Blog

MVP là gì? Cách để nhận được danh hiệu MVP khi chơi LMHT

1297

Nếu bạn là một game thủ chân chính, thì sau mỗi trận chơi game thì bạn đã từng được MVP chưa hoặc đã từng đạt được bao nhiêu MVP rồi. Nhiều người thường hay khoe chiến tích của mình lên mạng xã hội. Có nhiều bạn bè không phải game thủ, thường không chơi các loại game như liên minh hay liên quân thì sẽ không biết đến định nghĩa này. Vậy MVP có nghĩa là gì? Tên đầy đủ của nó ra sao. Bài viết này điện lạnh Dũng Hoàng sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn hiểu rõ nhất nhé.

MVP là gì?

MVP là một từ được viết tắt mỗi khi trận đấu kết thúc, phổ biến bây giờ thì chúng ta có thể thấy ở game liên minh huyền thoại và liên quân mobile. MVP có thể được chia làm 2 dạng và tên viết tắt của 2 từ sau:

  • Most Valuable Player: Được hiểu là người chơi có thành tích tốt nhất và khả năng cân team của người đó trong trận đấu để đưa team chiến thắng.
  • Most Valuable Professional: Về cái này thì không phải là người chơi tốt team thắng là được. Mà nó sẽ đánh giá người chơi tốt của 2 team trong trận để trao danh hiệu.

Ngoài lĩnh vực game ra, thì trong lĩnh vực Lean Startup, MVP còn có một ý nghĩa khác và nó được viết tắt của cụm từ Minimum Viable Product được hiểu là sản phẩm khả dụng tối thiểu hoặc là phiên bản rút gọn của một sản phẩm. Nó chính là sản phẩm được tung ra trước cho khách hàng đánh giá và đóng góp ý kiến trước khi sản phẩm đầy đủ chính thức được cho ra đời. Dù được gọi là phiên bản rút gọn của sản phẩm nhưng có cũng phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng, nhu cầu của khách hàng để có thể ưng ý với sản phẩm nhất và khi sản phẩm đầy đủ chính thức ra đời thì khách hàng sẽ săn đón để mua nhiều. Đối với khái niệm MVP này thì người ta chủ yếu dùng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ứng dụng di động và phần mềm.

Ý nghĩa của MVP trong liên minh huyền thoại là gì

Tôi cũng là một người chơi game liên minh huyền thoại lâu năm (LOL), cứ mở liên minh lên là vào đánh xếp hạng. Sau những pha combat căng thẳng, trận đấu khó khăn để leo rank thì thành tích nhận được là MVP và điểm cộng xếp hạng là niềm vui để có thể chơi game. Thành tích này thì các game thủ ai cũng đều mong muốn nhận được, đã chơi game rồi thì không ai muốn feed mà phải thể hiện trình độ cá nhân để cân team cho đồng đội và đối thủ trầm trồ. Vì vậy mỗi trận game mọi người đều phải cố gắng chơi thật tốt để có được danh hiệu này cũng như phần thưởng xếp hạng để chứng tỏ được trình độ chơi game và bản lĩnh game thủ của mình.

Mỗi khi tụ tập bạn bè để chơi game thì việc đạt được MVP cũng góp phần tạo niềm vui và động lực để có thể chơi các ván sau cùng với bạn bè một các tốt hơn đúng không nào.

Vì mỗi trận đấu sẽ chỉ có một người duy nhất đạt được danh hiệu này nên bạn sẽ cần phải cố gắng rất nhiều trong trận đấu, vì phải cạnh tranh tới 9 người chơi trong game. Và game luôn xếp những người có mức rank bằng nhau vào một trận đấu nên việc thể hiện skill và cân team luôn là điều khó nhất.

Cách để kiếm MVP trong game

Để đạt được danh hiệu này là điều không dễ dàng đối với anh em game thủ chúng ta. Vì vậy trong mỗi trận đấu anh em cần phải có những điều sau:

  • Kết thúc trận đấu thì bạn phải có được chỉ số hạ gục nhiều hơn mọi người còn lại của 2 đội
  • Khi chơi thì bạn cũng cần phải phối hợp với team hợp lý, ngoài chỉ số hạ gục thì bạn cần có chỉ số hỗ trợ nữa để kéo team đi lên.
  • Bạn cần phải thể hiện kỹ năng chơi game tốt của mình với chỉ số chết ít nhất.
  • Cần di chuyển có điểm tầm nhìn nhiều để biết vị trí đối thủ, giao tranh ra vào hợp lý.
  • Chiến thắng trong việc solo kill trong trận đấu là điều mà anh em rất thích đúng không nào. Đặc biệt là khi đấu giải được solo kill thắng người nổi tiếng như faker,… Thì bạn sẽ có cơ hội nhận được điểm MVP cao.
  • Không chỉ riêng cá nhân cố gắng mà cả team chiến đấu để 

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng đã cung cấp được cho bạn những thông tin đầy đủ về danh hiệu MVP là gì và làm sao để nhận được danh hiệu này trong mỗi trận game rồi đúng không nào. Dù là liên minh huyền thoại, liên quân hay các thể loại game khác thì đều sẽ có các chỉ số để đánh giá người chơi tốt nhất. Việc nhận được danh hiệu MVP là động lực cho các game thủ có thể gắn bó với game lâu dài cũng như nâng cao được trình độ chơi game của mình sau những trận đấu khó khăn. Chúng tôi xin chúc bạn đạt được nhiều danh hiệu trong game nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm