Điện Lạnh

Dịch vụ nạp gas điều hòa tại Hà Nội giá rẻ

685

Thời gian vừa qua điện lạnh Dũng Hoàng có nhận được những cuộc gọi của không ít khách hàng phản ánh với chúng tôi về chất lượng gas điều hòa và số lượng gas ở một số trung tâm, khách hàng bị nhân viên nạp loại gas không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng và máy điều hòa bị bơm ga không đủ,… khi đến với điện lạnh Dũng Hoàng khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về những điều này.

Bởi, dịch vụ nạp gas điều hòa tại Hà Nội của chúng tôi cam kết nạp gas chính hãng, nạp gas đủ, nạp ga giá rẻ có niêm yết giá công khai, có bảo hành.

Những dấu hiệu của điều hòa cho thấy cần phải nạp gas

nạp gas điều hòa tại hà nội

– Đầu tiên các bạn có thể nhận thấy là khi bật điều hòa mà không thấy mát trong khi máy vẫn hoạt động. Ngài ra, điều hòa yếu hoặc không có hơi lạnh mặc dù các bạn đã chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp, điều hòa cũng chỉ tỏa ra hơi gió và kém lạnh.

– Quan sát dàn nóng bên ngoài, nếu không thấy có hơi nóng thổi hoặc quạt thổi nóng hơn bình thường và ống đồng bị đóng tuyết.

– Trong cục lạnh của máy điều hòa có cảm biến nhiệt. Thông thường, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy sẽ tự động ngắt. Nếu điều hòa hết gas thì sẽ không tự động ngắt, làm cho block hoạt động liên tục, điều này dẫn đến hậu quả là vừa tốn điện lại vừa rất dễ cháy block.

– Điều dễ nhận thấy nhất là điều hòa có mùi hôi và dàn lạnh bị đóng tuyết, có trường hợp bị chảy nước.

– Một dấu hiệu nữa chính là điều hòa báo lỗi mạch điều khiển hoặc là điều hòa hoạt động được khoảng 15-30 phút thì bị ngắt đột ngột.

Nguyên nhân cơ bản khiến khách hàng bị “chặt chém” khi nạp gas điều hòa

– Theo kinh nghiệm của các chuyên gia kỹ thuật điện lạnh, một chiếc điều hòa có thể hoạt động bình thường trong vòng từ 3-7 năm mà không cần phải nạp ga (trừ trường hợp ga bị rò rỉ trong quá trình sử dụng). Thế nhưng, hàng năm, sau mỗi mùa sử dụng, các gia đình thường bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

– Lợi dụng những lúc như vậy có những người thợ  tìm cách “lừa đảo” khách hàng bằng cách nhân lúc khách hàng không để ý đã xả bớt gas trong khi bảo dưỡng, rồi sau đó khuyên gia chủ nên nạp gas, nếu không máy sẽ nhanh bị hư hỏng hoặc là thấy chủ nhà kêu ca là điều hoà phát ra tiếng ồn, không mát thì “phán” luôn là cần phải nạp thêm gas,… Và mỗi gia đình có khi phải mất tiền oan để nạp ga cho mỗi lần là từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

– Vậy cho nên, người tiêu dùng cần biết một số kiến thức liên quan đến nạp ga khi gọi thợ để tránh bị “chặt chém”.

Làm thế nào để không bị thợ ‘chặt chém’ khi nạp ga cho điều hòa

nạp ga điều hòa tại hà nội

– Điều đầu tiên, các bạn cần nhớ rằng thiết bị mình đang dùng là của hãng nào? Bao nhiêu BTU? để xác định đúng điều hòa cần dùng loại gas nào để nạp đúng loại gas đó. Để xác định được điều hòa sử dụng loại gas nào, đa số căn cứ vào đời máy, thương hiệu và thông tin ghi trên máy.

+ Hầu như những điều điều hòa đời cũ thường dùng loại gas R22 và những dòng điều hòa đời mới dùng loại gas R410A.

+ Trong trường hợp các bạn không biết điều hòa nhà mình đang sử dụng loại gas nào thì các bạn hãy đọc ở sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với điều hòa. Bởi vì, các loại gas khác nhau thì giá cả cũng khác nhau. Nếu như các bạn không tìm hiểu trước về vấn đề này thì thợ điều hòa có thể thông báo loại gas đắt tiền để các bạn nạp cho máy điều hòa.

– Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách tính đơn giá khi nạp ga điều hòa.

+ Gas được nén trong bình chứa áp suất cao, những máy có công suất từ 1 đến 2 HP, áp suất bình chứa gas từ khoảng 75 đến 80 PSI (PSI là đơn vị đo áp suất.1 atmosphere = 101,325 kPa = 1,01325 baar ≈ 14,696 Psi ). Nạp gas cho điều hòa là cung cấp đủ lượng gas theo áp suất thiết kế máy. Thông thường, trong quá trình bảo dưỡng thợ sẽ tiến hành kiểm tra áp suất gas trong bình chứa xem có bị thiếu gas hay không, sau đó báo lại cho chủ nhà và tư vấn để chủ nhà quyết định có cần nạp thêm gas hay không.

+ Và để các bạn biết được cách tính đơn giá khi nạp gas cho điều hòa, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ để minh họa để bạn dễ tưởng tượng hơn. Chẳng hạn, điều hòa nhà bạn có công suất là 18000 BTU hơi lạnh tỏa ra yếu, có áp suất gas thiết kế là 80 Psi, khi thợ nạp gas điều hòa kiểm tra áp suất gas hiện tại thì chỉ có 75 Psi.

+ Như vậy, nguyên nhân dẫn đến chiếc điều hòa nhà bạn tỏa ra ít hơi lạnh không phải do hao gas, trong trường hợp này không cần nạp thêm ga vẫn có thể tiếp tục dùng được. Tuy nhiên, nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của máy thì chúng tôi khuyên các bạn là nên nạp thêm ga, và nạp thêm khoảng 5 PSI gas. Các bạn có thể căn cứ vào mức ga của chúng tôi chia sẻ dưới đây là tự tính được số tiền cần phải chi trả cho lần nạp ga điều hòa của gia đình mình.

+ Đối với trường hợp nạp gas bổ sung

Loại gas R22 (gas của Ấn Độ): Sạc 1 PSI là 7-10.000 đồng. Tùy thuộc vào công suất máy

Loại gas R410A (gas của Mỹ): Sạc 1 PSI là 10-12.000 đồng. Tùy thuộc vào công suất máy

+ Đối với trường hợp thay gas mới

Loại gas R22 (gas Ấn Độ): Máy điều hòa 9000BTU là 300.000 đồng.

Loại gas R410A (gas Mỹ): Máy điều hòa 9000BTU là 650.000 đồng.

Sau đây là những thông số để các bạn tham khảo khi nạp ga cho máy điều hòa sử dụng ga R22

– Máy điều hòa 9000BTU ~0.85kg~850 gram.

– Máy điều hòa 12000BTU ~1.15kg ~1150 gram

– Máy điều hòa 18000BTU ~1.3kg ~1300 gram

– Máy điều hòa 24000BTU ~1.9kg ~19000 gram

– Các bạn cần lưu ý, ngay khi máy có dấu hiệu báo hết gas thì nên nạp luôn. Tránh để máy cạn gas mới nạp, như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành, lốc của điều hòa nhanh hỏng. Các bạn cũng nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ để phát hiện các hiện tượng điều hòa hết gas cũng như các hiện tượng hư hỏng khác sớm hơn.

– Hãy là người tiêu dùng thông minh khi tìm đến trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng điện lạnh uy tín niêm yết mức giá rõ ràng. Đồng thời, phải “tỉnh” để tránh phải trả tiền “oan” do thợ kỹ thuật “vẽ” thêm ví dụ như họ khuyên nên vệ sinh máy đi kèm nạp ga trong khi máy không bám dính quá nhiều bụi.

Quy trình nạp ga điều hòa của Trung tâm Điện lạnh Dũng Hoàng tại Hà Nội

Kiểm tra ga điều hòa

+ Dùng đồng hồ cao áp hoặc thấp áp để đo gas, đồng hồ kẹp dòng và Ampe kìm

+ Gas điều hòa được kỹ thuật viên của chúng tôi đo bằng đồng hồ áp suất thấp. Bật điều hòa đợi đến khi máy nén chạy. Sau đó, khóa van phía trái và van phải của đồng hồ gas,  gắn một đầu dây ở phía trái vào van nạp gas ở dàn nóng.  Kỹ thuật viên nhìn kim chỉ trên đồng hồ và chỉ cho khách hàng xem chỉ số ga là bao nhiêu. Ví dụ ở trường hợp này là máy điều hòa của khách hàng đang sử dụng  loại ga R22 có áp suất từ 65 – 75 PSI.

+ Tiếp theo kỹ thuật viên dùng đồng hồ Ampe kìm: cặp vào dây lửa cấp vào dàn nóng tại dàn nóng. Nhìn chỉ số đồng hồ và chỉ cho khách hàng xem nếu đạt đúng chỉ số cường độ dòng điện được Hãng in trên cục nóng chứng tỏ điều hòa đủ gas, còn nếu chỉ số thấp hơn thì điều hòa của khách hàng đang bị thiếu gas và cần phải bổ sung ngay.

Quá trình nạp ga

– Bước 1. Có hai đầu dây. Kỹ thuật viên sẽ gắn một đầu vào đồng hồ đo và gắn một một đầu vào bình gas để tiến hành việc nạp gas. Trước khi nạp gas, kỹ thuật viên sẽ thực hiện thao tác xả không khí trong đường ống của hai dây ra. Nếu không thực hiện thao tác này thì không khí sẽ lẫn vào hệ thống làm ảnh hưởng xấu đến quá trình làm lạnh của điều hòa.

– Bước 2. Sau khi đã nạp đủ ga rồi khóa van ở bình gas trước, tiếp theo là khóa van ở giàn nóng, cuối cùng mới khóa van ở đồng hồ đo, nhằm mục đích tránh sự thất thoát gas và tránh hiện tượng rò rỉ gas ra môi trường làm ô nhiễm môi trường.

– Bước 3. Trong quá trình nạp ga cho điều hòa, kỹ thuật viên sẽ mở để hệ thống hoạt động, để luân chuyển ga thì việc nạp gas mới chính xác được. Sau khi nạp gas xong, kỹ thuật viên sẽ để máy điều hòa chạy test khoảng 30 phút cho điều hòa ổn định lại các thông số nhiệt vừa mới thay đổi.

Nạp ga điều hòa giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

nạp ga điều hòa

– Trung tâm điện lạnh Dũng Hoàng chuyên nhận bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa và nạp gas, thay ga mới cho điều hòa tại các quận nội thành của thành phố Hà Nội.

– Với mức giá rẻ nhất, cạnh tranh nhất. Điện lạnh Dũng Hoàng luôn có chế độ chăm sóc khách hàng đặc biệt với tất cả khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

– Ngoài dịch vụ nạp gas điều hòa tại Hà Nội, điện lạnh Dũng Hoàng còn các dịch vụ sửa chữa điện tử, sửa chữa điện nước tại Hà Nội. Đảm bảo quý khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi mà không cần tìm các dịch vụ khác.

Những địa điểm mà Điện lạnh Dũng Hoàng nạp gas điều hòa tại Hà Nội

– Nạp ga điều hòa tại quận Thanh Xuân

– Nạp ga điều hòa tại quận Ba Đình

– Nạp ga điều hòa tại quận Cầu Giấy

– Nạp ga điều hòa tại quận Đống Đa

– Nạp ga điều hòa tại quận Hai Bà Trưng

– Nạp ga điều hòa tại quận Hoàn Kiếm

– Nạp ga điều hòa tại quận Tây Hồ

– Nạp ga điều hòa tại quận Hoàng Mai

– …

Trên đây là những điều cần biết về nạp ga cho điều hòa. Nếu quý khách vẫn còn những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn thêm. Hoặc có nhu cầu nạp gas điều hòa tại Hà Nội nhanh chóng, hiệu quả và được nạp ga điều hòa giá rẻ. Quý khách hãy liên hệ với điện lạnh Dũng Hoàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách

0 ( 0 bình chọn )

Điện Lạnh Dũng Hoàng

https://dienlanhdh.com
Điện Lạnh Dũng Hoàng tổng hợp các kiến thức hay, hữu ích về điện lạnh và các lĩnh vực trong đời sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm