hè nắng nóng gay gắt hơn 40 độ C thì vị trí lắp đặt cục nóng của điều hòa để ở chỗ quá nóng, cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa mới lắp không lạnh. Cục nóng có chức năng xả nhiệt từ môi chất ra ngoài môi trường, nếu xả nhiệt càng hiệu quả thì làm lạnh càng tốt.

Hiểu sâu hơn về vấn đề này chúng ta sẽ thấy rằng, nhiệt độ của gas lỏng ở dàn nóng có thể lên tới 70-90oC, quạt dàn nóng có chức năng thổi gió mát qua giàn lá nhôm tản nhiệt làm cho gas nóng xả nhiệt. Cho nên, nhiệt độ không khí quanh cục nóng cao thì chắc chắn là cục nóng không thể xả nhiệt. Chính vì vậy, điều hòa không thể lạnh.

Một số vị trí lắp đặt cục nóng chưa đúng như ở phía dưới và trên mái tôn, bên trong xưởng sản xuất, lắp đúng hướng nắng hướng tây, lắp quá nhiều cục nóng sát nhau,… Khi thời tiết nóng bình thường, những trường hợp trên điều hòa vẫn làm lạnh tốt. Tuy nhiên, khi nhiệt độ ngoài trời tăng quá cao thì điều hòa không thể làm lạnh.

Hãy tìm một vị trí mới thông thoáng hơn và mát hơn để di chuyển cục nóng điều hòa.

Với trường hợp bị rò rỉ gas do thợ lắp đặt trình độ tay nghề kém

Vấn đề ở chỗ là bạn đã gặp phải thợ lắp đặt có trình độ tay nghề non lại có thể ăn bớt vật tư khi khách hàng không để ý. Cụ thể là những vị trí rắc co, chỗ hàn ống nối có khả năng bị rò rỉ do thợ hàn không chuẩn, một nguyên nhân nữa là do đường ống đồng từ cục nóng đến cục lạnh không đạt chuẩn. Độ dày của ống quá mỏng. Đội ngũ kỹ thuật viên của trung tâm điện lạnh Dũng Hoàng đã khắc phục rất nhiều trường hợp như thế này cho khách hàng.

Một vấn đề nữa là ống đồng tiêu chuẩn dành cho điều hòa là từ khoảng 9000-18000BTU với độ dày cỡ 0.35-0.56mm, dùng ống dày sẽ đảm bảo nhưng khó uốn, dùng ống nóng thì dễ uốn nhưng về lâu, về dài khó đảm bảo. Cho nên, quý khách hàng trước khi chọn mua và lắp đặt điều hòa cần chú ý đến vấn đề này.

Phải đặt đúng vị trí cục lạnh của máy điều hòa

Nhiều thường cho rằng cục lạnh lắp ở vị trí nào cũng được. Điều này là không đúng, vì nếu đặt ở vị trí mà luồng gió ra bị cản sẽ làm quẩn gió, chỉ những khu vực gần điều hòa mới mát, xa hơn thì không được mát, hoặc là để cục lạnh ở vị trí quá sát với trần làm cản cửa hút gió phía trên của cục lạnh.Cho nên, gió không đủ để thổi đều khắp phòng. Cách khắc phục là đưa cục lạnh điều hòa xa trần, tạo đủ không gian để luồng gió không bị cản

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp làm cho điều hòa mới lắp không mát. Để điều hòa gia đình  bạn kéo dài thời gian sử dụng và tiết kiệm điện. Lời khuyên cho khách hàng là các bạn nên bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ, để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và vệ sinh điều hòa. Quý khách nên tìm đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa uy tín để tránh bị lừa đảo. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm điện lạnh uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội có thể giúp quý khách đảm bảo điều hoà hoạt động tốt. Địa chỉ tin cậy mà quý khách có thể tìm hiểu đó là.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm