Điện Lạnh

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ để máy hoạt động tốt nhất?

1633

Bạn chắc chắn đã từng gặp tình trạng điều hòa hết gas, bạn sẽ lo lắng và gọi thợ nạp gas điều hòa đến xử lý mà bạn không biết nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ máy hoạt động tốt nhất. Điều này đã dẫn đến tình trạng một số thợ nạp gas đã khống số tiền lên để chặt chém bạn so với đơn giá thật để nạp gas. Tất nhiên công việc bận rộn bạn không quá để tâm đến vấn đề này. Nhưng bạn không cần phải lo lắng nữa bởi trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về cách tính đơn giá nạp gas điều hoà. Bạn hãy chú ý đọc nhé!

Đơn vị tính gas điều hòa được tính như thế nào?

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ? Đơn vị tính gas điều hòa được tính như thế nào? Do công việc bận rộn thường ngày mà ít ai để ý đến việc này. Đây là một câu hỏi nhiều người còn rất băn khoăn khi gọi thợ nạp ga điều hòa đến.

Bạn hay nghe đến đơn vị gas Psi, nhưng chưa thật sự hiểu rõ Psi là gì. Thực chất, cũng giống atm (atmosphere) Psi là đơn vị đo áp suất.

Xét cụ thể theo thực tế thì: 1 atmosphere = 101,325 kPa = 1,01325 baar ≈ 14,696 Psi.

Lượng gas cần nạp cho mỗi điều hoà mỗi ngày là khác nhau vì số gas nạp còn dựa vào công suất làm lạnh, loại gas cần nạp (gas R22, R32, R410A…), loại điều hòa… Như chúng ta thấy lượng gas điều hòa không cố định nhưng bạn hoàn toàn có thể ước lượng khoảng số gas này theo thông số kỹ thuật in trên điều hòa từ đó bạn có thể biết được máy điều hòa nhiệt độ của gia đình mình cần nạp bổ sung thêm bao nhiêu gas. Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ về lượng gas cần nạp cho những máy điều hòa nhiệt độ sử dụng gas R22 là:

  • Điều hòa 9000 BTU (1.0 Hp) ~ 0.85 kg ~ 850 gram
  • Điều hòa 12000 BTU (1.5 Hp) ~ 1.15 kg ~ 1150 gram
  • Điều hòa 18000 BTU (2.0 Hp) ~ 1.3 kg ~ 1300 gram
  • Điều hòa 24000 BTU (2.5 Hp) ~ 1.9 kg ~ 1900 gram

Giá bơm gas cho điều hòa hiện nay là bao nhiêu?

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng sẽ cho bạn xem một số đơn giá cụ thể trên thị trường để bạn tham khảo. Bạn nên chú ý điều này để tránh trường hợp bị mất tiền oan.

Đơn giá nạp gas bổ sung điều hòa:

  • Loại gas R22 (gas Ấn Độ): Sạc 1 PSI là 7.000 đồng.
  • Loại gas R410A (gas Mỹ): Sạc 1 PSI là 12.000 đồng.
  • Đơn giá thay gas mới cho điều hòa:
  • Loại gas R22 (gas Ấn Độ): Máy 1 HP là 300.000 đồng.
  • Loại gas R410A (gas Mỹ): Máy 1 HP là 650.000 đồng.

Theo bảng giá phổ biến trên thị trường, bạn chắc hẳn đã biết nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ rồi. Trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng mong rằng có thể đồng hành với bạn.

Tính giá thành nạp gas điều hòa theo Psi

Gas điều hòa thông thường sẽ được nén trong bình chứa áp suất cao, thông dụng là những loại điều hòa có công suất từ 9000 tới 18000BTU, trong trường hợp này áp suất bình chứa gas sẽ khoảng từ 75 tới 80 PSI (gần gấp ~ 5,5 lần áp suất khí quyển).

Thợ điều hòa trước tiên sẽ tiến hành kiểm tra áp suất gas trong bình, sau đó họ sẽ báo lại và tư vấn các lựa chọn để bạn quyết định có cần thiết nạp thêm gas điều hòa hay không. Trong trường hợp này bạn sẽ không thể biết được nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ mà phải nghe theo quyết định của thợ điều hoà.

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ để máy hoạt động tốt nhất?

Theo thông thường, lượng gas cần nạp cho điều hòa là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào công suất làm lạnh, loại điều hòa, loại gas nạp (gas R22, R32, R410A,…) Trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng rất khó để đưa ra một con số cụ thể cho bạn. Tuy vậy, bạn vẫn có thể tự ước lượng số gas cần nạp theo thông tin được in trên mặt của điều hòa. Do vậy bạn đã dễ dàng trả lời được câu hỏi nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ và có những quyết định sáng suốt nhất.

Hoặc bạn có thể tìm đến trung tâm nạp gas điều hòa uy tín và chuyên nghiệp tại địa phương để tránh tình trạng thợ điều hòa gian lận, nạp thiếu gas dẫn đến điều hòa hoạt động không đúng thông số kỹ thuật, làm giảm tuổi thọ điều hòa.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng là đơn vị chuyên sửa chữa các thiết bị điện lạnh tại nhà. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực.

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại nhà, công ty, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp… sửa điều hòa, sửa máy giặt, sửa tủ lạnh, sửa bình nóng lạnh… Với giá thành rẻ và phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng sẽ giúp ích cho bạn. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại trên màn hình.

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm