Điện Lạnh

Địa chỉ sửa điều khiển điều hòa uy tín tại Hà Nội (Nhiều người sửa)

1190

Theo các chuyên gia sửa chữa điều hòa thì điều khiển là một bộ phận không thể thiếu của điều hòa, một thiết bị làm mát không khí. Hiện nay các gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện,… đều dùng loại điều hòa treo tường. Thông thường loại điều hòa này được thiết kế lắp đặt ở sát trần nhà. Tăng khả năng tản hơi mát cho cả không gian căn phòng.

Cho nên, nếu không có điều khiển điều hòa thì việc dùng điều hòa sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là nhiều người còn phải “bó tay” vì không có điều khiển thì không biết làm cách nào cho điều hòa hoạt động. Do có những dòng máy không có nút cơ học. Vậy, cần phải làm gì nếu điều khiển điều hòa không hoạt động được? Phải làm sao để sửa điều khiển điều hòa. Sau đây là những gợi ý của một trong những trung tâm sửa chữa, bảo hành điện lạnh uy tín nhất Hà Nội.

Cách sửa điều khiển của điều hòa Samsung không nhận tín hiệu

Trước hết, các bạn hãy thực hiện kiểm tra theo một số bước dưới đây nếu không thực hiện được thì hãy gọi đến trung tâm để sửa điều khiển của điều hòa Samsung nhé!

 • Kiểm tra xem có vật nào cản khi bạn đang sử dụng điều khiển hay không?
 • Kiểm tra pin của bộ điều khiển, nếu thấy pin bị chảy nước và màn hình mờ thì phải thay ngay pin mới
 • Đưa điều khiển tới gần điều hòa để kiểm tra, khoảng cách tốt nhất là 5m
 • Kiểm tra xem điều khiển có bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt thần hay không, nếu đang bị chiếu thì hãy che bằng rèm

Cách sửa điều khiển điều hòa Panasonic không nhận tín hiệu

 • Tháo, lắp điều khiển và kiểm tra pin của điều khiển. Nếu như pin bị yếu. Sẽ làm cho điều khiển giảm khả năng truyền tín hiệu đến mất thần của dàn lạnh. Như vậy, trong trường hợp này. Bạn chỉ cần thay pin mới là sẽ sử dụng được bình thường.
 • Kiểm tra khả năng hoạt động của bóng hồng ngoại trên điều khiển. Các bạn có thể sử dụng điện thoại. Mở tính năng chụp ảnh và ghi lại độ phát sáng của bóng hồng ngoại khi bấm nút bất kỳ. Trong trường hợp hình ảnh ghi lại được bóng hồng ngoại vẫn phát sáng thì chứng tỏ bóng hồng ngoại đó vẫn hoạt động bình thường.
 • Kiểm tra bằng cách xem xét lại toàn bộ các phím trên điều khiển. Bằng cách này có khả năng phát hiện được nút kẹt điều hòa nếu có. Bởi vì, chỉ cần có một phím nào đó bị kẹt. Thì chiếc điều khiển điều hòa Panasonic sẽ rơi vào trạng thái ngưng mọi hoạt động phát lệnh.
 • Các bạn cũng có thể đánh giá khả năng tiếp nhận của mắt thần máy điều hòa tại nhà. Sau khi kiểm tra điều khiển vẫn hoạt động bình thường. Khi bấm phím hiệu lệnh trên điều khiển mà mắt thần của điều hòa vẫn không nháy hoặc không phát ra tiếng bíp nghĩa là tín hiệu không được tiếp nhận. Điều này có nghĩa là, mắt thần của điều hòa đã bị hư hỏng, cần  được sửa chữa.
 • Nếu như các bạn đã làm theo trình tự hết các thao tác nêu trên mà chiếc điều khiển vẫn chưa hoạt động được. Bạn hãy gọi ngay đến trung tâm sửa chữa uy tín chuyên nghiệp để được sửa điều khiển điều hòa Panasonic nhanh nhất.

Cách sửa điều khiển điều hòa LG không nhận tín hiệu

Để sửa điều khiển điều hòa LG bị hư hỏng, các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể sẽ có cách khắc phục thích hợp.

 • Trường hợp thứ nhất, điều khiển điều hòa bị hết pin hoặc là bị yếu pin. Thông thường sau một thời gian dài sử dụng, pin sẽ cạn kiệt năng lượng do đó điều khiển không thể tiếp tục hoạt động được nữa. Các bạn cần phải thực hiện tháo rời pin và thay thế bằng pin mới.
 • Trường hợp thứ hai, điều khiển bị chập dây mạch làm cho cho một số phím bị hư hỏng cũng có thể tất cả các phím đều bị liệt. Với trường hợp này, các bạn không thể tự sửa tại nhà mà cần phải đưa điều khiển đến trung tâm sửa chữa.
 • Trường hợp thứ ba, bộ phận board nhận tín hiệu điều khiển của điều hòa đã bị hỏng. Với trường hợp này, các bạn cần tìm đến sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật chuyên sửa chữa điều hòa.

Cách sửa điều khiển điều hòa Mitsubishi không hoạt động

Một số nguyên nhân làm cho chiếc điều khiển không hoạt động

 • Sử dụng thời gian dài mà không kiểm tra pin xem có còn năng lượng không.
 • Dùng các loại bị pin bị rỉ sét, khiến việc truyền tải điện vào máy không tốt nên màn hình điều khiển không hiển thị.
 • Có những lúc sử dụng điều khiển có sự va chạm mạnh hoặc là làm rơi. Hành động này có thể tác động vào các đoạn mạch dẫn đến đứt mạch dẫn điện.

Cách khắc phục điều khiển Mitsubishi bị hỏng tại nhà

Đối với tình trạng pin của điều khiển bị hết hay là bị rỉ sét. Những lí do phổ biến làm cho điều khiển không hoạt động được là do hết pin, pin bị rỉ sét hoặc là đèn tín hiệu hồng ngoại bị bụi bám bẩn. Đối với tình trạng hết pin thì các bạn chỉ cần thay pin mới vào là được

Trong trường hợp đã thay pin mà vẫn chưa hoạt động thì có thể nguyên nhân là do tín hiệu hồng ngoại có sự cố. Để kiểm tra xem tia hồng ngoại có tín hiệu hay không, các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Các bạn cầm 1 chiếc điện thoại có camera. Tiếp đó mở camera trên điện thoại
 • Bước 2: Để điều khiển điều hòa Mitsubishi phía trước camera, cách khoảng 10 – 15 cm
 • Bước 3: Ấn bất kỳ phím nào trên điều khiển. Nếu như trên màn hình điện thoại bạn nhận thấy tín hiệu nhấp nháy, điều này có nghĩa là tín hiệu hồng ngoại trên điều khiển đang hoạt động bình thường.

Làm rơi điều khiển và bị đứt mạch

Nếu các bạn lỡ tay làm rơi chiếc điều khiển và khi dùng lại thì không có tín hiệu. Thì thao tác cần làm đầu tiên là vặn các ốc vít nhỏ và mở vỏ điều khiển ra xem. Nếu nhìn thấy các đoạn mạch bị đứt. Ngay lúc này các bạn có thể dùng dụng cụ hàn điện gia dụng để hàn lại. Cũng có thể đến những nơi gần nhà để hàn.

Nếu không phát hiện đoạn mạch bị đứt, thì có lẽ điều khiển đã bị lỗi về board và các bạn nên tìm đến thợ sửa để xem xét kỹ hơn.

Cách sửa điều khiển điều hòa Daikin không nhận tín hiệu

Để sửa được điều khiển điều hòa Daikin không nhận tín hiệu, các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây hư hỏng để có cách khắc phục kịp thời.

Do điều khiển dùng quá lâu ngày nên hết pin.

Để điều hòa hoạt động được cần phải có điều khiển điều hòa. Thông thường pin dùng cho điều hòa có tuổi thọ khoảng 12 tháng. Cho nên, khi nhận thấy không ăn khớp giữa điều khiển và máy điều hòa. Các bạn nên kiểm tra pin xem thử còn sử dụng được không, nếu hết bạn nên thay pin mới để điều khiển hoạt động bình thường trở lại.

Do mắt thần hồng ngoại trên điều khiển điều hòa Daikin bị hư

Điều hòa có nhận được tín hiệu hay không là nhờ vào con mắt thần từ điều khiển này.Con mắt có nhiệm vụ truyền tải tín hiệu từ điều khiển đến board điều hòa và điều khiển tất cả hoạt động trên thiết bị. Chính vì vậy, khi mắt thần bị hỏng xem như điều hòa không thể hoạt động.

Nếu gặp phải nguyên nhân này các bạn nên tìm đến trung tâm uy tín đến kiểm tra và xử sự cố cho thiết bị. Lỗi này khá phức tạp để khắc phục được đòi hỏi kỹ thuật viên phải am hiểu sâu về điều hòa mới có thể sửa chữa được.Tuyệt đối các bạn không nên tự ý sửa khi không hiểu biết về chuyên môn. Nếu không điều khiển sẽ hỏng nặng thêm và chi phí bỏ ra sửa khá là đắt.

Cách sửa điều khiển điều hòa Funiki không nhận tín hiệu

Nếu như điều khiển điều hòa của gia đình các bạn mang thương hiệu Funiki không hoạt động thì bạn lưu ý những điều sau đây:

Chiếc điều khiển điều hòa Funiki dùng 2 pin tiểu 1,5V. Nếu các bạn không sử dụng điều hòa trong một thời gian dài thì nên tháo pin ra, đã có rất nhiều người sử dụng không tháo pin ra, dẫn đến hậu quả là pin chảy nước làm hỏng điều khiển.

 • Nếu như pin đã dùng 1 năm, khi điều khiển rất khó lên. Cho nên cần thay pin mới.
 • Các bạn cần nhớ là phải thay cả 2 pin một lúc và pin phải cùng chủng loại.
 • Tránh đánh rơi điều khiển, làm ướt hoặc là phơi điều khiển ra ánh nắng mặt trời.
 • Nếu trong phòng có đèn ống dùng tắc te thì tín hiệu điều khiển điều hòa cũng có thể gặp trục trặc
 • Khoảng cách xa nhất mà điều khiển còn tác dụng là 7m.
 • Điều khiển không có tác dụng khi có vật cản ví dụ như rèm che

Sau khi đã khắc phục hết các lỗi trên mà điều khiển vẫn không hoạt động được, thì cách tốt nhất trong lúc này đó là gọi điện đến trung tâm sửa chữa nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, không nên tự khắc phục vì các bạn sẽ không có đủ dụng cụ và am hiểu về chuyên môn.

Sửa điều hòa không nhận tín hiệu ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Điều hòa không nhận tín hiệu là một trong những hiện tượng thường xuyên gặp ở bất cứ hãng điều hòa nào, nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của máy và hao tốn điện năng.

Trong trường hợp quý khách hàng đang một vài thắc mắc hoặc là muốn tìm hiểu thêm về cách sửa điều khiển điều hòa cũng như sửa máy điều hòa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các kỹ thuật viên hướng dẫn tận tình.

Qua bài viết này điện lạnh Dũng Hoàng hi vọng quý khách sớm tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục cho điều hòa của gia đình mình hoạt động bình thường.

Một số tiêu chí khi sửa điều hòa tại nhà của trung tâm sửa chữa, bảo hành điện lạnh Dũng Hoàng

 • Khi sửa chữa điều hòa cho khách hàng trung tâm luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu.
 • Được xuất giấy hòa đơn giúp khách hàng hiểu biết về số chi phí và những thiết bị được thay thế.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, được đào tạo bài bản chuyên về sửa điều hòa, kiểm tra đúng lỗi và khắc phục triệt để, chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
 • Giá cả cạnh tranh hợp với số tiền khách hàng
 • Nhân viên kỹ thuật không chặt chém, đánh lừa khách hàng
 • Phụ tùng sửa chữa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm