Điện Lạnh

Các cách kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng và hiệu quả nhất

479

Kết nối điện thoại với tivi một trong những điều tuyệt vời nhất của thời đại công nghệ hiện đại. Hiện nay có hai phần mềm điện thoại có thể kết nối là Android và IOS mà bạn có thể liên kết với tivi nhớ mạng. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối các thiết bị với nhau nhanh và hiệu quả nhất.

Tuyệt chiêu để kết nối điện thoại với tivi hiệu quả nhất hiện nay

Ngày nay kết nối điện thoại với tivi không còn xa lạ nữa do thời đại 4.0 và công nghệ 4.0 giúp chúng có thể liên kết với nhau. Đó chính là điều tuyệt vời nhất mà công nghệ này có thể đem lại cho con người chúng ta. Khi được kết nối thì bạn có thể xem phim, lướt mạng…những gì bạn có thể làm trên điện thoại giờ có thể làm ở tivi màn hình to hơn thoải mái hơn.

Để chiếu được những ứng dụng từ điện thoại lên tivi thì cần có những dây liên kết với nhau mới có thể làm được. Nhưng với một điều kiện cần và đủ nữa đó chính là các thiết bị phải kết nối được với mạng internet. Sau đó mới có thể kết nối những chiếc máy công nghệ với nhau. Sau đây tôi sẽ nói rõ hơn về cách chiếu Youtube từ smart phone lên tivi. Một trong những điều mà nhiều người thường làm.

Hướng dẫn cách mở chương trình Youtube từ điện thoại sang tivi

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Youtube đã không còn xa lạ với nhiều người do nó quá phổ biến đơn giản. Chỉ cần những bước cơ bản đơn giản là bạn đã có thể kết nối những thiết bị với nhau và có thể xem được tất cả những chương trình hấp dẫn trên Youtube một cách hiệu quả.

Bước 1: Hãy mở Youtube trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn vào video mà bạn muốn phát lên tivi và nhấn vào biểu tượng chia sẻ trên màn hình.

Bước 3: Sau đó sẽ xuất hiện phần tên là “GHÉP KẾT NỐI THIẾT BỊ” và tiếp đó bạn bấm vào phần này và liên kết thiết bị thì chiếc tivi của nhà bạn sẽ hiện lên thì hãy đọc cẩn thận những hướng dẫn mà nó đưa ra.

Bước 4: Tiếp theo đó hãy chờ cho 2 thiết bị này được kết nối với nhau.

Bước 5: Sau khi đã được kết nối với nhau thì trên màn hình tivi sẽ xuất hiện video mà bạn muốn chiếu lên từ điện thoại. Hãy cùng thưởng thức video trên tivi mới kích thước màn hình rộng lớn hơn.

Kiểm tra xem những thiết bị có thể liên kết hay không?

Kết nối điện thoại với tivi không phải lúc nào những thiết bị đó cũng có thể làm được và bạn cần biết cách kiểm tra để cho đỡ mất công. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn rõ hơn về điều này làm bạn khỏi bỡ ngỡ.

Đầu tiên hãy xem tivi có cồng HDMI hay không?

Điều này có quan trọng không? Thực sự cổng HDMI này cực quan trọng và cần thiết để xem có kết nối được hay không. Đây chính là cổng có thể hỗ trợ kết nối hai thiết bị công nghệ này với nhau. Nếu không có thì khả năng kết nối được rất thấp.

Xem xét tivi nhà bạn có khả năng “điều khiển” từ điện thoại không?

Đa số những sản phẩm tivi hiện nay đều có những tính năng “điều khiển” từ điện thoại tự động. Nhưng cũng không hẳn tất cả tivi nhé mà trừ Skyworth và Toshiba. Nếu mua những loại khác bạn có thể an tâm rằng nó có thể kết nối điện thoại với tivi và điều khiển từ xa được.

Miracast rất quan trọng trong việc kết nối?

Chức năng này thực sự rất cần thiết với việc kết nối của hai thiết bị điện tử này với nhau mà bạn không thể bỏ qua. Cách kiểm tra những thiết bị tivi có chức năng tính năng này hay không rất đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

– Samsung: Bạn hãy ấn vào nút có tên là “SOURCE” trên remote và nếu có mục tên là “Screen Mirroring” đó chứng tỏ là có khả năng điều khiển từ xa.

– Sony: Hãy ấn vào Input trên remote và xuất hiện Screen Mirroring thì thiết bị này có thể.

Kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL

Mặc dù kết nối điện thoại với tivi thường được khách hàng tin dùng chế độ không dây. Nhưng kết nối thông qua những cọng cáp vẫn được coi là tiêu chuẩn và mang lại đường truyền tốt nhất. MHL được người dùng biết tới như một chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh tốc độ nhất không có sự gián đoạn.

Để kết nối rất đơn giản, cả điện thoại và tivi của các bạn đều phải được trang bị MHL. Hiện nay hầu hết các thiết bị tivi, điện thoại đời mới đều có và đã có chuẩn kết nối điện thoại với tivi này rồi. Một sợi cáp đa năng có cổng micro USB, đầu kia HDMI cắm với tivi.

Thực hiện kết nối đơn giản, cắm cổng micro USB vào điện thoại > nối dây HDMI vào tivi, sau đó cắm tiếp cổng USB vào tivi > dùng điều khiển bấm vào nút input/ source > chọn MHL > hình ảnh sẽ lập tức được chiếu từ điện thoại lên chiếc tivi của bạn.

Sử dụng tính năng chiếu màn hình tích hợp sẵn

Tính năng này tùy điện thoại, dòng khác nhau mà có tên là miracast, screen share, phản chiếu hình ảnh, mirroring… Về bản chất rất dễ hiểu, tivi và điện thoại cùng hoạt động trong một hệ thống wifi là dùng được dễ dàng. Cách kết nối điện thoại với tivi này thực hiện đơn giản với một số bước sau:

Kích hoạt phản chiếu hình ảnh, miracast… trên tivi > Kích hoạt tính năng này trên điện thoại (tùy hãng mà nó có tên gọi khác nhau, các bạn cần lên google để tra và bật cho đúng.) > Dùng điện thoại dò tìm và kết nối, sau đó hình ảnh trên điện thoại sẽ được phản chiếu lên tivi.

Dùng điện thoại như một chiếc điều khiển

Điện thoại là vật bất li thân, còn đối với những chiếc điều khiển đôi khi vì bỏ quên mà chúng ta chẳng còn biết chúng ở đâu. Vì vậy mà chức năng này cho phép người dùng điều khiển tivi dễ dàng qua ứng dụng mà không phải tìm điều khiển. Tuy nhiên cách kết nối điện thoại với tivi đời cũ thì khó khăn vì chỉ tivi đời mới có hỗ trợ chức năng này.

Một số ứng dụng như của LG: LG TV Remote, LG TV Plus;

– Sony: Sony Video, TV SideView;

– Samsung: Samsung Smart View

– TCL: TCL nScreen

– Panasonic: Panasonic Remote 2

Với công nghệ ngày càng phát triển thì những ứng dụng ngày càng đa dạng, phát triển mạnh hơn. Chỉ với một thời gian ngắn sẽ càng nhiều ứng dụng tiện ích cho các bạn hơn.

Sử dụng cổng hồng ngoại

Tính năng kết nối điện thoại với tivi này chỉ được tích hợp với một số ít hãng khác nhau. Tùy dòng điện thoại mà nó có thể hỗ trợ chủ yếu như LG, Samsung, HTC, Sky… Tính năng này cho phép các bạn điều khiển điện thoại mà không cần tải ứng dụng lằng nhằng, kết nối cực kỳ đơn giản nếu điện thoại có hỗ trợ.

Một số tính năng khác

Ngoài ra với từng loại tivi như Sony sẽ có Photo Share, Google Cast. Với tính năng này các bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh dễ dàng lên màn hình tivi Sony. Hay chiếu màn hình Youtube lên tivi bằng tính năng được tích hợp sẵn của Youtube. Tuy nhiên cách kết nối điện thoại với tivi chỉ sử dụng được khi cùng một mạng wifi.

Hiện nay có thể nói giá Smart tivi đã rất rẻ rồi, vì thế muốn dễ dàng kết nối điện thoại cùng tivi nhất các bạn nên có một chiếc tivi đầy đủ tính năng. Nếu tivi đời cũ các bạn có thể quan tâm tới đổi mới bằng việc lựa chọn Dũng Hoàng – một trong những cửa hàng có mức giá tốt nhất thời điểm hiện tại.

Với nhiều chi nhánh khác nhau quanh khu vực Hà Nội, các bạn có thể truy cập ngay https://dienlanhdh.com/ để biết thêm về các sản phẩm, dịch vụ của hãng. Đặc biệt đối với một số thiết bị lỗi kết nối điện thoại với tivi các bạn có thể nhờ trung tâm này tư vấn, sửa chữa tivi một cách tốt nhất.

 

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm